Content is King vẫn luôn là yếu tố quan trọng nhất trong SEO, tuy nhiên, để chiến lược content hiệu quả phụ thuộc phần lớn vào chiến lược quảng bá content (Content Promotion Strategy). Vậy Quảng bá Content là gì?
50++ chiến thuật quảng bá nội dung hiệu quả

Quảng bá content (hay Content Promotion) là quá trình phân phối các bài đăng trên blog và các tài nguyên khác thông qua cả kênh trả phí và không phải trả phí, như: quảng cáo trả phí(search, display), tiếp cận người ảnh hưởng, PR, social media, tiếp thị qua email và syndication(cung cấp thông tin) để tiếp cận đối tượng mục tiêu.

Trong bối cảnh tiếp thị ngày nay, chỉ cần có nội dung chất lượng là chưa đủ; điều quan trọng là phải biết cách quảng bá nội dung đó thông qua nhiều kênh khác nhau để tiếp cận lượng khán giả thích hợp lớn nhất. Hướng dẫn cách quảng bá bài viết trước, trong và sau ngày xuất bản.

Các chiến thuật được chia thành 3 phần:

Mục một (1-7): Công việc chuẩn bị promote (trước khi xuất bản) Những hành động này được thực hiện trong quá trình tạo nội dung. Mỗi tăng khả năng tiếp cận tiềm năng của bài viết.

Mục hai (8-42): Promotion ngay khi xuất bản Những hành động này được thực hiện vào một hoặc hai ngày ngay khi xuất bản. Chúng bao gồm phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị qua email.

- Social promotion: Quảng bá xã hội

- Email marketing: tiếp thị qua email

- PR và tiếp cận

- Nơi để thêm liên kết

Mục ba (43-57): Promotion sau khi xuất bản Chúng được thực hiện trong vài ngày và vài tuần sau khi một bài báo được xuất bản. Bởi vì công việc không bao giờ được thực hiện. Nó chỉ bắt đầu lại.

- Quảng bá xã hội Ongoing

- Promotion trả tiền

- Syndication: Cung cấp qua nhiều hình thức thể hiện content

- Tái mục đích Content

Ưu tiên các chiến thuật trong mỗi phần. Điều này dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi về hiệu quả của từng chiến thuật. Như thường lệ, ưu tiên là chìa khóa để thành công.

Làm thế nào mà bài viết này đã thu hút hơn 26.000 khách truy cập? Điều này được tiết lộ trong mẹo cuối cùng của bài viết này.

Phần một: Promotion trước khi xuất bản

Mặc dù các chiến thuật này có vẻ giống như các khía cạnh của việc tạo content, nhưng chúng thực sự là tất cả về quảng bá nội dung. Bạn đang thiết kế bài viết để có được lực kéo.

1. Đặt một câu hỏi liên quan trên social media

Bước một là xã hội hóa chủ đề. Đi đến phương tiện truyền thông xã hội và gửi một câu hỏi liên quan. Mọi người đã tham gia với bài viết của bạn? Nó đã kích hoạt cuộc trò chuyện? Ai tương tác với bạn? Có phải đầu vào của họ làm sâu sắc thêm sự hiểu biết của bạn về chủ đề?

Lập danh sách những người này hoặc lưu liên kết đến bài đăng xã hội để bạn có thể quay lại và xem ai quan tâm đến chủ đề của bạn. Bạn sẽ kết nối, hợp tác và đồng thời quảng bá tới họ sau này.

2. Căn chỉnh bài đăng với một cụm từ khóa

Tìm kiếm là một trong những cách bền nhất để tăng lưu lượng truy cập theo thời gian. Căn chỉnh nội dung của bạn với một cụm từ khóa để Google có thể giúp mọi người tìm thấy bạn.Thực hiện một chút nghiên cứu từ khóa và chọn một cụm từ đáp ứng hai tiêu chí:

- Mọi người đang tìm kiếm nó (khối lượng tìm kiếm tốt)

- Bạn có cơ hội xếp hạng cho nó (không quá cạnh tranh, dựa trên Authority của website của bạn)

keyword research 3. Các cụm từ liên quan đến ngữ nghĩa

Tìm các cụm từ có liên quan về mặt ngữ nghĩa với bài viết của bạn, sau đó khi bạn viết bài viết của mình, hãy kết hợp chúng vào trong các đoạn phù hợp.

- Trả lời các câu hỏi liên quan (họ đang ở trong hộp mọi người cũng hỏi)

- Chạm vào các chủ đề liên quan (chúng được Google đề xuất khi bạn nhập truy vấn)

- Đi sâu hơn các bài viết bạn đang cạnh tranh (các trang khác xếp hạng cho cụm từ mục tiêu của bạn)

4. Bao gồm trích dẫn đóng góp từ các chuyên gia và người có ảnh hưởng

Content được tạo cùng với những người khác dễ dàng hơn để quảng bá. Đây là một trong những lý do mà trích dẫn đóng góp, làm tròn và phỏng vấn rất phổ biến. Chúng bao gồm “mồi câu bén” sẽ thúc đẩy sự tham gia xã hội. Một đồng minh trong sáng tạo là một đồng minh trong quảng bá. Bao gồm những người khác trong bài viết của bạn để bạn có cơ hội đề cập đến họ trong các bài đăng xã hội sau này. Trừ khi bài viết được lấp đầy bởi mọi người, nó không được tối ưu hóa cho social media.

