Quảng cáo của bạn không thể thiếu S-M-I-L-E

Sẽ như thế nào nếu quảng cáo của bạn lặp đi lặp lại bằng những mẫu hết sức nhàm chán? Khách hàng của bạn sẽ dời đi trước khi ngắm nhìn và ra quyết định mua sản phẩm. Vì vậy, cần thay đổi ngay trước khi quá muộn bằng Nguyên tắc SMILE nhé:

1. Sự đơn giản- SIMPLE

Nội dung quảng cáo phải đơn giản. Chỉ có một thông điệp, một ý duy nhất. Một quảng cáo đơn giản là cách tốt nhất để khách hàng nhớ được chúng ta.

Trong ngành quảng cáo, nếu không biết ý nghĩa của từ : “Single-Minded Idea – Chỉ một ý duy nhất” thì sẽ rất khó để làm được một mẫu quảng cáo cho ra hồn. Thông điệp duy nhất của quảng cáo phải nói lên được sự khác biệt vượt trội của sản phẩm - tức định vị thương hiệu. Ngoài tiêu chí “Một ý duy nhất”, trong ngành quảng cáo còn một yêu cầu quan trọng là “Minimalism” – Càng đơn giản càng tốt - tức là giản dị hết cỡ. Bạn có thể thấy có những cái cực kỳ đơn giản nhưng hàm chứa sức mạnh khủng khiếp

Ví dụ như cây thánh giá của đạo công giáo, quốc kỳ của một dân tộc, logo của một thương hiệu, câu khẩu hiệu của một công ty,… Sức mạnh của thông điệp nằm ở chỗ mẫu quảng cáo càng đơn giản thì hiệu quả truyền tải thông điệp càng mạnh.

Quảng cáo của bạn không thể thiếu S-M-I-L-E

Vừa nhìn chúng ta có thể liên tưởng đến quảng cáo gì rồi đúng không nào?

2. Ấn tượng và khác biệt - MEMORABLE

Mẫu quảng cáo phải ấn tượng, khác biệt với các quảng cáo khác. Quảng cáo ấn tượng là giải pháp duy nhất cho tình trạng quá thừa thông tin hiện nay, người tiêu dùng luôn có khuynh hướng bỏ qua những hình ảnh, các câu chữ bình thường. Quảng cáo ấn tượng sẽ có sức mạnh “Stopping Power” bắt người xem phải chăm chú vào nội dung quảng cáo để nhận các thông tin mà mẫu quảng cáo muốn truyền tải.

Quảng cáo của bạn không thể thiếu S-M-I-L-E

Mẫu quảng cáo ấn tượng kem đánh răng Fomula giúp bạn siêu chắc khoẻ

3. Thể hiện một cách lôi cuốn và hấp dẫn các thông tin quảng cáo - INTERESTING

Khi xem một quảng cáo hay, người tiêu dùng sẽ thích thú ghi nhận và nhớ rất lâu. Thậm chí họ còn kể lại cho nhiều người khác. Điểm quan trọng là quảng cáo phải làm họ nhớ được các thông tin phù hợp với hình ảnh, tính cách cùng với định vị nhãn hiệu. Nếu thông tin quảng cáo không phù hợp có nghĩa là chúng ta đang phí tiền. Quảng cáo của bạn không thể thiếu S-M-I-L-E Bạn có nhận ra đây là quảng cáo của Kitkat với Slogan kinh điển "Have a break, have a KitKat" Thật ấn tượng phải không nào.

4. Kết nối được với nhãn hiệu - LINK TO BRAND

Quảng cáo chỉ đạt hiệu quả khi mà người xem còn nhớ được nhãn hiệu sau khi xem. Cách thể hiện nhãn hiệu phải rõ ràng và theo đúng các qui định về màu sắc đặc trưng, kích cỡ, vị trí của logo, của sản phẩm, của người sử dụng sản phẩm. Các biểu tượng và các nhân vật đại diện cho nhãn hiệu thường dễ tạo được ấn tượng và làm cho người tiêu dùng liên tưởng tới nhãn hiệu nhanh nhất.

Ví dụ như Chiến dịch quảng cáo của Coca Cola với mục đích muốn gửi đến người dùng hàng triệu sản phẩm Coke Zero miễn phí bằng nhiều cách trải nghiệm vô cùng độc đáo, Coca Cola cùng với ESPN College GameDay, Shazam and Ogilvy & Mather New York đã tạo nên chiến dịch quảng cáo tổng thể trên mọi phương diện: phương tiện truyền thông báo đài, tivi, điểm bán lẻ, sự kiện, mạng xã hội, ứng dụng di động…. Điều đặc biệt ở đây là người dùng cuối có thể “uống được” mẫu quảng cáo họ đang theo dõi trên TV, ở pano quảng cáo, mẫu quảng cáo trên báo, hay thậm chí là trên mạng xã hội.

Địa điểm là Indianapolis của bang Indiana, nước Mỹ, thành phố diễn ra giải bóng rổ NCAA Men’s Final Four, cũng là nơi Coca Cola lựa chọn cho chiến dịch sáng tạo nhằm mang hương vị của Coke Zero đến đông đảo mọi người với thông điệp: “Ads can look delicious, sound delicious and now taste delicious” Ngập tràn trên mọi phương tiện quảng cáo: màn hình hay biển quảng cáo, báo giấy, quảng cáo trên tivi hay radio…mọi người đều có cơ hội tương tác để nếm thử Coke Zero bằng những cách thú vị nhất. Có thể thấy giữa quảng cáo, sản phẩm và khách hàng được kết nối với nhau.

Quảng cáo của bạn không thể thiếu S-M-I-L-E

Coca Cola đem đến cho khách hàng trải nghiệm thực sự

5. Tác động vào cảm xúc - EMOTIONAL INVOLVING & LIKED

Phải tạo được cảm xúc nơi người xem. Mỗi người bình thường đều cảm nhận sự vật qua cảm tính và lý tính (theo bản năng và lý trí). Vì cảm xúc là lý do chính quyết định sự lựa chọn nhãn hiệu. Do vậy, quảng cáo không chỉ cần tác động vào mặt lý tính mà còn phải tạo được cảm xúc nơi người xem. Cảm xúc thường được cảm nhận qua hình ảnh, màu sắc, âm thanh, mùi, vị, xúc giác và các thông điệp, các câu chuyện. Một quảng cáo tạo cảm xúc phải gây được tác động vào các giác quan, kích hoạt được trí tưởng tượng của người xem.

——————
GHDMedia Agency – Phòng Marketing thuê ngoài uy tín

GHDMedia Agency cam kết:  

- Tiết kiệm thời gian  

- Tiết kiệm chi phí  

- Hiệu quả tối đa

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ GHD Media:  0382922228 (Ms Hoan)

Văn phòng: Tầng 6, tòa nhà HL Tower, ngõ 82 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

 

 

Khám phá dịch vụ