Bài viết này tổng hợp 6 plugin SEO Wordpress mạnh mẽ nhất trong năm 2021 để bạn có thể dễ dàng lựa chọn.
Tối ưu SEO WordPress toàn diện với 6 plug-in hoàn toàn miễn phí!

1. Plugin WordPress SEO – Yoast SEO

Yoast SEO là gì?

Có lẽ bất cứ ai đã từng sử dụng wordpress đều biết đến Yoast SEO. Đây là một trong các plugin tối ưu SEO phổ biến và tốt nhất hiện nay với hơn 5 triệu lượt tải xuống, xếp hạng 4.5/5 sao. Điểm thú vị nhất của plugin này là khả năng tự tạo và quản lý sơ đồ trang web XML, đặc biệt thích hợp với những người không có nhiều hiểu biết nền tảng sâu rộng về kỹ thuật web.

Tối ưu hóa SEO WordPress toàn diện với 6 plug-in hoàn toàn miễn phí!

Ngoài ra, Yoast SEO còn giúp doanh nghiệp tối ưu On-page, tiêu đề và phần meta description, tạo ra một diện mạo website trông hấp dẫn hơn trong mắt người dùng.

Tính năng chính của Plugin WordPress Yoast SEO:

 • Page Analysis: kiểm tra các yếu tố liên quan đến độ dài trang, meta description, focus keywords,…

 • Breadcrumbs

 • Social integration: tạo liên kết SEO hiệu quả trên các phương tiện truyền thông xã hội.

 • Cung cấp bản xem trước bài viết, giúp bạn biết được bài đăng của mình trông như thế nào trước khi hiển thị trên danh sách kết quả tìm kiếm.

 • XML sitemaps: tự động tạo XML sitemaps và thông báo cho công cụ tìm kiếm về sự tồn tại của nó.

 • Chấm điểm SEO cho bài viết.

Bạn có thể cài đặt plugin Yoast SEO miễn phí để sử dụng tất cả những tính năng này. Tuy nhiên, cũng có một phiên bản trả phí giá 89 USD/năm, cung cấp cho người dùng các trải nghiệm cao cấp hơn như:

 • Xem trước trang trên các nền tảng khác nhau

 • Gợi ý liên kết nội bộ

 • Redirect website

 • Hỗ trợ 24/7

 • Không quảng cáo

2. Plugin WordPress SEO – The SEO Framework

Không giống như nhiều plugin SEO dạng freemium, plugin này cung cấp hầu hết các dịch vụ miễn phí: không có quảng cáo hay yêu cầu nâng cấp. Nó tự động tạo tiêu đề, mô tả, URL chuẩn và thực hiện chức năng SEO điển hình.

Tối ưu hóa SEO WordPress toàn diện với 6 plug-in hoàn toàn miễn phí!

Phần tốt nhất của nó là đơn giản sử dụng. Người dùng chỉ cần tùy chỉnh cài đặt khi bắt đầu và phần còn lại rất đơn giản. Nếu các tính năng mặc định không đủ, plug-in cung cấp những tùy chọn nâng cao hơn thông qua các tiện ích mở rộng, bao gồm:

 • Hỗ trợ chế độ ẩn danh.

 • Tích hợp plugin AMP.

 • Theo dõi các bình luận spam

 • Phân tích SEO trang web

 • Cài đặt SEO nội bộ.

Về giao diện, Framework hiển thị các thang màu trực quan, cho phép người dùng biết chính xác cách tối ưu hóa từng bài đăng trên công cụ tìm kiếm.

Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là di chuyển chuột đến các thang đánh giá trong cột SEO. Hệ thống sẽ hiển thị một chú thích vấn đề nào cần được cải thiện và cách khắc phục.

3. Plugin WordPress SEO – SEO Squirrly

Squirrly tự hào với một giao diện thân thiện với người dùng, được thiết kế cho những chuyên gia thiếu kiến thức cả về SEO lẫn WordPress.

Cách thức hoạt động của plugin này khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhập từ khóa mà mình muốn SEO, sau đó SEO Squirrly sẽ lựa chọn những gợi ý từ khóa tốt nhất và hỗ trợ bạn tối ưu nội dung dựa trên các tư vấn hữu ích.

Tối ưu hóa SEO WordPress toàn diện với 6 plug-in hoàn toàn miễn phí!

Với Plugin này, bạn sẽ có thể kiểm tra các chi tiết quan trọng trong content của mình như:

 • Keyword có xuất hiện trong tiêu đề

 • Nội dung bài viết

 • Meta description

 • Điều chỉnh URL,…

Ngoài ra, SEO Squirrly còn có khả năng phân tích nội dung của đối thủ cạnh tranh, đưa ra những đề xuất hữu hiệu giúp website lọt top trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Một điểm cộng lớn nữa của Squirrly là độ tương thích với các plugin khác và sẽ không ghi đè lên bất kỳ cài đặt SEO nào. Bởi vậy, bạn không cần phải lo nếu bạn muốn thay thế plugin cũ bằng Squirrly.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn sẽ nhận được báo cáo hàng tuần về tiến trình của trang web và những tweet gần đây liên quan đến từ khóa bạn cần tập trung.