5. Thêm một hình ảnh infographic

Đồ họa gốc sẽ làm cho nội dung dễ dàng hơn nhiều để quảng bá sau này, trên social media và PR. Chúng làm cho nội dung hấp dẫn hơn nhiều. Đừng chỉ thêm một hình ảnh. Thêm một hình ảnh infographic cuộn sâu.

6. Liên kết đến bài viết mới từ các bài viết cũ hơn

Bạn chưa hoàn thành xuất bản một bài viết mới cho đến khi bạn liên kết với nó từ một bài viết cũ. Loại liên kết nội bộ này tốt cho người đọc và nó tốt cho SEO. Thêm một vài liên kết trên các bài đăng trong quá khứ như các liên kết có liên quan ở phía dưới hoặc các liên kết trong body văn bản. 

Dù bằng cách nào, hãy thử sử dụng cụm từ khóa đích của bài mới làm anchor text trong liên kết trên bài viết cũ. Liên kết nhỏ đó có thể giúp Google hiểu bài viết mới của bạn là gì. Các liên kết nội bộ lý tưởng là trên các bài viết lưu lượng truy cập cao nhất của bạn. Đây là những người có nhiều khả năng gửi khách truy cập về phần mới của bạn.

7. Thêm nút Bấm để chia sẻ lên các trang mạng xã hội

Làm cho các trích dẫn dễ dàng để chia sẻ. Thiết lập một nút nhỏ cho phép người đọc chia sẻ trên Twitter chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản. Bạn có thể thực hiện việc này một cách thủ công bằng cách sử dụng Nhấp vào chia sẻ hoặc tìm một bổ trợ cho CMS của bạn.

Phần hai: Promote ngày ra mắt

Hầu hết các nhà tiếp thị content tập trung nỗ lực ở đây, với tiếp thị qua email và quảng bá trên mạng xã hội. Checklist này cũng bao gồm rất nhiều chiến thuật ít phổ biến hơn. Mọi thứ ở đây sẽ hiệu quả hơn nếu bạn bắt được những vật phẩm xuất bản trước ở trên. Social promotion:

8. Chia sẻ bài viết ngày khi vừa xuất bản

Phương tiện truyền thông xã hội không chỉ là nơi cho các liên kết. Đó là cho cuộc trò chuyện, nghiên cứu và kết nối. Nhưng tất nhiên, quảng bá nội dung của bạn ở đây. Khi bạn tweet bài viết mới của mình, hãy bao gồm các mục này từ checklist bài đăng xã hội của chúng tôi để tăng mức độ tương tác và tỷ lệ nhấp của bài đăng bạn nên thêm một số yếu tố trong tiêu đề:

- Một con số

- Một lợi ích cụ thể

- Một câu hỏi

- Một nhân vật đặc biệt

- Một câu trích dẫn

- Một hashtag

- Đề cập đến những người đóng góp, bình luận và những người đã chia sẻ

9. Đăng trên LinkedIn

Giống như Twitter, kéo ra tất cả các điểm dừng. Đây là những gì một bài viết LinkedIn làm việc chăm chỉ trông giống như: đăng bài trên linkedin Nếu bạn có một trang kinh doanh và một trang cá nhân, hãy chia sẻ trên cả hai. Hoặc đăng nó lên trang kinh doanh trước, sau đó chia sẻ bài đăng đó từ trang cá nhân của bạn. Điều này mang lại khả năng hiển thị cho cả hai.

10. Đăng trên Facebook

Hãy chắc chắn rằng có một hình ảnh và tiêu đề trông tốt. Đề cập đến bất cứ ai bạn bao gồm trong bài viết. đăng bài trên mạng xã hội facebook

11. Video social media: quảng bá một phút cho nội dung của bạn

Cho đến nay, cách hiệu quả nhất để quảng bá nội dung trên social media là bằng video. Như với nhiều thứ trong content marketing, phải mất gấp 10 lần nỗ lực, nhưng mang lại kết quả gấp 100 lần. Sử dụng mọi thứ trong checklist ở trên, cộng với các mục sau:

- Thêm chú thích

- Thêm mã theo dõi chiến dịch trên liên kết

Nếu bạn theo dõi nó đúng cách, bạn sẽ nhận được sự ghi nhận chính xác cho những nỗ lực của mình. Sau đây là điển hình cho các video xã hội của chúng tôi. Nó thực sự là 100 lần kết quả của một bài viết xã hội điển hình. Không tệ phải không?

12. Yêu cầu tương tác nhanh vào các bài đăng xã hội này

Khi một bài đăng trên Facebook hoặc LinkedIn được tương tác sớm (thích, bình luận và chia sẻ) thì thuật toán xã hội đó có nhiều khả năng hiển thị cho nhiều người hơn. Mục tiêu là để kích hoạt thuật toán và do đó tăng đáng kể phạm vi tiếp cận. Vâng, điều này có nghĩa là quảng bá bài viết sẽ thúc đẩy kinh doanh. 

