Facebook có chính sách mới cho dịch vụ quảng cáo trên nền tảng này. Để tối ưu hiệu quả kinh doanh, bạn cần phải nắm rõ báo giá quảng cáo Facebook mới nhất 2022.
Báo giá quảng cáo Facebook mới nhất 2022

Cập nhật giá quảng cáo trên facebook mới nhất năm 2022 dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn từ tổng quát đến chi tiết nhất. Có thể nói, giá và chi phí quảng cáo kênh facebook phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để tối ưu chi phí, mang lại hiệu quả kinh doanh tốt thì chắc chắn bạn phải nắm rõ những thông tin này.

1. Cách tính chi phí quảng cáo Facebook

 Cách tính chi phí chạy quảng cáo facebook được chính Facebook đưa ra chính sách rõ ràng để người dùng tuân thủ. 

Báo giá quảng cáo Facebook mới nhất 2022

Theo đó, bạn cần làm rõ khái niệm ngân sách quảng cáo và số tiền đã chi tiêu. 

Các quảng cáo trên Facebook được tính giá dựa trên một hệ thống đấu giá. Các mẫu quảng cáo sẽ cùng cạnh tranh nhau về lượt hiển thị của nó dựa vào cơ sở giá thầu và tính hiệu quả. Có ba hình thức tính toán chi phí quảng cáo Facebook là dựa vào lượt click, lượt hiển thị và lượt chuyển đổi. Tuỳ thuộc vào cách bạn lựa chọn thiết lập ngay từ đầu. 

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến báo giá quảng cáo Facebook?

Giá quảng cáo Facebook sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Các báo giá chạy quảng cáo facebook chuyên nghiệp cũng cần chú ý đến những yếu tố sau đây. 

Lĩnh vực quảng cáo

Mỗi lĩnh vực quảng cáo sẽ có những đặc thù riêng, facebook cũng có chính sách riêng mà quảng cáo của bạn cần thoả mãn. Các lĩnh vực đặc thù đó đòi hỏi yêu cầu chuyên môn, kinh nghiệm làm việc thì các gói quảng cáo trên facebook có mức giá cao hơn. 

Đối tượng

Yếu tố đối tượng có ảnh hưởng lớn tới bảng giá quảng cáo facebook. Trên nền tảng Facebook, có hàng triệu tài khoản người dùng. Bạn muốn quảng cáo của mình tiếp cận tới nhóm đối tượng cụ thể càng cụ thể thì mức chi phí sẽ càng lớn. Các yếu tố giúp bạn xác định rõ đối tượng như thông tin về nhân khẩu học, thói quen, hành vi, sở thích của người dùng.

Báo giá quảng cáo trên Facebook mới nhất 2022
Nhiều yếu tố ảnh hưởng tới giá quảng cáo

Giá thầu

Giá thầu là số tiền mà nhà agency quảng cáo trên Facebook sẵn sàng chi tiêu cho các hành vi của người dùng với quảng cáo của họ. Các cách tính giá thầu sẽ dựa theo hình thức đã chọn như CPC, CPV, CPA, CPL hay CPM. Giá thầu này sẽ được thiết lập sau khi nhà quảng cáo tạo ra đối tượng và thiết lập mẫu quảng cáo.

Mục tiêu quảng cáo

Mục tiêu của một chiến dịch quảng cáo Facebook bạn muốn đạt được là gì? Gia tăng nhận diện thương hiệu, tiếp cận người dùng, tăng like fanpage, kích thích mua hàng, tải app hay chuyển đổi sang website… Với mỗi mục tiêu khác nhau thì giá quảng cáo facebook cũng không hề giống nhau.

Đối thủ cạnh tranh

Như bạn đã biết, quảng cáo Facebook giống như một cuộc đấu thầu về vị trí xuất hiện trước người dùng. Càng nhiều nhà cung cấp cùng muốn khai thác một nhóm khách hàng, ai trả giá cao hơn thì người đó sẽ chiến thắng. Mức độ cạnh tranh càng cao thì chi phí bạn phải bỏ ra càng nhiều.

Vị trí quảng cáo

Một quảng cáo facebook có thể xuất hiện ở nhiều vị trí như Messenger, trên News feed Facebook, trên Facebook Right Column, Facebook Marketplace hay Instagram… Lựa chọn nhiều vị trí thì tỷ lệ hiển thị cao, mức chi phí cho báo giá quảng cáo facebook cũng tăng theo.

Thời gian quảng cáo

Một số quảng cáo chỉ thiết lập hiển thị trong thời gian nhất định để phù hợp với thói quen của người dùng. Như quảng cáo đồ ăn nên thiết lập vào các khung giờ sát giờ ăn, quảng cáo đồ nhà bếp nên đẩy mạnh vào ban đêm… Giá thầu, chi phí quảng cáo tại các thời điểm khác nhau trong ngày sẽ không giống nhau. 

3. Cập nhật báo giá quảng cáo facebook của GHD Media:

Tùy theo từng mức ngân sách mà GHD Media sẽ thu phí dịch vụ tương ứng:

Báo giá quảng cáo Facebook mới nhất 2022
Báo giá quảng cáo Facebook mới nhất 2022

Kể từ ngày 01/07/2022 Facebook thu thêm 5% phí VAT (tính trên ngân sách quảng cáo) đối với dịch vụ chạy quảng cáo trên nền tảng này.

Có nhiều cách để báo giá một chiến dịch quảng cáo Facebook, khi lựa chọn bạn cần cân nhắc nhiều yếu tố. Xác định chi phí sẵn sàng bỏ ra, một ngày chạy quảng cáo facebook bao nhiêu tiền, và mục tiêu muốn đạt được để lựa chọn đơn vị phù hợp. Theo đó, báo giá dựa theo các tiêu chí cam kết hoặc theo phí quản lý tài khoản được coi là minh bạch, có lợi cho khách hàng nhất. Tập trung vào kết quả chuyển đổi doanh số tốt hơn. 

4. Ngân sách chạy quảng cáo trên Facebook tối thiểu là bao nhiêu tiền một ngày?

Hiện nay, rất nhiều bạn vẫn thắc mắc Ngân sách chạy quảng cáo trên Facebook tối thiểu là bao nhiêu tiền. Thực tế không có mức tối thiểu nào cụ thể, tuỳ thuộc các yếu tố kể trên mà sẽ có mức khác nhau. 

GHD Media sẽ tiến hành nghiên cứu, đo lường để tối ưu chi phí khi chạy quảng cáo trên Facebook cho quý khách hàng.

Báo giá quảng cáo Facebook trên đây hy vọng sẽ mang đến cho bạn thông tin hữu ích. Chần chừ gì mà không lên kế hoạch marketing facebook, chọn đồng hành cùng GHD Media để cùng bùng nổ doanh số.

Gọi ngay Mr Diến 0916507705 để được tư vấn miễn phí. Ngoài ra bạn có thể đăng ký gói quảng cáo Facebook tại đây, chúng tôi sẽ sớm liên hệ lại bạn! 

Phương Anh


( Thực hiện bởi: Vy Anh )
Khám phá dịch vụ