Vừa qua, MyVIB 2.0 đã ra mắt bản nâng cấp mới cùng nhiều tiện ích và ưu đãi nhằm nâng cao trải nghiệm dành cho khách hàng.
MyVIB 2.0 - Nâng cấp mới, tiện ích mới

Vừa qua, MyVIB 2.0 đã ra mắt bản nâng cấp mới cùng nhiều tiện ích và ưu đãi nhằm nâng cao trải nghiệm dành cho khách hàng.

Không chỉ dừng ở ở 1 cú chạm, MyVIB còn cho thấy sự đa dụng, đa thao tác của mình bởi các tiện ích được khai thác cùng với camera và giọng nói.

MyVIB được là ứng dụng ngân hàng di động được phát triển bởi Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam, tên viết tắt là Ngân hàng Quốc tế. MyVIB đáp ứng những tính năng cần thiết nhất trên ứng dụng ngân hàng di động: đăng nhập bằng Face ID, vân tay, xem số dư nhanh, tích hợp SmartOTP.

 

1. Đăng nhập ứng dụng MyVIB bằng Face ID, vân tay

Ứng dụng MyVIB của Ngân hàng Quốc tế có cách thức đăng nhập dễ dàng và tiện lợi. Với lần đầu đăng nhập, bạn chỉ cung cấp tên đăng nhập và mật khẩu của ngân hàng điện tử. Sau đó, MyVIB sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN 4 số. Để đăng nhập nhanh và bảo mật hơn (tránh việc rò rỉ thông tin khi đăng nhập bằng mã số), bạn có thể lựa chọn việc đăng nhập tùy theo sở thích cá nhân bằng Face ID hoặc vân tay.

Chức năng FaceID tiện lợi
Chức năng quét FaceID tiện lợi (ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Hai phương thức này giúp việc đăng nhập ứng dụng trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều, ngoài ra còn đảm bảo người khác không thể mở khóa ứng dụng và xâm nhập dữ liệu trên thiết bị.

2. Kiểm tra số dư nhanh trên MyVIB

MyVIB đã cung cấp đến khách hàng tính năng truy xuất tài khoản nhanh chóng mà không nhất thiết phải đăng nhập như các ứng dụng ngân hàng khác. Đối với các ngân hàng hiện nay, để có thể kiếm tra số dư người dùng phải mất công đoạn đăng nhập hoặc xem lại tin nhắn SMS mới có thể xác định số dư trong tài khoản. Bạn có thể kiểm tra số dư nhanh trên giao diện của màn hình.

 

3. Giao dịch qua MyVIB Smart OTP

Khác với OTP thông thường, MyVIB Smart OTP có khả năng nhận diện những giao dịch giá trị cao và cung cấp mã OTP nâng cao và độc lập tương ứng cho phiên giao dịch đó. Vì vậy, tính bảo mật và bảo vệ giao dịch trở nên an toàn hơn.

Khác với mã OTP thông thường, thay vì người dùng phải đợi tin nhắn SMS hoặc Token gây mất thời gian hoặc tỉ lệ mã OTP không hợp lệ khiến giao dịch không thể hoàn tất gây mất thời gian cho việc thanh toán. Với VIB Smart OTP người dùng có thể lấy mã trực tiếp ngay trên ứng dụng ngân hàng di động và mã sẽ tự động điền vào để thực hiện nhanh chóng mà không di chuyển qua các ứng dụng khác khi đang giao dịch.

Hình thức tạo mã OTP có thể sử dụng mà không cần sóng điện thoại ( sử dụng 24/7) – được coi là bước đột phá của các ứng dụng ngân hàng di động hiện nay. Bạn không còn phải lo lắng việc không thể thanh toán khi đang đi du lịch hay công tác nước ngoài bởi Token keys hay Data Roaming, chỉ cần sử dụng duy nhất MyVIB bạn đã có thể thực hiện giao dịch

4. Thanh toàn bằng mã QR Code

Trong những năm gần đây khi xã hội ngày càng trở nên hiện đại, nhiều công nghệ mới được hình thành, các công cụ thanh toán trực tuyến ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Với QR Code bạn đã có thể thánh toàn nhanh chóng, tiện lợi mà không cần đem theo tiền mặt

Với tính năng này, MyVIB hỗ trợ khả năng thanh toàn dưới dạng QR với các đối tác VnPay,OnePay,Payoo. Hình thức thanh toán này sử dụng tính năng QR Pay trên ứng dụng di động của các ngân hàng, chỉ cần quét mã QR Code để thanh toàn hóa đơn khi đi ăn uống, mua sắm, di chuyển hoặc mua sắm trực tuyến.