Nghe có vẻ kỳ lạ và gián tiếp, nhưng đó là cách mọi thứ hoạt động ngày nay. Bạn đang tìm kiếm một sự thúc đẩy nhanh chóng từ bạn bè, gia đình và đối tác Nhưng đừng gửi cho họ một liên kết đến bài viết. Gửi cho họ một liên kết đến bài viết xã hội. Yêu cầu họ tham gia với bài đăng đó, để thích, bình luận và chia sẻ.

13. Giúp đội ngũ bán hàng chia sẻ nó với khách hàng tiềm năng

Nếu bài viết trả lời các câu hỏi mà khách hàng tiềm năng của bạn hỏi trong quá trình bán hàng (nội dung tốt nhất hiện có) thì hãy đảm bảo rằng nhóm bán hàng biết nó tồn tại và có thể dễ dàng show nó ra trong các cuộc họp. Dưới đây là 4 cách để bọc nó trong một chiếc nơ để sử dụng trong quy trình bán hàng:

1. Viết bản sao email mẫu mà họ có thể sử dụng để gửi trực tiếp đến khách hàng tiềm năng

2. Làm cho các slide thuyết trình với các mẹo, biểu đồ và trích dẫn tốt nhất

3. Đánh bóng nó thành một hướng dẫn PDF đẹp mà họ có thể gửi email để theo dõi các cuộc họp

4. Xây dựng một kho lưu trữ các bài viết này, trong đó liệt kê các câu hỏi và liên kết bán hàng phổ biến đến các bài viết cung cấp câu trả lời tốt nhất của bạn.

Tất cả điều này hoạt động tốt nhất khi nhóm bán hàng tham gia vào quá trình tạo nội dung. Ý tưởng là đặt nội dung của bạn trước đối tượng có giá trị nhất của bạnngười mua tiềm năng của bạn.

14. Chia sẻ lại, với đề cập

Các đề cập xã hội là một trong những cách tốt nhất để làm cho nội dung của bạn hiển thị. Khi bạn gắn thẻ ai đó trong bài đăng xã hội của bạn (có đề cập đến @ hoặc gắn thẻ hình ảnh), họ có thể sẽ thấy thông báo và nhấn để xem bài đăng. Nếu chúng được kết nối bằng cách nào đó với nội dung, chúng có khả năng chia sẻ. Đây là nơi mà công việc trước khi xuất bản của bạn trở nên rất hữu ích. Đề cập đến tất cả những người này:

- Những người tương tác với bạn về chủ đề

- Những người bình luận về bài viết

- Những người đã đóng góp một trích dẫn cho bài viết

- Những người khác được bao gồm

- Những người đã tiến hành nghiên cứu mà bạn đề cập trong bài báo

- Thương hiệu mà bạn đã sử dụng làm ví dụ

Mỗi trong số đó là cơ hội để cả hai tranh thủ giúp đỡ trong việc quảng bá nội dung và phát triển mạng lưới cá nhân của bạn.

15. Thể hiện lòng biết ơn trên các mạng

Chiến thuật này kích hoạt sự tham gia nhiều hơn trên nhiều mạng hơn. Vài ngày sau khi chia sẻ nó trên Twitter, hãy kiểm tra BuzzSumo để xem ai đã chia sẻ và nhận xét. Chọn ra bất kỳ khuôn mặt quen thuộc nào và bây giờ chia sẻ lại bài viết trên LinkedIn (hoặc bất kỳ mạng nào khác). Khi bạn làm, cảm ơn (và gắn thẻ) những người này vì những chia sẻ và bình luận trước đó của họ. Vì họ đã xem và thích bài viết trong Mạng A, nên họ rất có thể chia sẻ, thích và bình luận lại trong Mạng B.

16. Chia sẻ mục tiêu: đề cập đến những người sẽ yêu thích bài viết

Sử dụng công cụ tìm kiếm Twitter để tìm những người có liên quan với lượng người theo dõi lớn, những người sẽ quan tâm và có khả năng chia sẻ. Đề cập đến một hoặc hai trong số họ ở cuối một tweet khác.

17. Lịch trình gần các tweet trong tương lai vào thời gian lưu lượng truy cập cao

Lịch trình ít nhất bốn tweet cho tương lai. Thời gian họ đến thời gian lưu lượng truy cập cao nhất cho khán giả của bạn (theo FollowerWonk). Lên lịch một vài cho ngày thứ hai, một vài trong vài ngày và một vài tuần nữa. Để giữ cho các bài đăng không bị lặp đi lặp lại trong luồng của bạn, hãy thay đổi các bài đăng để chúng đều độc đáo và tự đứng vững.

- Liên kết đến các phần bên trong sâu hơn của bài viết (đây là lý do tại sao bạn đã thêm các liên kết neo trước đó)

- Sử dụng các trích dẫn khác nhau từ bài viết

- Chia sẻ số liệu thống kê và dữ liệu từ bài viết

- Sử dụng hình ảnh khác nhau từ nội dung trong các bài đăng xã hội

18. Tự động hóa phương tiện truyền thông xã hội

Thay vì tự tạo từng bài đăng và tweet, hãy quảng bá nội dung của bạn bằng công cụ tự động. Chúng tôi sử dụng CoSchedule. CoSchedule cho phép bạn viết bài một lần, nhưng với các biến thể. Sau đó, nó sẽ đăng lên mạng xã hội trong một vòng quay liên tục. Trước khi đánh giá chiến thuật này (và để biết các mẹo thực hiện đúng), hãy xem các hướng dẫn này để tự động hóa phương tiện truyền thông xã hội.

