KPI Marketing có thể hiểu đơn giản là một phương pháp cụ thể, có liên quan trực tiếp đến số học mà các tổ chức, doanh nghiệp thường sử dụng để đo lường về quá trình, tiến độ làm việc của bộ phận Marketing so với kế hoạch, mục tiêu đã đề ra như thế nào?
Mách Bạn 10 Chỉ Số KPI Quan Trọng Trong Marketing Online

Mách Bạn 10 Chỉ Số KPI Quan Trọng Trong Marketing Online

1. Chỉ số Clicks
KPI này là chỉ số về số nhấp chuột mà chiến dịch / nhóm quảng cáo / từ khoá của bạn đã nhận được.

2. Chỉ số Impressions
Là số lần hiển thị quảng cáo hoặc từ khoá của bạn đến khách hàng, không kể quảng cáo hay từ khóa này đã xuất hiện trước đó hay chưa.

3. Chỉ số Click-through-rate (CTR)
Là tỷ lệ nhấp chuột của quảng cáo hoặc từ khóa. KPI này sẽ cho bạn biết phần trăm số lần hiển thị chuyển đổi thành số lần nhấp chuột. Để tính được CTR bạn chỉ cần:

CTR = Số lần nhấp chuột (Clicks)/ số lần hiển thị (Impressions)

4. Chỉ số Cost-per-click (CPC)
Là chi phí cho mỗi lần nhấp chuột. Thông qua chỉ số này bạn sẽ biết số tiền mà doanh nghiệp cần phải trả để có được một lượt ghé thăm website, landing pages...

5. Chỉ số Cost
Là tổng số tiền trong một khung thời gian nhất định mà bạn đã chi cho tài khoản, chiến dịch, quảng cáo hoặc từ khóa đang đề cập đến. Đây là chỉ số cần được theo dõi cần thận để không làm vượt ngân sách quảng cáo.

6. Chỉ số Positioning
Đây là chỉ số được sử dụng để đánh giá thứ tự xuất hiện quảng cáo của bạn trong Adword.
Tối ưu vị trí quảng cáo sẽ giúp tăng tỷ lệ click vào website của bạn nhưng cũng đòi hỏi doanh nghiệp sẽ cần đầu tư thêm thời gian và ngân sách quảng cáo.

7. Chỉ số Conversions
Là số chuyển đổi. Theo dõi số lượng chuyển đổi là một việc làm quan trọng để doanh nghiệp của bạn bám sát với mục tiêu của chiến dịch quảng cáo đề ra.

8. Chỉ số Conversion Rate (CR)
Là tỉ lệ giữa tổng traffic của website trên một mục tiêu của chiến dịch quảng cáo Doanh nghiệp đặt ra. Đây là một KPI quan trọng khi theo dõi số chuyển đổi.
Tỉ lệ CR cao có nghĩa là các hoạt động marketing của Doanh nghiệp đang đi đúng hướng, đến đúng người cần, đúng nơi cần và đúng lúc họ cần. Ngược lại nếu tỉ lệ CR thấp, điều đó tương đương với việc Doanh nghiệp đang lãng phí tiền của cho các hoạt động Marketing Online không đúng đối tượng.

9. Chỉ số Cost per action (CPA)
Là hình thức quảng cáo mà ở đó doanh nghiệp phải trả tiền cho mỗi hành động hoặc sự chuyển đổi đủ điều kiện, như hoàn thành mẩu đăng ký, tham gia sự kiện, tải phần mềm ứng dụng… sau khi click một banner được đặt tại trang liên kết.

10. Chỉ số Quality score (QS)
Cũng giống như positioning, Quality Score – Qs (Điểm chất lượng) là một chỉ số dùng để đánh giá hiệu quả của Adword. Đó là thước đo mức độ phù hợp của mẫu quảng cáo, từ khóa và trang đích với người đang xem mẩu quảng cáo của bạn.
Điểm chất lượng cao nghĩa là hệ thống của Google thấy mẫu quảng cáo, từ khóa và trang đích của Doanh nghiệp phù hợp và hữu ích cho người đang xem mẫu quảng cáo. Ngược lại, điểm chất lượng thấp nghĩa là mẩu quảng cáo, từ khóa và trang đích của Doanh nghiệp bạn có thể không phù hợp và hữu ích cho người đang xem mẩu quảng cáo.

QS được sắp xếp theo thứ hạng từ số 1-10 và được gán cho mỗi từ khoá của bạn dựa trên hiệu suất của từng kỳ trong một số danh mục: CTR dự kiến, mức độ liên quan của quảng cáo và Trải nghiệm trang đích. QS của từ khoá được nhân với giá thầu CPC sẽ cho bạn giá trong đấu giá trực tiếp.

Ví dụ, nếu cụm từ khóa của bạn có QS là 10 với giá thầu là 1 đô la, một đối thủ cạnh tranh với Doanh nghiệp của bạn có QS là 1 sẽ cần phải chào giá 10 đô la để cạnh tranh với bạn trong cuộc đấu giá. Giữ những mức cao này sẽ đảm bảo rằng các chiến dịch của bạn hoạt động ở mức hiệu quả.

Có rất nhiều chỉ số KPI để đo lường hiệu quả quảng cáo của Doanh nghiệp đã bỏ tiền ra.
Nhưng cần phải nắm chắc mục đích cuối cùng của chiến dịch là gì để lựa chọn những KPI phù hợp và có thể làm chủ được thì Doanh nghiệp của bạn sẽ đạt được lợi nhuận trong tất cả các chiến dịch.

——————
GHDMedia Agency – Phòng Marketing thuê ngoài uy tín

GHDMedia Agency cam kết:  

- Tiết kiệm thời gian  

- Tiết kiệm chi phí  

- Hiệu quả tối đa

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ GHD Media:  0382922228 (Ms Hoan)

Văn phòng: Tầng 6, tòa nhà HL Tower, ngõ 82 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội


( Thực hiện bởi: GHD Media )
Khám phá dịch vụ