Trước khi bắt đầu viết mẫu tin nhắn cho khách hàng, thì việc nắm rõ các nguyên tắc là điều quan trọng. Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi.
Một số nguyên tắc “vàng’’ để thiết lập mẫu tin nhắn thu hút khách hàng

4 nguyên tắc vàng để thiết lập mẫu tin nhắn SMS thu hút khách hàng mà Doanh nghiệp cần nắm rõ. Hãy tham khảo chi tiết tại bài viết dưới đây.

Trước khi bắt đầu viết mẫu tin nhắn cho khách hàng, thì việc nắm rõ các nguyên tắc là điều quan trọng.

1. Nguyên tắc về tiêu đề thu hút

SMS marketing chỉ là công cụ để truyền tải thông tin của doanh nghiệp đến khách hàng. Nhưng để khách hàng quan tâm đến tin nhắn SMS, thì phụ thuộc vào nội dung. Trên thực tế, trung bình mỗi khách hàng sẽ giành khoảng 5 giây để đọc các mẫu thông tin quảng cáo. Và bước đầu tiên để khách hàng chú ý, quan tâm đến quảng cáo là thông qua tiêu đề tin nhắn. Một tiêu đề trực tiếp và nêu rõ nội dung sẽ vô cùng hữu hiệu.

Nguyên tắc thu hút khách hàng SMS
Nguyên tắc Thu hút khách hàng SMS (Nguồn: Internet)

Các bước để viết tiêu đề tin nhắn:

  • Bước 1: Chọn nội dung, thông điệp bạn muốn nhấn mạnh
  • Bước 2: Sử dụng các con số đi kèm
  • Bước 3: Lựa chọn câu chữ ngắn gọn phù hợp. Tiêu đề tin nhắn tốt nhất là từ 4 đến 8 từ.
  • Bước 4: Viết một số mẫu tiêu đề tin nhắn. Chọn ra một tiêu đề tốt nhất.

2. Nguyên tắc về thông tin truyền tải đến Khách hàng

Sau khi đã áp dụng được nguyên tắc thu hút được Khách hàng thành công, nguyên tắc tiếp theo đó là bạn cần nêu rõ nội dung chi tiết trong tin nhắn quảng cáo SMS về thông điệp bạn muốn truyền tải đến Khách hàng. Nội dung mà bạn muốn gửi gắm tới người đọc cần cụ thể về mục đích gửi tin nhắn như: chương trình khuyến mãi, kêu gọi tham gia sự kiện, lời chúc mừng… Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý nêu rõ thời gian, địa điểm để tham gia ưu đãi hoặc sự kiện. Thêm vào đó, nếu theo nguyên tắc này, việc gửi tin nhắn theo lịch trình đều đặn và dựa trên một kế hoạch trước định sẽ giúp xây dựng tính nhất quán và sự kiên trì của Doanh nghiệp trong việc tương tác với Khách hàng. Bởi đối với Khách hàng, việc nhận được tin nhắn theo định kỳ sẽ tạo ra một thói quen tích cực và làm tăng sự chú ý đối với nội dung của bạn.

Lưu ý:  Người viết cần đề cập điều kiện tham gia một cách chi tiết và chính xác để tránh những trường hợp Khách hàng nhận được tin nhắn mà không được tham gia do họ chưa đủ điều kiện để áp dụng chương trình khuyến mãi hoặc sự kiện. Điều này sẽ dẫn đến tranh cãi và hình ảnh thương hiệu sẽ bị đánh giá thấp.

Nguyên tắc về Thông tin truyền tải tới khách hàng SMS
Nguyên tắc về Thông tin truyền tải tới khách hàng SMS (Nguồn: Internet)

Những mục tiêu theo nguyên tắc cần quan tâm khi thiết lập nội dung tin nhắn SMS:

  • Mục đích truyền tải thông điệp
  • Giá bán, phần trăm khuyến mãi, chiết khấu
  • Lợi ích mang đến cho Khách hàng
  • Thời gian đăng ký hoặc tham gia, bao gồm hạn chót
  • Cách thức tham gia
  • SMS marketing hiệu quả

3. Mẫu tin nhắn SMS nên có lời kêu gọi hành động (CTA)

Mục đich của nguyên tắc này là điều bạn muốn Khách hàng thực hiện một hành động nào đó sau khi xem nội dung truyền tải. Trong mẫu tin nhắn SMS lời kêu gọi hành động có thể để ở đầu hoặc cuối tin. Điều này sẽ phụ thuộc vào mục đích chuyển đổi của bạn là gì.

