Cách chọn từ khóa chiến dịch quảng cáo Google Adwords tiết kiệm, phù hợp, hiệu quả
Cách lựa chọn từ khóa cho chiến dịch Google Adwords hiệu quả

Lựa chọn từ khoá chuẩn xác giúp chiến dịch Google Adwords của bạn thành công đến 80%. Tuy nhiên nhiều người chưa hiểu sâu về cách lựa chọn từ khóa do đó hiệu quả quảng cáo mang lại là không cao. 

GHDmedia xin được hướng dẫn những bước cụ thể sau:

Bước 1: Phân loại website

Trước khi bắt đầu việc lựa chọn từ khóa Quý khách cần phải xác định rõ website của mình thuộc loại Website cung cấp sản phẩm/dịch vụ hay Website cung cấp thông tin. Việc phân loại này sẽ giúp Quý khách có được định hướng được nên chọn những từ khóa như thế nào.

Bước 2: Hãy đặt mình vào người tiêu dùng

Để lựa chọn được từ khóa hợp lý thì bạn cần phải đặt mình vào vị trí của người dùng và luôn đặt ra các câu hỏi liên quan đến sản phẩm, dịch vụ và nhu cầu của khách hàng thì bạn sẽ tìm ra được những từ khóa tốt nhất, hiệu quả nhất. Ví dụ bạn làm về “dịch vụ seo” khách hàng sẽ tìm những từ khóa như seo website, seo web lên Google…. Và chính những từ đó là từ có lượng chuyển đổi cao trong adwords.

Cách lựa chọn từ khóa cho chiến dịch Google Adwords hiệu quả

(Đặt vị trí của mình vào khách hàng để biết họ muốn gì và tìm gì)

Bước 3: Phân loại từ khóa

Chúng ta có thể phân loại từ khóa dựa trên 2 yếu tố sau:

Yếu tố chính – phụ: Từ khóa chính và Từ khóa phụ sẽ giúp cho việc quảng bá website có một chiến lược rõ ràng.

Từ khóa chính: là những từ khóa liên quan mật thiết đến sản phẩm, dịch vụ website đang kinh doanh/cung cấp và từ khóa chính thường ngắn, cũng như có độ cạnh tranh cao, ví dụ: “du lịch”, “du học”, “điện thoại”, “thiết kế website”,…, vì thế chi phí để quảng cáo của bạn xuất hiện trên trang đầu của trang kết quả tìm kiêm sẽ cao hơn.

Từ khóa phụ: là những từ khóa được phát triển từ từ khóa chính và thường dài hơn từ khóa chính. Độ cạnh tranh của các từ khóa phụ thường là trung bình hoặc thấp, ví dụ: “du lịch Đà Lạt giá rẻ”, “chi phí du học Mỹ”,“mua điện thoại trả góp”.

Từ khóa phụ cần trả lời cho các câu hỏi sau:

  • Sản phẩm/dịch vụ khách hàng đang kinh doanh có đặc điểm/ công dụng/ lợi ích gì?
  • Người dùng có thể mua hay sử dụng sản phẩm/ dịch vụ đó ở đâu?
  • Giá cả của sản phẩm/ dịch vụ đó như thế nào ?

Yếu tố thể loại: Từ khóa thông tin (Information), định hướng (Navigation) hay giao dịch (Transaction).

Information keyword: Là từ khóa mà người tìm kiếm sử dụng để tìm kiếm thông tin cần thiết, như số điện thoại bệnh viện, nhiệt độ không khí trong thành phố hay tiểu sử của nghệ sỹ…và thường không thúc đẩy các hành động mua, bán hàng. Các từ khóa “Information” được dùng để trả lời cho câu hỏi như: “như thế nào?”, “làm thế nào?”,…,

Ví dụ: “Lịch chiếu phim Megastar”,“hướng dẫn cài đặt wordpress”,… Từ khóa “Information” thường chứa bên trong nội dung những từ để hỏi hoặc những từ như “hướng dẫn sử dụng”, “cách…” “kinh nghiệm”, “lời khuyên”, “tài liệu”…

Navigation keyword: là từ khóa mà người tìm kiếm sử dụng để tìm một website cụ thể, tức là họ đã biết đến sự tồn tại của công ty, sản phẩm, dịch vụ… trước khi tìm kiếm.