19. Đề cập đến nó trên Twitter Chat

Nếu bạn có thể biết về người tổ chức một trong những cuộc trò chuyện này, bạn có thể đưa ra chủ đề như một ý tưởng. Họ có thể mời bạn làm khách mời. Nó có thể là một cuộc trò chuyện sôi nổi, nơi mọi người học hỏi. Với tư cách là khách hoặc chỉ là người tham gia, bạn có thể thả liên kết đến bài viết của mình bất cứ lúc nào trong khi trò chuyện. Sau đó, bạn cũng có thể gửi tin nhắn trực tiếp đến những người kết nối với bạn trong suốt cuộc trò chuyện.

20. Ghim nó lên đầu nguồn cấp dữ liệu Twitter của bạn

Bây giờ bạn đã thấy tweet nào có lực kéo nhiều nhất, hãy lấy cái tốt nhất và ghim nó lên đầu nguồn cấp dữ liệu Twitter của bạn.

21. Bây giờ hãy theo dõi một vài người quan tâm đến chủ đề này

Tìm kiếm twitter cho những người có bios bao gồm các từ có liên quan đến chủ đề của bài đăng, sau đó theo dõi họ. Những người này sẽ thấy tweet gần đây của bạn ở đầu luồng của bạn. Họ có nhiều khả năng theo dõi bạn hơn vì nội dung đặc biệt phù hợp với họ tại thời điểm đó.

22. Ghim nó trên Pinterest

Điều này hoạt động tốt nhất nếu bạn có nội dung trực quan cao (như sơ đồ chúng tôi đề xuất ở trên) hoặc một bài viết có hình ảnh tuyệt vời. Pinterest là một mạng bị đánh giá thấp và nguồn lưu lượng truy cập mạnh mẽ.

23. Tính năng này trên hồ sơ LinkedIn của bạn

Phần đặc trưng cao gần đầu hồ sơ LinkedIn của bạn. Và nó có hình ảnh, vì vậy nội dung ở đây rất dễ thấy. Và đó là tầm nhìn bền. Không có thuật toán, không có cạnh tranh. Đăng bài viết của bạn ở đây. Đó là một chiến thắng dễ dàng.

24. Chia sẻ nó trong các nhóm LinkedIn

Nhóm LinkedIn đang trở lại. Chia sẻ liên kết với một nhóm mà bạn thực sự tham gia (vui lòng không có ổ đĩa nào). Lập kế hoạch trước và bắt đầu một cuộc trò chuyện có liên quan với những người trong nhóm trước khi bạn xuất bản. Đây là một nơi tuyệt vời cho bước đầu tiên trong quá trình này, xã hội hóa chủ đề của bạn.

25. Chia sẻ nó trong các nhóm Facebook

Cách làm tương tự như trên.

26. Đăng một bản tóm tắt trên các trang xã hội thích hợp

Nếu bạn có tài khoản trên bất kỳ trang web thành viên nhỏ hơn, diễn đàn, trang web liên kết, nhóm mạng và bất kỳ nơi nào khác bạn có thể đăng nội dung, đăng một bản tóm tắt ngắn và liên kết đến bài viết. Bao gồm một hình ảnh bất cứ khi nào có thể. Nếu đó là một bài viết tiếp thị, đây là một số cộng đồng thích hợp nơi bạn có thể quảng bá, chia sẻ và tham gia.

- Growth (trước đây là inbound)

- Growth Hackers

- Product Hunt

Để có kết quả tốt nhất, hãy tham gia vào các cộng đồng này trước. Đầu tư trước khi thử rút tiền.

27. Trả lời một câu hỏi liên quan trên Quora

Ai đó đang nói về chủ đề của bạn trên Quora. Tìm các câu hỏi liên quan và nhảy vào với một câu trả lời chi tiết, chu đáo. Đừng chỉ đăng lại bài viết của bạn. Viết một cái gì đó chân thành và nguyên bản, sau đó đề cập và liên kết đến bài viết của bạn. Câu trả lời lý tưởng là câu hỏi nhận được nhiều lưu lượng truy cập. Những câu hỏi Quora đang nhận được lưu lượng truy cập? Những người xếp hạng. Làm thế nào bạn có thể tìm thấy câu hỏi về thứ hạng Quora? Sử dụng SEMrush.

28. Đăng trên Reddit

Hãy dành một chút thời gian để chọn ra subreddit phù hợp và làm quen với nó. Chia sẻ bài viết của bạn và bắt đầu một cuộc trò chuyện. Email Promotion

29. Email Marketing: Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tìm dòng chủ đề tốt nhất

Cuối cùng chúng tôi đã nhận được để tiếp thị qua email. Đây thường là kênh tốt nhất để quảng bá nội dung vì nó cho phép bạn truy cập trực tiếp vào đối tượng của mình. Không có công ty (Facebook, Google, LinkedIn, Twitter) ở giữa. Nhưng những nền tảng đó có thể gián tiếp giúp thúc đẩy kết quả tiếp thị qua email.

- Phương tiện truyền thông xã hội là cổ phần thấp / dữ liệu cao.

- Email tiếp thị là cổ phần cao / dữ liệu thấp.

