TCT Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) ra mắt Ứng dụng di động (App EVNHANOI) giúp khách hàng dễ dàng theo dõi, thanh toán điện, đặt ngưỡng cảnh báo sử dụng điện.
EVNHANOI ra mắt ứng dụng cho khách hàng sử dụng điện

TCT Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) ra mắt Ứng dụng di động (App EVNHANOI) giúp khách hàng dễ dàng theo dõi, thanh toán điện, đặt ngưỡng cảnh báo sử dụng điện. 

Chỉ với 1 chạm ngay trên thiết bị di động thông minh, khách hàng có thể tra cứu, quản lý mọi thông tin về điện.

Theo ông Lê Ánh Dương, Phó Tổng Giám đốc EVNHANOI, với phương châm dễ tiếp nhận, dễ tham gia, dễ giám sát trên cơ sở nâng cao chất lượng phục vụ, hướng đến sự hài lòng của khách hàng sử dụng điện, EVNHANOI cho ra mắt ứng dụng trên.

Người sử dụng điện ở Hà Nội chỉ cần có điện thoại thông minh kết nối mạng và tải app EVNHANOI trên kho dữ liệu App Store (đối với hệ điều hành iOS) và Google Play (đối với hệ điều hành Android) là có thể tải và sử dụng ứng dụng EVNHANOI.

Phân tích những tiện ích từ App công nghệ "một chạm" đem lại cho người sử dụng, ông Lê Ánh Dương cho biết, khách hàng có thể tra cứu mọi thông tin về điện, từ lịch ghi chỉ số công tơ, lịch tạm ngừng cấp điện.

Ngoài ra, người sử dụng có thể "sai khiến" App thực hiện các yêu cầu và theo dõi tiến độ thực hiện các dịch vụ điện ngay trên ứng dụng như: dịch vụ cấp điện mới, dịch vụ hợp đồng mua bán điện (ký kết, thay đổi, bổ sung thông tin,...), dịch vụ về thiết bị đo đếm (kiểm tra, kiểm định)…

EVNHANOI
Ứng dụng EVNHANOI

"Qua ứng dụng, mức sử dụng điện sẽ không chỉ đến tay người dùng vào cuối tháng mà có thể cập nhật hàng ngày trên chính điện thoại của họ, từ đó mỗi gia đình điều chỉnh nhu cầu sử dụng điện sao cho phù hợp với điều kiện của mình. Đó là tính năng được nhiều người yêu thích trên ứng dụng EVNHANOI" - ông Dương chia sẻ.

Với việc cung cấp 100% dịch vụ điện trực tuyến trên các nền tảng số, giờ đây, chỉ cần vài thao tác trên điện thoại di động hoặc máy tính có kết nối Internet, khách hàng sử dụng điện của thủ đô đã có thể thực hiện tất cả các dịch vụ điện mọi lúc, mọi nơi, 24/7.

Đến nay, công tác chuyển đổi số KD&DVKH của EVNHANOI đã mang lại nhiều kết quả. Tỉ lệ dịch vụ điện trực tuyến mức độ 4 được cung cấp tới khách hàng đạt 99,97%;

Tỉ lệ hồ sơ công việc trong lĩnh vực KD&DVKH được xử lý trên môi trường mạng theo phương thức điện tử đạt trên 98%.

Số hóa hồ sơ, hợp đồng mua bán điện sinh hoạt với khách hàng mới bằng phương thức cung cấp hợp đồng mua bán điện điện tử đạt 99,37%.

Điểm nổi bật của App EVNHANOI

  • Thứ nhất Ứng dụng giúp người dân có thể xem chỉ số công tơ điện tiêu thụ hàng ngày, hoá đơn điện

Với ứng dụng EVHANOI, bạn có thể tra cứu nhanh hóa đơn tiền điện và chỉ số tiêu thụ điện cụ thể của từng ngày, từng tháng. Nhờ vậy mà bạn dễ dàng so sánh và biết cụ thể lượng điện sử dụng theo ngày của gia đình mình để kịp điều chỉnh sử dụng tiết kiệm hơn.

