Chiến lược gia phải dùng người như thế nào?

Chia sẻ của Founder tiengtrung.vn Phạm Dương Châu về cho các chiến lược gia: "Dùng người thiện hạ đạt người thiên hạ"

1. Tuyển người :

Chiến lược gia phải dùng người như thế nào?

Sme thì đừng mong tuyển ngay được người giỏi tuyệt vời. Chúng tôi chọn cách nhận cả chổi cùn giế rách vào rồi đào tạo. Lên quy trình đào tạo tốt nên giờ các em trước đi làm công ty khác chỉ kiếm được 5 triệu 1 tháng đã lên 15 hoặc 20 triệu 1 tháng. Đồng thời các em nó giờ lại là ngôi sao trong công ty và đào tạo ra 1 nhóm các em mầm non mới để công ty tiếp tục mở rộng . Hỏi em thấy 1 năm vào công ty thế nào ? Dạ em vui nhưng sếp tang lương lên nữa được không ? Mừng hết biết .

2. Dùng người :

Áp dụng chiến tranh nhân dân và thầu để tạo động lực làm ăn cho anh em. Hồi đầu giao việc là anh em uể oải , không nỗ lực. Giờ thì dự án này là 10 triệu , xong trước 30 ngày em có thêm 2 triệu , chơi không ? Dạ em làm luôn. Các em khác trong công ty thấy thằng đó sao lương thưởng ngon thế , cho em theo dự án với. Thế là thành chiến tranh nhân dân . Thế trận lòng dân tốt rồi thì sếp làm gì ? Lượn đi mat xa thư giãn cho khỏe thôi .

3. Tạo sân chơi và luật chơi , thôi không làm cầu thủ thủ đá bóng :

Trước đây mình nghĩ mình phải là ngôi sao số 1 trong công ty. Giao việc cho em nó thì không yên tâm. Lỡ nó biết hết bí quyết nó bỏ ra làm riêng nó giết mình thì sao ? Giờ thì sếp đi học , đọc sách , đi trải nghiệm , việc anh em ở nhà tự lo . Anh em nào có khả năng làm sỹ quan thì cũng tống đi học nốt .

4. Đội Sỹ quan và tư vấn :

Từ khi nuôi, học và giữ được sỹ quan và dàn tư vấn mạnh sếp chả phải nghĩ quá nhiều, tỉ lệ sai trong quyết định giảm còn 3/10 , thời gian tới hi vọng ổn hơn. Làm đúng việc chứ không làm việc đúng : Sếp thôi chọc ngoáy vào từng việc bếp núc của anh em. Tập trung mà lo chiến lược. Anh em thôi than vãn và chê bai, tập trung làm việc hiệu quả cái việc sếp giao, thế là công ty đi lên. Chiến lược gia phải dùng người như thế nào?

Dùng người là cả một nghệ thuật

Nguồn: ST

——————
GHDMedia Agency – Phòng Marketing thuê ngoài uy tín

GHDMedia Agency cam kết:  

- Tiết kiệm thời gian  

- Tiết kiệm chi phí  

- Hiệu quả tối đa

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ GHD Media:  0382922228 (Ms Hoan)

Văn phòng: Tầng 6, tòa nhà HL Tower, ngõ 82 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Khám phá dịch vụ