Vì vậy, sử dụng cái trước để hướng dẫn cái sau.

Nhìn lại phản hồi từ tất cả những chia sẻ mà bạn vừa làm. Những bài đăng có sự tham gia nhiều nhất? Kiểm tra lượt thích, bình luận, chia sẻ và quan trọng nhất là nhấp qua tỷ lệ. Sử dụng bài đăng xã hội chiến thắng như dòng chủ đề email của bạn. Chỉ cần đảm bảo phần tốt nhất của dòng chủ đề sẽ không bị cắt ngắn trong hộp thư đến di động. Bạn nhận được ít nhân vật trong điện thoại di động hơn xã hội. Dòng tiêu đề bị cắt ngắn sau 40-45 ký tự trên thiết bị di động.

30. Gửi bài viết đến danh sách của bạn

Thời gian để gửi bài viết như một bản tin vào danh sách của bạn. Nó nên bao gồm những điều sau đây:

- Tên người gửi đó là con người, không phải thương hiệu

- Một dòng chủ đề hấp dẫn, lý tưởng được hiệu đính trên phương tiện truyền thông xã hội

- Văn bản trong email mô tả các lợi ích chính trong nội dung

- Một lời kêu gọi hành động hấp dẫn. Thêm mã theo dõi vào liên kết.

Gửi email tại một thời điểm phù hợp làm việc cho danh sách của bạn. Rất nhiều nghiên cứu cho thấy buổi sáng sớm và cuối tuần, nhưng hãy tự kiểm tra.

 PR VÀ TIẾP CẬN

31. Gửi email cho bất cứ ai mà bài viết liên kết đến

Bạn đã trích dẫn nghiên cứu của bất cứ ai? Đề cập đến công cụ của bất cứ ai? Trích dẫn tác giả nào? Mỗi liên kết trong bài viết của bạn là một cơ hội để tiếp cận, bắt đầu một cuộc trò chuyện và có khả năng tranh thủ một đồng minh mới trong quảng bá nội dung. Đối với họ, bạn là một hit nhấn. Mọi người thích chia sẻ những điều đề cập đến công việc của họ.

32. Hãy thử tiếp cận cold email

Chúng tôi không phải là chuyên gia về vấn đề này, nhưng có những chuyên gia nhận được kết quả lớn bằng cách gửi bản sao email thông minh cho những người có liên quan. Tò mò? Một email tiếp cận thông minh trông như thế nào?

33. Yêu cầu một người bạn liên kết với nó

Một trong những chiến thắng nhanh nhất, nhưng đừng lạm dụng nó. Nếu nội dung là tuyệt vời và có liên quan đến một cái gì đó mà bạn của bạn đã thực hiện, họ có thể sẽ rất vui lòng giúp đỡ. Đó là những gì bạn bè làm.

NƠI ĐỂ THÊM LIÊN KẾT

34. Đặt nó trên trang chủ của bạn

Bài viết mới nhất của bạn có tự động được hiển thị trên trang chủ của bạn không? Nếu không, đặt nó ở đó bằng tay. Trang chủ của bạn là một trong những trang phổ biến nhất của bạn, phải không?

35. Thêm một liên kết đến nó trong loạt email chào mừng của bạn

Khi một khách truy cập đăng ký, họ nhận được email xác nhận, chào mừng họ vào danh sách của bạn. Sau đó, họ nhận được thêm một vài email trong vài tuần tới, hướng dẫn họ trực tiếp đến nội dung tốt nhất của bạn. Chúng là một nguồn lưu lượng mạnh mẽ. Chúng tôi sử dụng Chiến dịch hoạt động như nhà cung cấp dịch vụ email của chúng tôi. Trong báo cáo này, bạn có thể thấy một nỗ lực thiết lập một lần thu hút hàng ngàn lượt truy cập mỗi năm.

36. Thêm một liên kết đến chữ ký email của bạn

Bạn gửi email mỗi ngày. Mỗi tin nhắn là một cơ hội để chia sẻ bài viết mới nhất của bạn. Cập nhật chữ ký email của bạn mất ít hơn một phút và có thể mang lại sự chú ý mới nhất cho mọi người mà bạn tương ứng. WiseStamp thực hiện chữ ký email thực sự tốt như thế này: Có phải mọi người thực sự nhấp vào liên kết trong chữ ký email? Bạn đặt cược. Nếu bạn thêm mã theo dõi chiến dịch vào các liên kết này, bạn có thể đo lường tác động. Đây là của tôi:

37. Thêm một liên kết từ trang cảm ơn của bạn

Khi khách truy cập trở thành khách hàng tiềm năng hoặc người đăng ký bản tin, họ sẽ truy cập trang cảm ơn. Trang này không nên chỉ là một ngõ cụt trên trang web của bạn. Đây là cơ hội để chia sẻ bài viết mới nhất, có giá trị cao của bạn với khách hàng tiềm năng mới.

38. Thêm liên kết vào luồng chatbot của bạn

Họ đã truy cập vào trang web của bạn, tham gia với chatbot, những câu trả lời của họ cho câu hỏi của bạn không đủ điều kiện họ là một khách hàng có thể. Bạn làm gì với những du khách này? Cung cấp cho họ nội dung. Chúng tôi sử dụng Drift để xây dựng các playbook chatbot với các câu hỏi đủ điều kiện. Khách truy cập đủ điều kiện nhận tiện ích lập lịch và truy cập ngay vào lịch của nhóm bán hàng của bạn. Khách truy cập không đủ điều kiện nhận được một liên kết đến nội dung của bạn.

