Nếu bạn muốn marketing bất động sản thông qua các kênh digital marketing (tiếp thị kỹ thuật số) hiệu quả. Hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết tại bài viết này.
Cách xây dựng chiến lược Digital Marketing bất động sản

Nếu bạn muốn marketing bất động sản thông qua các kênh digital marketing (quảng cáo kỹ thuật số) hiệu quả. Hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết tại bài viết này.

1. Các kênh Digital Marketing bất động sản 

Các kênh Digital marketing (tiếp thị kỹ thuật số) là những nền tảng trực tuyến, mà các doanh nghiệp sử dụng để tiếp cận khách hàng mục tiêu, với thông tin về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. 

Một số kênh Digital marketing bất động sản phổ biến hiện nay như:

 • Website marketing bất động sản
 • Email marketing bất động sản
 • Social media: Facebook, Youtube, Instagram, Tiktok...
 • SEO: tìm kiếm tự nhiên 
 • SEM: tìm kiếm trả phí
 • Tiếp thị di động (Mobile marketing bất động sản)
 • Quảng cáo hiển thị hình ảnh: video, ảnh, audio...
 • Tiếp thị liên kết: affiliate marketing bất động sản
 • Marketing bất động sản qua người có tầm ảnh hưởng (KOLs, KOCs, Influencer...)
 • ...

marketing bất động sản

Tùy thuộc vào mục tiêu, ngân sách, đối tượng khách hàng cũng như đối thủ... mà mỗi doanh nghiệp sẽ có những chiến lược marketing bất động sản khác nhau. 

Tuy nhiên, để đưa ra được chiến lược marketing bất động sản tối ưu nhất, bạn cần thực hiện các bước dưới đây. 

Nếu bạn muốn nhanh chóng tìm ra chiến lược hay mưu mẹo kinh doanh của đối thủ, tốt nhất bạn nên bỏ qua bài viết này. Vì các bước dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn xây dựng chiến lược marketing bất động sản theo quy trình bài bản, tối ưu nhất. Để bạn không chỉ hiểu rõ về sản phẩm, về đối thủ, mà còn dễ dàng nắm bắt cơ hội, tạo ra ưu thế cho doanh nghiệp của mình.

2. Cách xây dựng chiến lược Digital Marketing bất động sản hiệu quả

Trước khi xây dựng bất cứ một chiến lược marketing bất động sản nào, doanh nghiệp cũng nên nghiên cứu thị trường, xác định mục tiêu, phân khúc khách hàng, đối thủ... Việc này sẽ giúp bạn có đánh giá tổng quan về thị trường, định hướng chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp của mình.

Quy trình xây dựng chiến lược marketing bất động sản dưới đây được xây dựng theo chiến lược Marketing 7P mà rất nhiều doanh nghiệp tin dùng. 

7P là mô hình marketing mix gồm 7 yếu tố: Product (Sản phẩm), Price (Giá cả), Place (Địa điểm), Promotion (Quảng bá), People (con người), Process (Quy trình), Physical Evidence (cơ sở hạ tầng, vật chất hỗ trợ marketing).

Cách xây dựng chiến lược Digital Marketing bất động sản
Xây dựng chiến lược Digital Marketing bất động sản theo mô hình marketing 7P (Ảnh minh họa)

Lợi ích của doanh nghiệp khi áp dụng hiệu quả và chính xác Mô hình 7P là gì? Đó chính là doanh nghiệp sẽ tồn tại lâu dài và phát triển bền vững trong thị trường đầy khốc liệt. Doanh nghiệp sẽ nhanh chóng thích ứng và thay đổi phù hợp với môi trường bên ngoài. 

Hơn nữa, mô hình 7P marketing còn giúp doanh nghiệp xác định được đối tượng khách hàng phù hợp. Thông qua hoạt động tìm kiếm của người tiêu dùng, doanh nghiệp sẽ đưa ra những sản phẩm mới. Hoặc cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. 