Ví dụ: “trang chủ Đài tiếng nói Việt Nam”; “Vnexpress”; “website công ty FPT” …

Transaction keyword: là từ khóa mà người tìm kiếm sử dụng với ý định thực hiện một hành động cụ thể trong thời gian gần nhất – như mua hàng, đặt hàng, tải chương trình, Ví dụ:“bán quần áo trẻ em”, “tải phần mềm Kaspersky”, “ mua Iphone 5”, “dịch vụ massage chân”

Lưu ý: Từ khóa chính hay Từ khóa phụ đều có thể là từ khóa Information, Navigation hay Transaction. Tỷ lệ từ khóa Information, Navigation và Transaction được chọn nhiều hay ít trong một bộ từ khóa thì tùy thuộc vào từng loại website: đối với các website cung cấp thông tin, tin tức và sự kiện thì từ khóa mục tiêu là các từ khóa thuộc dạng từ khóa Information; đối với các website cung cấp sản phẩm và dịch vụ, thì từ khóa mục tiêu là các từ khóa thuộc dạng Transaction.

Bước 4: Sử dụng các công thức tạo từ khóa đơn giản

Sau khi đã xác định được lĩnh vực hoạt động chính của website, chúng ta sẽ nhanh chóng xác định được các từ khóa chính, Ví dụ: website bán điện thoại di động sẽ có những từ khóa chính như: “điện thoại di động”; “mua bán điện thoại” “siêu thị điện thoại”…

Từ những từ khóa chính này, chúng ta có thể tạo ra hàng loạt từ khóa phụ bằng cách sử dụng các công thức đơn giản sau:

Ví dụ: iphone 5 bản lock - Tên sản phẩm/ dịch vụ + tính từ

Ví dụ : iphone 4 giá rẻ - Tên sản phẩm/ dịch vụ + đặc tính + tính từ

Lưu ý về độ dài của từ khóa : Nên chọn các từ khóa có độ dài hợp lý - Không chọn từ khoá quá ngắn - hoặc quá dài. Vì hoặc là từ khoá của bạn sẽ phải cạnh tranh rất cao hoặc là khách hàng cũng chẳng bao giờ tìm kiếm những từ khoá quá dài như vậy.

Bước 5: Sử dụng các công cụ hỗ trợ lựa chọn và đánh giá từ khóa

Cần kết hợp sử dụng các công cụ hỗ trợ trên mạng Internet để bổ sung thêm từ khóa và danh sách từ khóa của mình, đồng thời đánh giá độ khó của các từ khóa đã có trước khi quyết định có chọn những từ khóa nào để thực hiện quảng bá website.

Sử dụng Google Search Box để bổ sung từ khóa vào bộ từ khóa: Khi nhập một yêu cầu bất kỳ nào vào Google Search Box, thì Google sẽ cung cấp thêm một loạt các từ khóa liên quan đến chủ đề khách hàng đang tìm kiếm. Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng những gợi ý này từ Google để bổ sung cho bộ từ khóa ban đầu của mình.

Sử dụng công cụ Keyword Plannner của Google

Cách lựa chọn từ khóa cho chiến dịch Google Adwords hiệu quả

(Công cụ không thể thiếu cho chiến dịch Adwords của bạn)

Bước 6: Chọn bộ từ khóa để chạy Adwords

Sau khi đã có danh sách các từ khóa tổng quan về website, bạn cần phân tích, so sánh các từ khóa để lựa chọn các từ khóa tốt nhất, hiệu quả nhất cho việc quảng bá website. Hoàn thành 6 bước trên bạn hoàn toàn có thể tự tin có thể xây dựng bộ từ khoá cho những dự án, chiến dịch của mình. Còn nếu bạn muốn tìm một Công ty quảng cáo Google Adwords để giúp Công ty bạn thưc hiện chiến dịch quảng cáo Google Adwords. Hãy liên hệ với GHDmedia để được tư vấn và nhận được báo giá.

Cách lựa chọn từ khóa cho chiến dịch Google Adwords hiệu quả

(Sử dụng Google Adwords thu hút thêm khách hàng cho doanh nghiệp của bạn)

Nếu doanh nghiệp bạn đã bỏ rất nhiều chi phí mà không hiệu quả, doanh nghiệp bạn đang và chắc chắn sẽ sử dụng công cụ Google Adwords, hãy liên hệ với chúng tôi với Dịch vụ chạy Quảng cáo Google Adwords hiệu quả!  

Tham khảo thêm dịch vụ Quảng cáo Facebook của chúng tôi!

ĐỂ LẠI NGAY THÔNG TIN ĐỂ CHÚNG TÔI HỖ TRỢ CHO BẠN NHÉ!  


( Thực hiện bởi: Lê Hoan )
Khám phá dịch vụ