5. Tìm kiếm bằng giọng nói

Đối với các ngân hàng số hiện nay, việc tích hợp thêm tính năng tìm kiếm bằng giọng nói đang là xu hướng mới và điện đại

Voice Banking, còn được gọi là ngân hàng điều khiển bằng giọng nói, là một công nghệ đột phá cho phép cá nhân thực hiện các giao dịch ngân hàng bằng các tạo lệnh  giao dịch bằng giọng nói hoặc nói chuyện với trợ lý ảo trên điện thoại trở nên dễ dàng hơn so với việc nhập thông tin bằng tay.

Xu hướng mới nổi trong ngành ngân hàng này tận dụng sức mạnh của công nghệ nhận dạng giọng nói nhằm mang đến trải nghiệm ngân hàng tiện lợi và dễ dàng cho khách hàng khi giao dịch trên ứng dụng ngân hàng số. Cùng  với sự phát triển của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence) và xử lý ngôn ngữ tự nhiên

Những tiện ích mà Voice Banking mang lại cho người dùng

 • Cung cấp cho khách hàng một phương thức giao dịch tiện lợi và không cần thao tác tay để thực hiện các giao dịch trên ứng dụng ngân hàng. Thay vì thao tác tay trên giao diện ứng dụng di động, người dùng chỉ cần nói thông qua voice banking để thực hiện các tác vụ khác nhau. Thanh toàn hóa đơn, chuyển tiền, thanh toán thẻ tín dụng, khóa thẻ tín dụng, tất cả đều có thể được thực hiện thông qua giao dịch bằng giọng nói. Sự tiện lợi này rất đặc biệt quý giá đối với nhửng người khuyết tật hoặc những người ưa thích một trải nghiệm ngân hàng trực quan và dễ dàng.
 • Đối với các ngân hàng, tổ chức tài chính cũng được hưởng lợi từ công nghệ voice banking. Bằng cách triển khai các dịch vụ hỗ trợ giọng nói, ngân hàng có thể nâng cao tính tương tác với khách hàng, tăng trải nghiệm người dùng. Với hệ thống nhận dạng, hỗ trợ giọng nói, có thể giảm thời gian và công sức cần thiết của cho khách hàng.

6. Ưu đãi và các tiện ích khác

Ứng dụng ngân hàng di động MyVIB có một số tính năng được thiết kế chuyên biệt mà các ngân hàng điện tử khác không có:

 • Truy vấn thông tin tài khoản mọi lúc mọi nơi mà không cần đến chi nhánh ngân hàng.
 • Truy giao dịch trong vòng 3 tháng, có thể thực hiện trên MyVIB, đơn giản thủ tục hơn nhiều so với truy vấn trực tiếp tại chi nhánh
 • Dễ dàng gửi tiền cho người thân, bạn bè ngay trên ứng dụng mà không mất thời gian đợi lâu
 • Có thể chuyển tiền liên ngân hàng không chỉ bằng mỗi số tài khoản mà còn có thể chuyển khoản theo số thẻ, chuyển tiền nội bộ MyVIB, còn có thể dùng số điện thoại, email.
 • Thanh toàn hóa đơn hàng tháng, bao gồm: Điện, nước, viễn thông, bảo hiểm, vé máy bay,.. Bạn có thanh toàn hóa đơn mọi lúc mọi nơi mà không cần phải đến bưu điện hoặc địa điểm giao dịch, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Đồng thời tính năng nhắc nhở bạn đến kì hạn thanh toàn vào kỳ tiếp theo;
 • Nạp điện thoại di động cho chính mình và cho người khác bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu;
 • Tiết kiệm mục tiêu giúp bạn dễ dàng theo dõi mục tiêu mong muốn nhờ tính năng tự trừ tiền chuyển khoản vào tài khoản tiết kiệm của ứng dụng;
 • Quản lý chi tiêu dễ dàng hơn nhờ theo dõi lịch sử giao dịch bất cứ lúc nào bạn muốn ngay trên MyVIB;
 • Xem thông tin tỷ giá hối đoái, theo dõi lãi suất và tất toàn tài khoản tiết kiệm ngay trên ứng dụng MyVIB;
 • Định vị tụ điểm giải trí xung quanh bạn, đồng thời tìm thêm nhiều ưu đãi, e-voucher nhằm tiết kiệm chi phí thanh toàn cho người dùng,...v.v...

Làm thế nào để truy cập được ứng dụng ngân hàng MyVIB?

Để truy cập và sử dụng ứng dụng MyVIB, bạn thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng từ Google Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc trên Apple Store (đối với hệ điều hành iOS)
 • Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ sử dụng (tiếng Anh hoặc tiếng Việt)
 • Bước 3: Đồng ý với các điều khoản sử dụng ứng dụng ngân hàng di động MyVIB
 • Bước 4: Nhập thông tin tài khoản ngân hàng điện tử (Internet Banking)
 • Bước 5: Chọn “ĐĂNG NHẬP”
 • Bước 6: Thiết lập mã PIN truy cập ứng dụng và bắt đầu sử dụng

( Thực hiện bởi: Lê Hoan )
Khám phá dịch vụ