Bạn đừng nên bỏ qua bất cứ bước nào dưới đây. Bây giờ hãy cầm bút hoặc máy tính và ghi ra những nội dung theo các tiêu chí sau nhé:

2.1. Product (sản phẩm) 

Sản phẩm là một mặt hàng được xây dựng hay sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu của một nhóm người nhất định. Sản phẩm trong marketing bất động sản cũng chính là bất động sản mà doanh nghiệp đanh kinh doanh.

marketing bất động sản

Đây là một yếu tố được xếp đầu tiên bởi nó quyết định trực tiếp đến sự lựa chọn của khách hàng. Không ai sẽ lựa chọn bất động sản mà mình không cần hoặc không đáp ứng nhu cầu.

Một sản phẩm có vòng đời nhất định gồm 4 giai đoạn:

 • Giai đoạn giới thiệu (introduction)
 • Giai đoạn tăng trưởng (growth)
 • Giai đoạn trưởng thành (maturity)
 • Giai đoạn thoái trào (decline)

Điều quan trọng trong kinh doanh bất động sản là bạn phải tìm cách cải tiến sản phẩm để kích thích thêm nhu cầu khi nó đạt đến thời gian thuộc giai đoạn thoái trào.

marketing bất động sản

2.2. Price (Giá cả)

Price – Giá của sản phẩm về cơ bản là số tiền mà khách hàng phải trả để sở hữu nó.

Để có thể cạnh tranh với đối thủ hiệu quả, tăng doanh thu cho đơn vị, định giá phù hợp là điều vô cùng quan trọng trong marketing bất động sản. Giá cả bất động sản cũng quyết định lợi nhuận và sự tồn tại của công ty bạn.

marketing bất động sản

Điều chỉnh giá bán sản phẩm sẽ tác động lớn đến toàn bộ chiến lược marketing bất động sản. Đồng thời nó cũng ảnh hưởng lớn đến doanh số và nhu cầu của sản phẩm.

Chính sách về giá cả giúp doanh nghiệp định hình nhận thức về bất động sản trong mắt người tiêu dùng. Hãy cân nhắc kiểm tra giá cả của đối thủ cạnh tranh và đưa ra giá cả phù hợp với phân khúc khách hàng mà bạn hướng đến. 

2.3. Place (Địa điểm)

Một yếu tố quan trọng không kém trong Mô hình 7P chính là nơi trưng bày, giới thiệu và trao đổi mua bán sản phẩm. Bất động sản cần được có sẵn tại nơi phân phối phù hợp để mang lại doanh thu tốt nhất. 

Bạn phải định vị và phân phối bất động sản ở nơi dễ tiếp cận với mục tiêu tiềm năng. Điều này thường đòi hỏi vốn hiểu biết sâu sắc về thị trường.

Từ đó, bạn sẽ tìm được các kênh digital marketing bất động sản có thể kết nối trực tiếp với khách hàng mục tiêu của bạn.

2.4. Promotion (Quảng bá)

Quảng bá – Promotion là một thành phần rất quan trọng của marketing bất động sản vì nó có thể nâng cao độ nhận diện thương hiệu và bán hàng.

Để khách hàng có thể biết đến bất động sản do doanh nghiệp cung cấp. Bạn cần thực hiện việc quảng bá thông qua các kênh truyền thông, xây dựng thương hiệu, chiến lược khuyến mãi,…Mọi thông điệp phải nhất quán, tạo sự thu hút để khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn. 

marketing bất động sản
Dễ dàng bắt gặp nội dung marketing bất động sản trên các kênh social media (Ảnh minh họa)

Để tạo được chiến lược quảng bá sản phẩm hiệu quả bạn cần trả lời các câu hỏi sau:

 • Làm thế nào bạn có thể gửi thông điệp marketing cho các khách hàng tiềm năng của bạn?
 • Khi nào là thời điểm tốt nhất để quảng bá sản phẩm?
 • Lựa chọn kênh digital marketing bất động sản nào?
 • Chiến lược quảng bá của đối thủ là gì?
 • Sự kết hợp giữa các chiến lược quảng bá và cách bạn tiến hành quảng cáo sẽ phụ thuộc vào ngân sách của bạn, thông điệp bạn muốn truyền đạt và thị trường mục tiêu của bạn.