EVNHANOI
Xem chỉ số công tơ điện hàng ngày
  • Thứ hai là người dân có thể thanh toán hoá đơn điện trên ứng dụng EVNHANOI

Nhờ ứng dụng EVNHANOI, bạn hoàn toàn có thể thanh toán tiền điện của gia đình ngay trên ứng dụng điện thoại thông qua tài khoản ngân hàng và có thể tra cứu điểm thu tiền điện hoặc xem lịch sử thanh toán các tháng trước.

Theo đó, khách hàng chỉ cần có tài khoản mở tại một trong các ngân hàng hoặc tổ chức thanh toán trung gian có hợp tác với EVNHANOI như BIDV, Vietcombank, Agribank, SCB, Viettel, Momo, VNpay… là có thể thanh toán tiền điện mọi lúc mọi nơi.

EVN HÀ NỘI RA MẮT ỨNG DỤNG CHO KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG ĐIỆN
Thanh toán hóa đơn điện
  • Thứ ba là chức năng báo cáo sự cố điện, xem lịch tạm ngưng điện

Đặc biệt hơn, ứng dụng EVNHANOI còn là cầu nối trao đổi thông tin giữa bạn và công ty điện lực. Bạn có thể nhanh chóng gửi các yêu cầu, phản hồi như: làm hồ sơ cấp điện mới, báo sửa điện online, xem lịch tạm ngừng cung cấp điện,...chỉ trong vài phút ngay trên điện thoại của mình.

EVN HÀ NỘI RA MẮT ỨNG DỤNG CHO KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG ĐIỆN
Báo cáo sự cố điện, lịch tạm ngưng điện
  • Thứ 4 là chức năng thông báo khi dùng điện vượt ngưỡng cảnh báo qua Zalo

Đây là tính năng vô cùng hữu ích cho gia đình khi bạn có thể tự đặt ra ngưỡng dùng điện tối đa trong ngày, nếu lượng điện dùng vượt mức ngưỡng mà bạn đặt ra, ứng dụng sẽ thông báo qua ứng dụng Zalo với số điện thoại bạn đăng ký.

EVN HÀ NỘI RA MẮT ỨNG DỤNG CHO KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG ĐIỆN
Thông báo cho khách hàng qua zalo khi dùng điện vượt ngưỡng cảnh báo

App EVNHANOI không chỉ giúp khách hàng kiểm soát được lượng điện tiêu thụ mà thông qua hai tính năng “Ước tính điện năng tiêu thụ của thiết bị” và “Công cụ tính hóa đơn”, khách hàng còn có thể ước tính được hằng tháng gia đình sẽ dùng hết khoảng bao nhiêu số điện dựa vào việc nhập các thông tin về số lượng, chủng loại, tần suất sử dụng các thiết bị điện trong gia đình đang sử dụng và kiểm tra hóa đơn tiền điện của gia đình có được ngành điện tính đúng hay không.

Giao dịch trực tuyến thông qua App EVNHANOI trên thiết bị di động sẽ mang lại nhiều tiện lợi cho khách hàng sử dụng điện, giúp giảm thời gian đến các trụ sở điện lực, giảm giao tiếp trực tiếp.

Hướng dẫn tải App EVNHANOI:

  • Bước 1: Vào Appstore hoặc Google Play
  • Bước 2: Tìm kiếm “EVNHANOI”
  • Bước 3: Tải ứng dụng
  • Bước 4: Chọn: “Đăng ký”. Nhập mã khách hàng: VD: PD123456… Chọn “Đăng ký”
  • Bước 5: Nhập mã xác thực OTP được gửi về số điện thoại hoặc Email theo Hợp đồng mua bán điện
  • Bước 6: Chọn “Đổi mật khẩu” (mật khẩu phải chứa ít nhất 10 ký tự, bao gồm chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt)

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Hotline (24/7): 19001288 

 


( Thực hiện bởi: Phương Anh )
Khám phá dịch vụ
Tags: Evnhanoi ,