Mẫu content thực phẩm chức năng là một trong những keyword mà những người làm content ngày ngày đều phải tìm hiểu và nghiên cứu và tránh gặp những sai lầm nghiêm trọng.
Content ngành thực phẩm chức năng và những từ ngữ nên TRÁNH

Sinh-lão-bệnh-tử là quy luật tất yếu của kiếp nhân sinh. Ngày hôm nay rất khỏe mạnh nhưng không ai biết được ngày mai sẽ như thế nào. Quyền thế ngất trời, tiền bạc tiêu cả đời không hết, con người vẫn không tránh được sự thành - trụ -hoạt - diệt của tạo hóa.

Tuy nhiên, bệnh tật không phải là dấu chấm hết. Trí tuệ tuyệt vời của con người không cam tâm để bệnh tật dày vò cơ thể. Và thực phẩm chức năng, đông – nam – tây – dược ra đời, hỗ trợ và gắn liền với sự tồn vong của con người.

Content thực phẩm chức năng

Trong nhiều sản phẩm kinh doanh, thuốc là mặt hàng ít đem lại tổn thất, thua lỗ nhất nhưng cũng mang lại những thăng trầm khó nói mà chỉ có người kinh doanh thuốc mới thấu hiểu được, đó là quảng cáo thuốc.

Bạn kinh doanh quần áo thời trang, đồ chơi, sản phẩm nội thất, trang sức….các sản phẩm từ giá thành hợp lý đến các sản phẩm có giá thành cao ngất ngưởng, bạn đều có thể viết bài quảng cáo để tiếp cận người dùng.
Nhưng với thuốc, viết bài quảng cáo thuốc là điều không đơn giản như vậy. Các sản phẩm khác, dù có giá thành thế nào, cũng chỉ là vật ngoài thân của con người, không ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng với thuốc thì có ảnh hưởng, thậm chí quyết định sự sống chết của con người.

Vì vậy, content bài quảng cáo là hết sức quan trọng. Thêm vào đó, bài quảng cáo thực phẩm chức năng, thuốc nên tránh những từ ngữ sau:

Tránh ngôn từ thổi phồng quá mức giá trị của sản phẩm hoặc không tế nhị, khiến đọc giả chán nản, lo sợ

Bạn kinh doanh thuốc, tất nhiên bạn hiểu được công dụng, tính năng, hiệu quả của nó nhưng không phải để thu hút người dùng mà phóng đại công dụng của sản phẩm.

Khách hàng ngày càng thông minh và có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về sản phẩm được khi ra quyết định mua, vì vậy, thay vì các chiêu trò hãy dùng ngôn từ diễn đạt, cách hành văn làm sao tinh tế, chân thực mà vẫn đủ thu hút, giữ chân khách hàng.

thực phẩm chức năng 2

Chưa hết, vì là sản phẩm ảnh hưởng đến sinh mạng con người, nội dung bài quảng cáo thuốc không phải muốn viết thế nào cũng được, dùng bất cứ ngôn từ nào cũng được duyệt…

Tránh dùng từ ngữ đã bị cấm theo quy định của quảng cáo FB/ GG

Trong Google/FB có những quy định về từ ngữ khi viết về quảng cáo thuốc

Vì sản phẩm đặc biệt, bài quảng cáo thuốc không được chứa những từ ngữ mà Google/Facebook không cho phép hay còn gọi là những từ ngữ cấm khi quảng cáo thuốc, nếu không lưu tâm điều cốt lõi này, bài viết của bạn nhẹ thì bị từ chối quảng cáo, nặng thì bị khóa tài khoản.

Một vài từ ngữ lưu ý như sau:

Các từ liên quan đến các bệnh hoặc là bộ phận trên cơ thể như là: Gan, Quả tim, Xương khớp, Viêm Xoang

Các từ liên quan đến các từ chỉ người bệnh hay vật bệnh như là: Thực phẩm chức năng, Bệnh nhân, bệnh nhi, Phòng khám bệnh cũng bị Facebook cấm khi chạy quảng cáo.

Những từ mang nghĩa tiêu cực:  Bác sĩ chữa trị, Bác sĩ điều trị, khỏi bệnh, Chết chóc, Đau đớn, Tuyệt vọng, Tự tử, tử nạn

Các từ ngữ phóng đại, thổi phồng: điều trị tận gốc, tiệt trừ, chuyên trị, hàng đầu, đầu bảng, đầu tay, lựa chọn, chất lượng cao, đảm bảo 100%, hoàn toàn, tuyệt đối, an toàn, dứt, cắt đứt, chặn đứng, giảm ngay, giảm liền, giảm tức thời, khỏi ngay, khỏi hẳn, không tác dụng phụ…

Thực phẩm chức năng, dược phẩm suy cho cùng là giúp cho con người có một cuộc sống cải thiện sức khỏe, bớt đau đớn, khỏe mạnh hơn. Đừng vì cái lợi trước mắt mà kinh doanh trên cả mạng sống của con người.

Hi vọng bài viết trên đây giúp ích được cho bạn, những người kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm chức năng, dược phẩm!

Liên hệ ngay với GHDMedia để tìm giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn hoặc inbox cho page để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

——————
GHDMedia Agency – Phòng Marketing thuê ngoài uy tín

GHDMedia Agency cam kết:  

- Tiết kiệm thời gian  

- Tiết kiệm chi phí  

- Hiệu quả tối đa

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ GHD Media:  0382922228 (Ms Hoan)

Văn phòng: Tầng 6, tòa nhà HL Tower, ngõ 82 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội


( Thực hiện bởi: GHD Media )
Khám phá dịch vụ