CPA, CPC, CPM là gì?

Dù là trong ngành hay ngoại đạo, nếu muốn làm quảng bá thương hiệu sản phẩm của mình thông qua Tiếp thị online, chắc chắn bạn phải biết đến những CPA, CPC, CPM một cách sâu sắc. GHDmedia xin cung cấp 1 số kiến thức về CPA, CPC, CPM cho bạn CPA, CPC, CPM là gì?

CPA là “Cost Per Acquisition" -  Chi phí cho mỗi hành động của khách hàng 

*Công thức tính toán CPA: Tính toán CPA = chi tiêu / số hiển thị x CTR x CR. CPA, CPC, CPM là gì? * Sử dụng CPA trong trường hợp nào?

Một là, Bạn muốn chuyển đổi tệp khách hàng sang hành động thật (Đặt hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, đăng ký nhận tin). Trong những trường hợp này CPA có hiệu quả và chặt chẽ hơn so với CPC và CPM.

Hai là, Mục tiêu chiến lược Marketing rõ ràng, ví dụ tính toán đo lường từ 100 lead có thể cho ra 15 đơn hàng nhằm tiết kiệm được chi phí.

CPC (Cost Per Click) – Quảng cáo trả tiền cho mỗi nhắp chuột.

Hình thức quảng cáo này thực sự hiệu quả bởi nó hướng đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ công ty bạn và là những người có nhu cầu thật sự. CPA, CPC, CPM là gì? * Sử dụng CPC trong trường hợp nào?

Một là, Bạn muốn xây dựng hình ảnh, thương hiệu mà chưa cần tới hành động chuyển đổi từ khách hàng cụ thể.

Hai là, Chạy quảng cáo theo những từ khoá Hot nhằm tiết kiệm chi phí. Đây cũng là cách phổ biến nhất mà hầu hết các nhà quảng cáo đang đổ xô chạy theo.

CPM “cost per 1000 impressions”

CPM (cost per 1000 impressions): giá mỗi 1000 lần hiển thị, số lần hiển thị như số lượt xem. CPA, CPC, CPM là gì? * Sử dụng CPC trong trường hợp nào?

Quảng cáo CPM phù hợp nhất cho các chiến dịch nhằm xây dựng hình ảnh thương hiệu, quảng bá cho một sản phẩm hay dịch vụ mới.

Nguồn: Sưu tầm

——————
GHDMedia Agency – Phòng Marketing thuê ngoài uy tín

GHDMedia Agency cam kết:  

- Tiết kiệm thời gian  

- Tiết kiệm chi phí  

- Hiệu quả tối đa

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ GHD Media:  0912364485 (Mr Tiệp)

Văn phòng: Tầng 6, tòa nhà HL Tower, ngõ 82 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Khám phá dịch vụ