Thời gian gần đây, Fanpage Facebook ngày càng trở nên quan trọng, mở thêm cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng. Vậy làm thế nào để tối ưu Fanpage và mang lại hiệu quả cao nhất?
15 Cách Giúp Tối Ưu Fanpage Facebook Hiệu Quả Mà Bạn Không Thể Bỏ Lỡ

Dưới đây GHD Media đã tổng hợp 15 cách tối ưu Fanpage Facebook mà bạn có thể tham khảo.

1. Lựa chọn tên hay, ý nghĩa cho fanpage

Tên fanpage là yếu tố rất quan trọng, đại diện cho cả 1 thương hiệu cửa hàng. Việc chọn tên vô cùng quan trọng trong tối ưu Fanpage Facebook. Bạn có thể đặt tên Fanpage theo:

+ Tên thương hiệu

+ Theo cấu trúc: tên sản phẩm + tên công ty.

VD: Mỹ phẩm Hàn chính hãng Trang Moon. Như vậy, khi khách hàng tìm kiếm mỹ phẩm Hàn hay mỹ phẩm chính hãng, Facebook có thể tự động đề xuất fanpage của bạn. 

2. Tạo fanpage có chứa URL ảo

Sau khi đạt qua ngưỡng 25 likes, fanpage của bạn được cho phép sử dụng tính năng thêm URL và tùy chỉnh duy nhất 1 lần. Bạn nên đặt tên miền giống tên Fanpage, vì chính điều này sẽ tạo ra sự thống nhất, nhất quán giúp cho khách hàng dễ nhận biết doanh nghiệp của bạn giữa nhiều tổ chức khác cùng lĩnh vực.

VD: https://www.facebook.com/GHDCMEDIA

Để thay đổi đường dẫn của Fanapge bạn truy cập vào phần Chỉnh sửa thông tin Trang. Nguyên tắc đặt đường link trang là: tiếng Việt không dấu, không khoảng trắng, không dùng dấu gạch ngang (-) hoặc ký tự lạ, chỉ có thể dùng dấu chấm. Bạn đặt tên đến khi nào báo dấu check màu xanh là có thể sử dụng đường link này.

25 Tiêu Chí Giúp Tối Ưu Fanpage Facebook Hiệu Quả Mà Bạn Không Thể Bỏ Lỡ

3. Điền đầy đủ thông tin trên Fanpage

Bạn có biết Google đánh giá rất cao với những fanpage có điền đầy đủ thông tin như điện thoại, email, địa chỉ, giờ hoạt động,... Những truy vấn tìm kiếm địa điểm sẽ luôn giúp bạn được ưu tiên bạn nếu bạn quan tâm tới chi tiết này. Việc cập nhật đầy đủ thông tin trên Fanpage còn giúp cho khách hàng thêm tin tưởng và hiểu rõ về doanh nghiệp của bạn. Từ đó, họ dễ dàng đi đến quyết định chi tiêu hơn. Những thông tin này nên được cập nhật chính xác, đầy đủ và thông nhất. 

25 Tiêu Chí Giúp Tối Ưu Fanpage Facebook Hiệu Quả Mà Bạn Không Thể Bỏ Lỡ

4. Tối ưu Tab

Ngoài các tab chính như Giới thiệu, ảnh, video, Facebook còn hỗ trợ cho quản trị trang rất nhiều tab như: Thực đơn, Podcast, cộng đồng,.. Tuy nhiên, bạn nên tránh chèn quá nhiều tab khiến cho thông tin bị chồng chéo, người truy cập phải mất nhiều thời gian để tìm kiếm ảnh và bài đăng. Hãy chọn những công cụ phù hợp với doanh nghiệp của mình để cho trang trở nên dễ tìm kiếm.

5. Xây dựng backlink SEO Facebook

Backlink là sự ưu tiên hàng đầu trong việc xét thứ hạng trên công cụ tìm kiếm Google, đặc biệt là đối với những ngành hàng có nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Càng có nhiều liên kết trỏ về trang thì trang càng được Google đánh giá cao và dĩ nhiên thứ hạng cũng được tăng đáng kể.

Nguyên tắc này cũng có thể áp dụng tương tự đối với trang cá nhân, có nghĩa là có 1 đường link từ các kênh truyền thông khác trỏ về trang cá nhân, website, blog hoặc profile trên Twitter đều có lợi cho SEO.

https://www.ghdmedia.com/bai-viet/backlink-la-gi-huong-dan-xay-dung-backlink-hieu-qua

6. Thêm các nút CTA

Bạn có thêm các nút kêu gọi hành động (CTA) trên Fanpage của bạn tùy vào mục đích của từng loại trang. Nút này xuất hiện bên dưới ảnh bìa của bạn và có thể giúp thúc đẩy khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng, cũng như cải thiện dịch vụ khách hàng.

Khả năng sử dụng cho các nút CTA bao gồm:

  • Đặt lịch hẹn
  • Liên hệ với Fanpage
  • Mua sắm dịch vụ/ sản phẩm
  • Đăng ký 
  • Theo dõi Trang

25 Tiêu Chí Giúp Tối Ưu Fanpage Facebook Hiệu Quả Mà Bạn Không Thể Bỏ Lỡ

Ví dụ, trang Facebook của Marketing cho Doanh Nghiệp GHD Media mời người dùng gửi tin nhắn để liên hệ trực tiếp với Trang. 

