Bài viết giới thiệu cơ bản khái niệm SEO và đưa ra các tiêu chí, dấu hiệu của một đơn vị SEO có nhiều kinh nghiệm.
SEO là gì? Làm sao để lựa chọn đơn vị SEO chuyên nghiệp?

1. SEO là gì?

SEO là viết tắt của từ Search Engine Optimization - nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SEO là tập hợp các giải pháp nhằm mang về cho website của bạn các lượt traffic chất lượng và miễn phí từ những công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo hay Bing.

Lượt traffic trong SEO là gì? Lượt traffic hay còn gọi là lượt truy cập là số lượt người dùng Internet vào website của bạn. Lượt traffic chất lượng chính là lượt truy cập vào website của những người đang có nhu cầu và chủ động tìm hiểu về sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp, hay nói cách khác họ chính là những khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp bạn.

Xem thêm: Traffic là gì? 5 Loại traffic quan trọng của một dự án SEO?

SEO là gì? Làm sao để lựa chọn đơn vị SEO chuyên nghiệp?

Lưu ý: Thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm sẽ không bị ảnh hưởng khi bạn đang chạy Google Ads trừ khi chất lượng trang web tốt và tỉ lệ Onsite của người dùng cao 

2. Lý do doanh nghiệp bạn cần đến SEO?

Thực tế, để nhiều người biết đến doanh nghiệp bạn không phải là một việc dễ dàng. Do đó, một cách đơn giản và tiết kiệm nhất là website của bạn được xuất hiện ở các vị trí đầu tiên trong trang kết quả tìm kiếm (SERPs). Nhưng theo nghiên cứu của các chuyên gia, không phải vị trí nào cũng mang lại cùng một kết quả.

Cụ thể, nghiên cứu của Advanced Web Ranking, có đến 1/3 người dùng Internet click vào kết quả ở vị trí thứ 1, 15 - 16% ở kết quả thứ 2, 10% ở vị trí thứ 3, 7% cho vị trí thứ 4 và 5% cho vị trí thứ 5. Nếu website của bạn có thứ hạng sau vị trí thứ 5, bạn có thể mất đi 3/4 số lượng người dùng có thể biết đến website của bạn. Và 90% người dùng không biết đến doanh nghiệp bạn nếu website không nằm ở trang kết quả đầu tiên.

SEO là gì? Làm sao để lựa chọn đơn vị SEO chuyên nghiệp?

Vậy bạn đã hiểu được nhiệm vụ của SEO là gì rồi chứ? Đó chính là giúp website của bạn đạt được vị trí trong top 5.

3. Những lưu ý khi lựa chọn một công ty seo chuyên nghiệp

Kiểm tra chất lượng của đơn vị SEO

Khi nói đến điều này, không có nghĩa là bạn phải đi kiểm tra thứ hạng của họ mặc dù đây cũng là một yếu tố khá quan trọng.

Bạn nên nhớ, nhiều công ty chuyên nghiệp có thể không xếp ở những vị trí đầu tiên trong công cụ tìm kiếm tại thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên rất có thể họ đang dành ra một năm, thực hiện seo để có được một thứ hạng cạnh tranh, lâu dài và không bị đánh bại bằng những kỹ thuật seo an toàn của riêng họ.

Hay những công ty thực sự tốt và nhận được nhiều giới thiệu của khách hàng cũ thì họ cũng không cần nằm ở những vị trí đắc địa.

Các công ty seo chuyên nghiệp có thể không sôi nổi trên trang tìm kiếm nhưng khách hàng của họ lại luôn đông đảo. Vì những khách hàng cũ và những người trong mạng lưới của họ đã giới thiệu họ với mọi người.

Lưu ý: Để đánh giá chất lượng công ty SEO, bạn hãy tham khảo ý kiến những công ty khác. Chất lượng của một đơn vị SEO phụ thuộc rất nhiều vào những dự án họ thực hiện chứ không phải những gì họ thể hiện trên trang tìm kiếm

Xem qua danh sách khách hàng

  • Công ty seo mà bạn đang cân nhắc có thực sự liệt kê các khách hàng mà họ đã hợp tác hay không ?