Các chiến dịch digital marketing bất động sản hiện nay, chủ yếu được quảng bá trên các kênh social media như: Facebook, Youtube, Tiktok, Zalo... 

marketing bất động sản
Dễ dàng bắt gặp nội dung marketing bất động sản trên các kênh social media (Ảnh minh họa)

2.5. People (Con người)

Con người – People bao gồm cả khách hàng và nhân sự doanh nghiệp.

Một doanh nghiệp nên đảm bảo “Chăm sóc khách hàng” tốt nhất. Thái độ của tất cả mọi người trong doanh nghiệp sẽ quyết định trực tiếp đến sự hài lòng của khách hàng. Đây chính là yếu tố tác động trực tiếp đến thương hiệu của doanh nghiệp về sản phẩm và dịch vụ được cung cấp. Do vậy, mọi nhân viên cần được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. 

Đối với yếu tố con người (people), nghiên cứu kĩ lưỡng là điều rất quan trọng để khám phá liệu có đủ số lượng người trong thị trường mục tiêu của bạn đang có nhu cầu cho một số loại sản phẩm & dịch vụ nhất định hay không.

Nhân viên của công ty rất quan trọng trong việc marketing bất động sản. Họ là những người cung cấp dịch vụ.

Điều quan trọng và bạn phải tuyển dụng và đào tạo đúng người dù đó là người thuộc bộ phận sale, hỗ trợ, chăm sóc khách hàng, copywriter, lập trình viên,… Nhân viên được tuyển dụng và đào tạo tốt sẽ góp phần vào sự phát triển hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp.

2.6. Process (Quy trình cung cấp sản phẩm, dịch vụ)

marketing bất động sản

Process – Quy trình trong marketing 7P là một trong những yếu tố quan trọng của marketing bất động sản. Hệ thống và quy trình tổ chức ảnh hưởng đến việc triển khai dịch vụ.

Quy trình làm việc nhanh gọn, thời gian nhanh chóng và đúng với thỏa thuận luôn được đánh giá cao trong marketing bất động sản. Sự trải nghiệm về dịch vụ, quá trình chờ đợi mua sản phẩm, sự giúp đỡ của nhân viên và thái độ tư vấn. Tất cả đều sẽ ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng về doanh nghiệp. 

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn có một quy trình phù hợp để giảm thiểu chi phí.

2.7. Physical Evidence (cơ sở hạ tầng, vật chất hỗ trợ marketing bất động sản)

Physical evidence trong mô hình 7P là gì? Là hoạt động tương tác của khách hàng với doanh nghiệp về sản phẩm, dịch vụ mà họ trải nghiệm. Bạn hãy luôn đảm bảo quy trình này nhất được đồng bộ và chịu sự quản lý chặt chẽ. 

Vì đặc thù của nhóm ngành dịch vụ là sự trừu tượng doanh nghiệp cần có các bằng chứng “hữu hình” để khách hàng dễ hình dung về dịch vụ đã cung cấp. Như: những đánh giá của khách hàng về bất động sản, về quy trình làm việc... của doanh nghiệp. Điều này cũng giúp nâng cao hình ảnh thương hiệu của bạn trên thị trường.

3. Đơn vị tư vấn triển khai chiến lược Marketing bất động sản

Với hơn 13 năm kinh nghiệm triển khai Digital marketing bất động sản, phục vụ 3000+ doanh nghiệp, GHD Media luôn đem tới cho Quý doanh nghiệp chiến lược Digital marketing bất động sản tối ưu nhất, với chi phí hợp lý, cạnh tranh.

Liên hệ tư vấn triển khai chiến lược Marketing bất động sản:

 • Mr Đỗ Minh Diến
 • Điện thoại/Zalo: 091 650 77 05
 • Email: diendm@ghdc.vn

( Thực hiện bởi: Phương Anh )
Khám phá dịch vụ