39. Thêm một liên kết đến bất kỳ công cụ và mẫu

Nếu bạn đã từng cho đi một mẫu hoặc công cụ có liên quan, hãy quay lại và cập nhật nó bằng cách thêm một liên kết đến nội dung mới của bạn. Thêm một chút mã theo dõi để bạn có thể đo lưu lượng này. Nếu không, nó có thể sẽ được theo dõi là trực tiếp hoặc giới thiệu. Tại đây bạn có thể thấy hơn 1000 khách truy cập truy cập trang web này mỗi năm từ các liên kết trong các mẫu chúng tôi đã tạo.

40. Thêm một liên kết đến các slide có liên quan

Một lần nữa, bạn sẽ gặt hái được những lợi ích của việc tạo các biểu đồ và sơ đồ gốc. Họ sẽ phù hợp tự nhiên trong các bài thuyết trình. Mỗi slide có đồ họa từ một bài viết cũng sẽ nhận được một liên kết nguồn ở góc. Nếu bạn không thêm mã theo dõi chiến dịch vào các liên kết này, khách truy cập nhấp vào sẽ xuất hiện trong Analytics của bạn dưới dạng lưu lượng truy cập trực tiếp, vì chúng không đến từ trình duyệt cung cấp dữ liệu giới thiệu.

41. Thêm một liên kết đến mô tả hình ảnh tiêu đề Facebook của bạn

Hình ảnh tiêu đề rất dễ nhìn thấy và có thể nhấp. Nó có một mô tả, có thể bao gồm một liên kết.

42. In bài viết, gấp nó lại, đặt nó trong một phong bì và gửi nó cho người đọc tiềm năng có giá trị nhất của bạn

Nó được gọi là hộp thư đến bị lãng quên. Đó là một kênh cạnh tranh. Đó là một cách để tiếp cận đối tượng không hoạt động trực tuyến. Đó là một cách tiếp cận tự động vượt qua tiếng ồn. Bạn muốn nằm trong top 1% các nhà tiếp thị nội dung? Dễ thôi. Chỉ làm những điều mà 99% các nhà tiếp thị không làm. Đây là một trong số họ.

Phần ba: Quảng bá sau ra mắt

Nội dung không sớm bị lỗi thời là thường xanh. Nói cách khác, đó không phải là tin tức hay xu hướng thay đổi nhanh chóng. Nếu đây là trường hợp, tiếp tục khuyến mãi trong 6-12 tháng tới. Đây là cách thực hiện: 

43. Lịch trình 8-10 bài viết xã hội trong tương lai

Các cơ hội sẽ phụ thuộc vào nội dung.

- Nếu bạn đã thêm các điểm neo sâu vào bài viết, hãy lên lịch các bài đăng đưa khách truy cập trực tiếp đến các phần sâu hơn đó

- Nếu bài viết có liên quan đến một kỳ nghỉ, hãy lên lịch đăng bài cho ngày hôm đó. (tức là. Cách làm thế nào để chụp ảnh tự sướng tuyệt vời, dự kiến sẽ được chia sẻ lại vào ngày 21 tháng 6, Ngày chụp ảnh tự sướng quốc gia)

- Nếu bài viết là một bản tóm tắt sự kiện, hãy lên lịch để đăng bài khi đăng ký mở cho sự kiện tiếp theo.

- Những bài viết nói chung có ít đề cập hơn. Tại thời điểm này, bạn đã đề cập đến tất cả mọi người rất nhiều.

44. Tạo phiên bản video của bài viết

Đặt các điểm chính và đồ họa hỗ trợ vào một trang trình bày và ghi lại bản trình bày bài viết nhỏ cho webcam của bạn. Giữ nó trực tiếp và súc tích.

50++ chiến thuật quảng bá nội dung hiệu quả

- Sử dụng Camtasia. Nó làm cho nó cực kỳ đơn giản để ghi lại và đặt mọi thứ lại với nhau (chỉnh sửa và chuyển tiếp cơ bản)

- Tải lên YouTube (cung cấp cho nó một hình thu nhỏ tùy chỉnh tốt và liên kết đến bài viết gốc trong phần mô tả)

- Nhúng video YouTube vào bài viết gần đầu trang

Chuyên gia SEO, Alexander Rus, tóm tắt ba lợi ích SEO lớn (cả Google và Youtube) để tạo phiên bản video của một bài viết: Đây là những gì nó trông giống như khi điểm cuối cùng làm việc. Nội dung xếp hạng hai lần: một lần ở dạng video và một lần dưới dạng trang web. Đó là hai vết cắn tại SEO apple.

45. Tạo phiên bản đồ họa thông tin (Infographic)

Những hình ảnh dài, chi tiết là phổ biến cho một lý do. Họ thực hiện tốt. Không bao giờ tạo ra một? Nó dễ hơn bạn nghĩ. Venngage có một hướng dẫn tuyệt vời để tạo infographics. Nó có những lời khuyên tuyệt vời về việc sử dụng các con số.