7. Thiết lập phần trả lời tin nhắn tự động

Thiết lập phần trả lời tin nhắn tự động có thể giúp bạn giữ chân khách hàng trong những lúc bạn chưa thể trực tiếp trả lời tin nhắn. Điều này cũng giúp cho bạn tránh được việc mất khách hàng do chậm trễ.

VD: Chào bạn [user_name], cảm ơn bạn đã liên hệ với chúng tôi. Bạn vui lòng để lại SĐT để được tư vấn và hỗ trợ.

8. Set bộ lọc bình luận spam

Tình trạng các bình luận spam với nội dung bán hàng, khiêu dâm,.. đang xảy ra rất phổ biến, gây không ít ảnh hưởng xấu đến người truy cập. Việc thiết lập các bộ lọc bình luận trên Fanpage sẽ giúp cho khách hàng thuận tiện hơn khi tìm kiếm feedback dưới mỗi bài viết trước khi đưa ra quyết định chi tiêu

9. Chọn ảnh đại diện, ảnh cover phù hợp

Để ảnh đại diện, ảnh cover hiển thị trên Facebook được giữ nguyên chất lượng cũng như gia tăng tính chuyên nghiệp cho Fanpage, bạn nên set kích thước của từng ảnh theo quy chuẩn:

+ Ảnh đại diện:

  • Trên máy tính: 170 * 170 pixel
  • Trên điện thoại: 128*128 pixel

+ Ảnh bìa:

  • Trên máy tính: 820 * 312 pixel

  • Trên điện thoại: 640 * 360 pixel

+ Đối với ảnh đại diện và ảnh bài có logo hoặc văn bản, dạng file PNG sẽ cho kết quả tốt hơn

10. Tối ưu hóa phần giới thiệu doanh nghiệp

Phần giới thiệu là một khu vực hữu ích để tối ưu Fanpage của bạn. Bạn có thể kết hợp 1-2 từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp, dịch vụ và sản phẩm của mình để nâng thứ hạng tìm kiếm trên Facebook. 

VD: Nếu người dùng tìm kiếm "shop mỹ phẩm", kết quả tìm kiếm sẽ bao gồm nhiều cửa hàng bán mỹ phẩm lân cận. Việc tối ưu hóa phần giới thiệu doanh nghiệp trên Fanpage sẽ giúp bạn có cơ hội được Facebook đề xuất. 

15 Cách Giúp Tối Ưu Fanpage Facebook Hiệu Quả Mà Bạn Không Thể Bỏ Lỡ

11.  Sử dụng từ khóa trong Fanpage

Giống như 1 Website, việc tối ưu từ khóa trên trang cá nhân nhằm SEO fanpage Facebook đạt kết quả tốt cũng có công dụng chủ đạo với hình thức căn bản đặc biệt là SEO onpage

SEO title = thẻ H1= tên fanpage

Meta description = Giới thiệu: phần này nên giới hạn khoảng 140 ký tự để hiển thị đầy đủ nội dung trên công cụ tìm kiếm

12. Chạy marketing tăng tương tác like, share, comment

Để tối ưu Fanpage hiệu quả nhất, bạn có thể chọn ra những bài viết bán hàng chủ lực, bài đăng dạng viral để chạy quảng cáo và kéo tương tác về cho page.Tạo quảng cáo dạng tương tác, chạy ngân sách tùy theo mục đích.

13. Nuôi nhiều tài khoản profile cá nhân chất để seeding

Hệ thống free traffic từ các tài khoản FB cá nhân được nuôi chất sẽ rất hữu ích trong việc seeding.

Bạn làm chủ được seeding & sử dụng chính các tài khoản này share, comment về trang cá nhân để kéo các free traffic khác vào page & tương tác với bài đăng.

14. Kêu gọi đánh giá trên Fanpage

Đánh giá có thể đóng một vai trò quan trọng trong SEO Facebook. Bạn có thể kêu gọi khách hàng đánh giá sau khi sử dụng dịch vụ/sản phẩm mà doanh nghiệp của bạn cung cấp hoặc sử dụng các tài khoản cá nhân để tạo ra các đánh giá 5 sao trên Fanpage

Nếu người dùng tìm kiếm một doanh nghiệp trên Facebook và công ty của bạn xuất hiện gần đầu với hàng chục đánh giá năm sao, thì điều đó sẽ khuyến khích người mua hàng xem xét doanh nghiệp của bạn. Hành động này có thể dẫn đến một đợt bán hàng mới.

15. Tối ưu nội dung trên Fanpage

Tối ưu nội dung trên Fanpage được xem là một trong những cách hiệu quả nhất để tối ưu Trang doanh nghiệp của bạn. Bạn tạo ra nội dung trên Facebook Page càng chất lượng, thì cơ hội cạnh tranh so với những đối thủ khác càng cao. 

Xem chi tiết tại: https://ghdmedia.com/bai-viet/tong-hop-10-loai-noi-dung-giup-ban-toi-uu-fanpage-facebook


( Thực hiện bởi: Hữu Dũng )
Khám phá dịch vụ