4. Plugin WordPress SEO – Broken Link Checker

Website của bạn sẽ bị phạt nếu Google phát hiện ra các liên kết bị lỗi như: link bị hỏng hay hình ảnh bị thiếu. 

Broken Link Checker có thể khắc phục sự cố này nhanh chóng. Tính năng chính của Broken Link Checker là xác định các liên kết hỏng trên trang. Từ đó giúp bạn dễ dàng xóa, chỉnh sửa hoặc xử lý sự cố thông qua nhấp chuột đơn giản.

Tối ưu hóa SEO WordPress toàn diện với 6 plug-in hoàn toàn miễn phí!

Plugin cũng thông báo cho bạn qua email mỗi khi phát hiện sự cố. Đây là một trong số các plugin SEO WordPress tốt nhất và quan trọng nhất.

5. Plugin WordPress SEO – All in One SEO Pack

All in One SEO Pack là một plugin khá nổi tiếng trên WordPress. Đúng như tên gọi của mình, plugin này sở hữu rất nhiều tính năng hữu ích để phục vụ cho hầu hết mọi nhu cầu về SEO của doanh nghiệp.

Tối ưu hóa SEO WordPress toàn diện với 6 plug-in hoàn toàn miễn phí!

Các tính năng của All in One SEO Pack nhìn chung cũng khá giống với Yoast SEO với các điểm nổi bật như:

 • Tích hợp Sitemap và Google Analytics.

 • Bad bot blocker ngăn những bot nguy hiểm khỏi việc làm chậm trang web

 • Chức năng URL Canonical.

 • Tự động hóa dễ dàng meta tag.

 • Cài đặt tùy chỉnh để bật/ tắt tính năng theo nhu cầu của bạn.

Dù có đầy đủ chức năng cơ bản nhưng Plugin cũng rất thân thiện với người mới bắt đầu. Nếu bạn điều hành cửa hàng trực tuyến được hỗ trợ bởi WooCommerce, All in One SEO Pack cung cấp hỗ trợ tích hợp miễn phí, không giống như nhiều plugin khác. Phiên bản cao cấp đi kèm với dịch vụ bổ sung như hỗ trợ nâng cao, tính năng phân loại và tài liệu video SEO.

6. Plugin WordPress SEO – SEMrush SEO Writing Assistant

SEMrush SEO Writing Assistant không được sử dụng quá phổ biến như các plugin ở trên, tuy nhiên nó vẫn là một trong các sự lựa chọn hàng đầu bạn nên xem xét cài đặt cho trang WordPress của mình.

Công cụ SEMrush SEO Writing Assistant là công cụ hỗ trợ viết bài và kiểm tra bài viết chuẩn SEO. Bạn có thể thêm từ khoá (từ khoá có liên quan) và công cụ này sẽ cung cấp cho bạn điểm của chúng. 

Số điểm này được trả về dựa trên các yếu tố như:

 • Khả năng đọc hiểu (Readability).

 • Số lượng câu khó đọc.

 • Những từ dài.

 • Số lượng từ và thời gian đọc (so với những nội dung được xếp ở Top đầu trang tìm kiếm).

 • Giọng văn.

Đáng chú ý, SEMrush SEO là một trong số những công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO mà bạn có thể đặt Level cho khả năng đọc hiểu (Readability). Tức là tuỳ thuộc vào nội dung triển khai, bạn có thể lựa chọn mức độ đọc hiểu phù hợp với đối tượng.

Tối ưu hóa SEO WordPress toàn diện với 6 plug-in hoàn toàn miễn phí!

Nhưng chức năng hay nhất của SEMrush SEO Writing Assistant là đề xuất các từ khóa (Recommend Keywords) – Công cụ này sẽ tự động hiển thị khoảng 20 cụm từ có trong những Comment được xếp hạng hàng đầu.

Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra xem có nội dung nào là đạo văn hay không. SEMrush cũng sẽ hiển thị các câu hỏi liên quan giúp bạn cân nhắc có nên đặt ra hoặc trả lời trong bài viết của mình.

WordPress có hàng ngàn plugin tối ưu SEO khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn theo nhu cầu của mình. Tuy nhiên, dựa trên kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO hơn 10 năm, chúng tôi khuyên bạn nên tập trung vào 6 công cụ cơ bản mà bài viết đã nêu ra ở trên.

Lưu ý: Với mỗi chiến lược SEO sẽ cần sử dụng những plugin khác nhau. Bạn chỉ nên chọn một số plugin cần thiết, không cài đặt cùng lúc tât cả 6 plugin mà chúng tôi khuyến nghị. Điều này sẽ gây ra những xung đột không cần thiết giữa các plugin.

Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho các bạn đang sử dụng  WordPress tìm được Plugin hỗ trợ SEO phù hợp với nhu cầu.

Chúc bạn thành công!


( Thực hiện bởi: Vy Anh )
Khám phá dịch vụ