46. Tạo thêm nội dung về các chủ đề liên quan

Các nhà tiếp thị tốt nhất không tạo ra một lần. Họ tạo ra các trung tâm kết nối nội dung. Nội dung tốt nhất không đứng một mình. Nó phù hợp trong một cấu trúc. Quảng cáo dễ dàng thông qua liên kết nội bộ nếu bạn tiếp tục xuất bản. Sản xuất nội dung về các chủ đề liền kề trong ba đến sáu tháng tới. Cuối cùng, sẽ có một trang web các bài báo, trên trang web của bạn và những người khác, hình ảnh và văn bản, được tạo bởi bạn và bởi những người khác. 

Đây là cách thu hút độc giả và thu hút họ sâu hơn vào bài viết của bạn. Sơ đồ này lấy từ Khung chiến lược nội dung 1%, giải thích không chỉ cách quảng bá bài viết mà còn sử dụng nội dung để thu hút khách hàng tiềm năng và nhu cầu thông qua SEO.

47. Viết bài Guest blog cho một trang web khác

Nếu bạn đã viết “5 Cách thực hành tốt nhất về internal link” và xuất bản nó trên trang web của bạn, thì đã đến lúc bạn nên viết “5 Lỗi thường gặp với internal link lớn nhất” cho một trang web khác. Bài đăng blog song sinh này có khả năng là một cao độ tuyệt vời, và nó sẽ là một liên kết tự nhiên đến trang web của bạn.

48. Đề cập đến sự đóng góp của bạn cho các bài viết của người khác

Mỗi cơ hội đóng góp cho nội dung ngoài trang web là một cơ hội để thực hiện một chút quảng bá nội dung. Không bao giờ bỏ lỡ cơ hội đề cập và liên kết đến nội dung của bạn khi bạn cộng tác với người khác. Những sự hợp tác nội dung này thường có ba hình thức:

1. Báo giá đóng góp

2. Vòng tròn

3. Cuộc phỏng vấn chuyên sâu

Nếu nội dung của bạn có dữ liệu gốc, có liên quan, việc liên kết trở lại nội dung của bạn là điều tự nhiên vì đó là nguồn chính. Nếu nội dung của bạn có biểu đồ hoặc sơ đồ hữu ích, hãy kết hợp nó vào đóng góp của bạn cùng với liên kết nguồn hình ảnh. Đây là những gì nó có thể trông giống như khi đóng góp của bạn đi vào hoạt động.

49. Tạo một hướng dẫn bằng cách kết hợp nó với các bài viết liên quan

Khi bạn đã xây dựng một mạng lưới nhỏ các bài viết liên quan. Gói chúng thành một hướng dẫn dài. Sử dụng nội dung này như nội dung trên mỗi bài viết riêng biệt. Đây là cái gọi là nam châm chì, và nếu lời kêu gọi hành động tốt, nó sẽ phát triển danh sách email của bạn.

50. Đề cập đến nó trong các bài thuyết trình, hội thảo trên web, podcast

Sẽ rất tự nhiên khi đề cập đến nội dung của bạn trong bối cảnh của một bài thuyết trình. Thật ra, chúng tôi chỉ viết về điều này trên blog của chúng tôi Nếu bạn đã nói về nội dung của mình trong một cuộc phỏng vấn podcast, hãy theo dõi với người dẫn chương trình và đề nghị rằng bài viết sẽ được đưa vào ghi chú hiển thị hoặc trong một email tiếp theo.

Truyền miệng bắt đầu với bạn.

51. Đề cập đến khách hàng tiềm năng, khách hàng và thực tập sinh trong các cuộc họp

Có tất cả các loại cuộc hội thoại trong đó hoàn toàn phù hợp để đề cập đến các bài viết gần đây của bạn. Các cuộc họp bán hàng, các cuộc gọi dịch vụ khách hàng, đào tạo khách hàng là tất cả những nơi bạn có thể cung cấp để chia sẻ bài đăng. Bao gồm các liên kết bất cứ khi nào bạn gửi email theo dõi sau một cuộc họp.

KHUYẾN MÃI CÓ TRẢ TIỀN

52. Quảng cáo trên Facebook và Twitter

Quảng cáo nội dung trả phí có thể theo dõi và nhắm mục tiêu, đặc biệt là trên các mạng xã hội. Và một quảng cáo quảng bá một bài viết có thể nhận được nhiều sự chú ý hơn một quảng cáo quảng bá trực tiếp cho doanh nghiệp.

53. Google AdWords

Chi phí cho việc nhắm mục tiêu siêu cụ thể, cụm từ thích hợp thường thấp. Đặt ngân sách nhỏ và kiểm tra một vài biến thể của bản sao quảng cáo. Nếu bài viết có hình thức đăng ký email chuyển đổi cao gần đó, bạn có thể thấy rằng giá đó xứng đáng với những người đăng ký mới.