  • Có đưa ra các nghiên cứu điển hình không ?

  • Có đánh giá của khách hàng về dịch vụ mà họ cung cấp?

Mặc dù các công ty SEO đều có trách nghiệm giữ bí mật các thông tin của đối tác. Tuy nhiên, phần lớn các khách hàng SEO sẽ thấy hài lòng hơn khi họ có tên và trang web của họ được đặt tại website của các công ty seo.

Các chuyên gia SEO đáng tin cậy sẽ đặt rất nhiều câu hỏi

Một công ty seo đáng tin sẽ cố gắng hiểu rõ khách hàng của mình.

SEO là gì? Làm sao để lựa chọn đơn vị SEO chuyên nghiệp?

Họ sẽ là người chủ động yêu cầu truy cập và phân tích website của bạn và tìm hiểu mục tiêu đối với website của bạn là gì. Sau đó họ sẽ giúp bạn đưa ra những mục tiêu sửa đổi nội dung hợp lý,

 

Một công ty seo chuyên nghiệp thực sự sẽ không cam kết sẽ SEO cho website của bạn lên top trong một khoảng thời gian ngắn nhất định. Nhưng thay vào đó họ sẽ làm việc để tối ưu hoá ROI đối với ngân sách của bạn.

Thông thường khi bước vào cuộc nói chuyện với một công ty SEO thực thụ, bạn sẽ cảm thấy rằng họ sẽ đặt ra cho bạn rất nhiều câu hỏi.

Đừng lo, chỉ là họ định vị được tầm quan trọng của SEO, đó là cả một quy trình, cần đầu tư cả về thời gian, tri thức và tiền bạc. Họ đang cố gắng hiểu về doanh nghiệp và sản phẩm của bạn để đưa ra được những chiến lược SEO tốt nhất và phù hợp nhất.

Hình thức SEO mà đơn vị SEO đang áp dụng

Hiện tại đang có 2 trường phái SEO đó là mũ trắng (White hat) và mũ đen (Black hat)

White hat SEO áp dụng chiến thuật, kỹ thuật tối ưu hóa website được Google công nhận nhằm đem đến người dùng kết quả tìm kiếm tốt nhất. Nói chung với SEO mũ trắng, bạn đặt người dùng lên ưu tiên hàng đầu.

SEO mũ đen sử dụng chiến thuật, kỹ thuật không đòi hỏi phải tuân theo luật của Google. Thẳng thắn mà nói, thì đôi lúc còn trái đạo đức, nhằm đạt được kết quả bạn mong muốn (ví dụ như thứ hạng tốt hơn chẳng hạn).

Và Black hat tập trung tìm kiếm và phát hiện những kẽ hở của thuật toán.

Để tìm hiểu đơn vị SEO, bạn hãy hỏi xem họ đang sử dụng loại seo nào và nhờ họ giải thích cho bạn hiểu.

Nếu họ trình bày bất kì chiến lược nào mà bạn cảm thấy mọi thứ quá dễ dàng thì hãy đặt ra một vài câu hỏi ngay lập tức.

Các đơn vị seo chuyên nghiệp thì chắc chắn họ không gặp bất kì vấn đề nào sau khi trả lời các câu hỏi của bạn và họ cũng sẽ sẵn sàng giải thích chiến lược của mình một cách chi tiết.

Bạn đang cân nhắc lựa chọn một công ty seo chuyên nghiệp?

Nếu bạn đang trong giai đoạn tìm kiếm một công ty seo có thể đáp ứng được tất cả những tiêu chí như:

  • Giúp bạn có thể có được những vị trí tuyệt vời trên công cụ tìm kiếm

  • Áp dụng các kỹ thuật đúng đắn.

  • Gia tăng lượng khách hàng tiềm năng và lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

SEO Tổng thể của GHD Media chính là những gì mà bạn đang tìm kiếm!

Đội ngũ chuyên gia tận tâm của chúng tôi liên tục cập nhật và triển khai những chiến lược mới để mang về những kết quả xứng đáng và chất lượng nhất cho khách hàng của mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu cách mà chúng tôi có thể giúp đỡ bạn !

Khám phá dịch vụ