Giải pháp quảng cáo toàn diện cho doanh nghiệp

Ngày nay, khi các doanh nghiệp không ngừng cạnh tranh giành chỗ đứng trong tâm trí khách hàng, ngoài những nỗ lực của đội ngũ Marketing, Xây dựng thương hiệu thì hoạt động  giúp cho doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp tới từng khách hàng tiềm năng dựa trên công nghệ phân tích dữ liệu khách hàng dùng di động thông qua nền tảng thoại IVR trực tiếp chính là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp xây dựng lợi thế cạnh tranh của mình.

Nhờ tốc độ, sự linh hoạt, yếu tố bảo mật và tích hợp dễ dàng với các phần mềm sẵn có của doanh nghiệp, Dịch vụ Adcall  luôn là lựa chọn thông minh dành cho mọi doanh nghiệp.

                          

1.Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu Adcall  là gì?

AdCall là giải pháp quảng cáo thoại giúp doanh nghiệp quảng bá các thông tin về sản phẩm/dịch vụ đến từng thuê bao di động qua hình thức thoại IVR trực tiếp. Là kênh truyền thông quảng cáo đến người tiêu dùng cuối cùng và trực tiếp. Bao gồm tính năng lọc đối tượng quảng cáo phù hợp với tiêu chí mong muốn kết hợp theo dõi kết quả, hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo.Áp dụng công nghệ phân tích dữ liệu lớn (big data) và máy học (machine learning) để phân tích hành vi, thông tin thuê bao theo thời gian thực, từ đó đưa ra các thời điểm mời thuê bao nghe quảng cáo phù hợp

2.Dưới đây là các lợi ích nổi trội mà  AdCall  mang lại cho các  doanh nghiệp

                  

  • Thoại trực tiếp IVR

Giải pháp quảng cáo giúp cho doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp tới từng khách hàng tiềm năng dựa trên công nghệ phân tích dữ liệu khách hàng dùng di động thông qua nền tảng thoại IVR trực tiếp.

  • Công nghệ Big Data & Machine Learning

Hệ thống AdCall áp dụng công nghệ phân tích dữ liệu lớn (big data) và máy học (machine learning) để phân tích hành vi, thông tin thuê bao theo thời gian thực, dựa trên nhu cầu và tiêu chí khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp, từ đó đưa ra nội dung quảng cáo đúng thời điểm, đúng đối tượng nhằm tối đa hóa hiệu quả của việc truyền tải thông điệp tới đối tượng khách hàng mục tiêu.

  • Linh hoạt

Nhằm đáp ứng và điều chỉnh nhanh nhất theo kế hoạch kinh doanh cũng như tạo các chính sách theo nhu cầu của thị trường, AdCall có thể tùy chỉnh chính sách và điều kiện sử dụng dịch vụ một cách linh hoạt:

- Tùy chỉnh độ dài cuộc gọi quảng cáo trên một thuê bao.

- Tùy chỉnh về tập thuê bao sẽ được nhận quảng cáo.
-  Kịch bản tương tác khách hàng linh hoạt theo nhu cầu.
- Hỗ trợ Doanh nghiệp theo dõi kết quả và đánh giá hiệu quả của chiến dịch quảng cáo theo thời gian thực.

 

4 Đối tượng sử dụng dịch vụ AdCall

  • Các CP/CSP đang cung cấp dịch vụ VAS qua hạ tầng IVR/SMS
  • Các Doanh nghiệp/Cá nhân có nhu cầu quảng bá về thương hiệu/sản phẩm
  • Sàn thương mại điện tử  đã có brandname trên thị trường cần quảng bá dịch vụ, mặt hàng

GHD mang đến sự hài lòng cho khách hàng với giá  chi phí tốt nhất

Chúng tôi không đem đến chi phí rẻ nhất mà luôn đem đến cho khách hàng chi phí tốt nhất, xứng đáng với giá trị mà doanh nghiệp bỏ ra cho chính thương hiệu của mình. Khách hàng  được hướng dẫn cụ thể  sử dụng dịch vụ khi đăng ký thành công

GHD Media cam kết KHÔNG sử dụng các thủ thuật kiếm lợi bất chính, gây hại cho doanh nghiệp trong dài hạn. Mọi phương pháp, kỹ thuật đều hướng tới đem lại hiệu quả cuối cùng cho khách hàng như doanh số, dữ liệu khách hàng, nhận biết thương hiệu. Điều này đảm bảo an toàn tuyệt đối cho website của bạn.

GHD Media  tự hào với gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực Digital Marketing.
Hợp tác và làm việc trực tiếp với các Brandname lớn tại Việt Nam – những minh chứng cho chất lượng tại GHD Media.

           

           

                                          (Đối tác và khách hàng của GHD Media)

Hướng dẫn đăng ký sử dụng AdCall

Đăng ký sử dụng dịch vụ AdCall trực tiếp tại đây 
Hoặc gọi điện thoại tới hotline 0902122120 (Mr Hải) để được hướng dẫn

                                                                                                                                 (GHD - Media)