54. Nhắm mục tiêu lại(Retarget)

Việc mời mọi người quay lại trang web của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhắm mục tiêu lại không tốn kém hoặc khó thiết lập. Quảng cáo nội dung của bạn trong một quảng cáo chỉ xuất hiện cho khách truy cập đã truy cập trang web của bạn một lần trước đó. Điều này làm cho mọi chiến thuật khác hiệu quả hơn, bởi vì nó làm cho thương hiệu của bạn hiển thị lâu sau khi họ kiểm tra bài đăng của bạn. Syndicate: Tái sử dụng content

55. Cung cấp trên LinkedIn

Sau khi nó chạy khóa học trên trang web của bạn, và các lượt truy cập và chia sẻ dường như đã ngừng hoạt động, hãy đưa bài viết vào LinkedIn Pulse, nền tảng xuất bản của họ. Chỉ cần nhấp vào bài viết, viết một liên kết bài viết từ trang chủ LinkedIn, sao chép và dán. Bây giờ nó sẽ được hiển thị cho một đối tượng tiềm năng mới. Nếu bạn muốn đưa mọi người trở lại trang web của mình, hãy đăng một đoạn trích của bài viết (50% - 80% toàn bộ) và thêm lời kêu gọi hành động ở cuối bài, khuyến khích người đọc truy cập trang web của bạn.

56. Cung cấp dưới dạng bài đăng trên Google My Business

Tài khoản GMB của bạn có một nơi để đăng bài viết. Đây là một trong những nơi hiếm hoi để thêm nội dung trực tiếp vào cơ sở dữ liệu của Google. Nó có giúp SEO địa phương không? Nó có thể. Chúng tôi đã lưu chiến lược tốt nhất cho lần cuối.

NỘI DUNG

57. Viết lại và tái bản

Là bài viết của bạn không nhận được lực kéo? Có lẽ đó là vì bạn chỉ viết nó một lần. Miễn là bạn không thay đổi URL, viết lại một bài viết sẽ giữ quyền (các liên kết trong) trong khi cải thiện mức độ liên quan (chất lượng của nội dung). Đây là một trong những chiến thuật SEO mạnh mẽ nhất.

Ý tưởng là bạn thực sự không cần 1000 bài viết. Bạn cần 100 bài viết tuyệt vời. Ron Swanson nói điều đó tốt nhất. Bài viết này là một ví dụ về sức mạnh của việc viết lại. Chúng tôi viết lại và xuất bản bài đăng này cứ sau bốn năm. Mỗi lần viết lại là một cuộc đại tu 80%, liên quan đến hơn 20 giờ làm việc.

- Tháng 6 năm 2012: Kinda xuất bản lần đầu xếp hạng ok, thu hút vài trăm khách mỗi tháng.

- Tháng 8 năm 2016: Cập nhật và tái xuất bản Xếp hạng cao hơn và cho nhiều cụm từ hơn, thu hút hơn 100 khách truy cập mỗi tuần

- Tháng 5 năm 2020: Cập nhật và tái xuất bản một lần nữa Chúng ta sẽ thấy! Tôi hứa sẽ cập nhật biểu đồ này để hiển thị lưu lượng truy cập cho phiên bản mới nhất của bài viết này.

Bảy cách khác để bài viết này được xây dựng để quảng bá:

1. 14 trích dẫn đóng góp

2. 10 công cụ được đề cập

3. Sơ đồ gốc (biểu đồ đầu tiên)

4. Một hình ảnh cứ sau 500 pixel (tổng cộng 30 hình ảnh)

5. Nhảy liên kết với các điểm neo sâu trong nội dung

6. Danh sách đánh số với một chữ số trong tiêu đề

7. Tìm kiếm được tối ưu hóa: Cụm từ khóa chính: “Quảng bá nội dung”, cụm từ phụ: “Cách quảng cáo một bài viết”

Bánh đà Content Promotion

Mỗi một trong những mẹo quảng cáo nội dung này đều vô dụng nếu nội dung bốc mùi. Nhưng nội dung tuyệt vời cũng vô dụng như nhau nếu không ai nhìn thấy nó. Một số nhà tiếp thị tin rằng tạo nội dung chỉ là 20% công việc. Thúc đẩy nội dung đó là 80% khác. Đây là tin tốt: Nó trở nên dễ dàng hơn. Bởi vì traffic dẫn đến lưu lượng truy cập nhiều hơn. Khi bạn thu hút khách truy cập, các hành động họ thực hiện sẽ giúp quảng cáo nội dung tiếp theo. Hành động khác nhau giúp trong các kênh khác nhau. Một khách truy cập từ bất kỳ kênh nào có thể giúp chúng tôi với bất kỳ kênh nào khác, tạo ra một vòng phản hồi. 

Ý tưởng là tạo ra một chu kỳ hành động đạo đức do bạn thực hiện, hành động được thực hiện bởi khách truy cập và cuối cùng là khách hàng tiềm năng và bán hàng. Có bạn có nó. Điều này giải thích nỗi ám ảnh với việc điều hướng lưu lượng truy cập. Nó giải thích tầm quan trọng của việc quảng bá chất lượng, không chỉ là nội dung chất lượng .

Nguồn: Tổng hợp từ Obitmedia

——————
GHDMedia Agency – Phòng Marketing thuê ngoài uy tín

GHDMedia Agency cam kết:  

- Tiết kiệm thời gian  

- Tiết kiệm chi phí  

- Hiệu quả tối đa

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ GHD Media:  0382922228 (Ms Hoan)

Văn phòng: Tầng 6, tòa nhà HL Tower, ngõ 82 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

   


( Thực hiện bởi: Vy Anh )
Khám phá dịch vụ