Choáng ngợp với những TTTM độc đáo nhất trên thế giới

Các trung tâm thương mại vốn dĩ sinh ra để phục vụ nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân. Nhưng những trung tâm thương mại sau đây sẽ ngay lập tức dẹp tan cái định nghĩa "đi siêu thị chỉ để shopping" ấy.

Với diện tích lên tới hơn 1,2 triệu mét vuông, sức chứa 1.200 quầy hàng, khu trung tâm thương mại Dubai Mall được coi là khu mua sắm lớn nhất thế giới hiện nay. Trong khi đó người đồng hương Mall of the Emirates lại sở hữu cho mình khu trượt tuyết trong nhà đầu tiên của Trung Đông.

tttm độc đáo nhất 1

Trong Dubai Mall có rất nhiều tượng lạc đà và loạt đèn chùm bằng vàng lộng lẫy

tttm độc đáo nhất 2

Đường hầm đi xuyên qua bể nuôi cá mập, một trong những điểm đặc sắc nhất của Dubai Mall.

tttm độc đáo nhất 3

Dubai Mall có rất nhiều quầy hàng của các thương hiệu lớn trên thế giới

tttm độc đáo 4

Dubai Mall có rất nhiều quầy hàng của các thương hiệu lớn trên thế giới

Vòng qua phía bên kia Trái Đất, The Mall of American tại St.Paul, Minnesota đã xây hẳn một khu vui chơi giải trí bên trong công trình, với các trò chơi mạo hiểm, thủy cung dưới lòng đất và công viên nước.

tttm độc đáo 5

Một góc của thủy cung bên trong The Mall of American

tttm độc đáo 6

 

tttm độc đáo 7

"Trung tâm thương mại dành cho người Mỹ" có hẳn một công viên giải trí bên trong

Dành cho những ai có tình yêu đặc biệt với phong cách du thuyền Venezia, trung tâm thương mại The Venetian Hotel & Casino tại Las Vegas có nguyên một chuỗi các cửa hàng nằm trên mặt nước. Khách hàng có thể thuê những chiếc thuyền để tự do di chuyển mua sắm giữa các quầy hàng.

tttm độc đáo 8

Phong cách mua sắm lãng mạn tại Thủ đô giải trí thế giới Las Vegas

Khách mua sắm có thể thuê thuyền để đi lại giữa các cửa hàng.

Không kém cạnh với những vị đại gia Trung Đông hay Châu Mỹ, khu mua sắm của Malaysia có tên Berjaya Times Square tại thủ đô Kuala Lumpur được xây dựng tới 48 tầng. Trong đó bao gồm một công viên giải trí, một rạp chiếu bóng 3D và một khách sạn hạng sang.

Để chúc mừng sự kiện Tết Âm lịch 2014, trung tâm mua sắm Malaysia này còn cho lắp đặt một chiếc đèn lồng cao gần 10m tại sảnh chính.

tttm độc đáo 12

Trung tâm thương mại West Edmonton tại Alberta, Canada có hẳn một chiếc tàu hải tặc được trang bị đầy đủ không khác gì ngoài đời thực. Kèm theo đó là công viên nước trong nhà.

tttm độc đáo 13

Khách mua sắm đến đây còn có cơ hội được thử nghiệm cảm giác đi tàu ngầm

Leave a Reply