Nguyên tắc Call to action SMS
Nguyên tắc Call to action SMS (Nguồn: Internet)

Đối với những mẫu tin nhắn quảng cáo về ưu đãi, thông thường lời kêu gọi hành động sẽ để ở gần cuối câu. Bởi nó sẽ gắn liền với đường dẫn đăng ký hoặc thông tin chi tiết chương trình. Còn đối với mẫu tin SMS sự kiện hoặc nhắc hẹn lời kêu gọi hành động sẽ được để ở đầu câu. Chung quy lại, dù đặt CTA ở bất kỳ đâu thì nó vẫn phải đảm bảo yếu tố ngắn gọn và trực quan, nêu rõ hành động tiếp theo Khách hàng cần làm là gì. Đây cũng là nguyên tắc về yếu tố đo lường và quyết định rằng: Chiến dịch marketing này có thành công hay không.

Ví dụ: Mục tiêu khi sử dụng SMS marketing của bạn là muốn Khách hàng đặt và sử dụng dịch vụ, thế nhưng đến phần cuối ở thông điệp truyền tải, bạn lại không đưa ra cách thực hiện hoặc hành động chuyển đổi như: Chương trình khuyến mãi này chỉ áp dụng khi Khách hàng đặt dịch vụ online từ hôm nay và trong mẫu tin nhắn lại không kèm đường dẫn đăng ký hoặc cách thức liên hệ để tham gia ưu đãi. Từ vấn đề đó mà bạn đã mất đi Khách hàng quan tâm chương trình này.  Hãy luôn luôn thêm cách thức để Khách hàng chuyển đỗi ở mỗi mẫu tin nhắn nhé.

4. Nguyên tắc Định Kỳ và Cân Nhắc Thời Gian

Nguyên tắc về tính định kỳ trong việc gửi tin nhắn và cân nhắc thời gian là quan trọng. Nguyên tắc này nói về việc không làm phiền Khách hàng vào những khoảng thời gian quan trọng hoặc không phù hợp. Điều này giúp tăng cơ hội mà tin nhắn của bạn được chú ý và phản ứng tích cực.

Nguyên tắc Định kỳ và Cân nhắc thời gian SMS
Nguyên tắc Định kỳ và Cân nhắc thời gian SMS (Nguồn: Internet)

Tóm gọn lại, việc xây dựng mẫu tin nhắn SMS hiệu quả đòi hỏi sự chú ý đặc biệt đến những nguyên tắc về chi tiết và hiểu biết sâu rộng về đối tượng Khách hàng của từng Doanh nghiệp. Bằng cách tuân thủ những nguyên tắc vàng này, bạn có thể tạo ra những chiến dịch tiếp thị SMS mạnh mẽ và hiệu quả.

Trên đây là tổng hợp 4 nguyên tắc giúp cho tin nhắn quảng cáo SMS của Doanh nghiệp bạn thu hút người đọc. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về Dịch vụ SMS Brandname của chúng tôi tại đây.

Liên hệ đăng ký dịch vụ tin nhắn thương hiệu SMS Brandname và MMS Brandname:

​Dành cho Agency và Quý Doanh nghiệp dự kiến ngân sách lớn

Mrs Hoan Lê

Điện thoại/Zalo: 0382922.228

Email: HoanLT@ghdc.vn

Dành cho Quý Doanh nghiệp đăng ký lần đầu

Mr Nguyễn Hữu Dũng

Điện thoại/Zalo: 0865 028 001

Email: dungnh@ghdmedia.com

Dành cho Quý Khách hàng chỉ cần đăng ký riêng dịch vụ định danh

Ms Lương Phương Anh

Điện thoại/Zalo: 0985 620 158

Email: anhlp@ghdmedia.com


( Thực hiện bởi: GHD Media )
Khám phá dịch vụ