Nhu cầu SEO tăng mạnh do Covid 19, làm xuất hiện nhiều dịch vụ SEO với những mức giá khác nhau, khiến khách hàng khó chọn lựa. Dưới đây là 11 tiêu chí giúp bạn chọn dịch vụ SEO chuyên nghiệp.
Dịch vụ SEO chuyên nghiệp tại GHD Media và 11 tiêu chí đánh giá

1. SEO là gì?

SEO là phương pháp SEO giúp nâng cao thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm Google một cách an toàn, bền vững thông qua bộ từ khóa phủ rộng toàn ngành và những nội dung chất lượng đáp ứng từng truy vấn nhỏ của khách hàng.

Dịch vụ SEO chuyên nghiệp tại GHD Media và 11 tiêu chí đánh giá
SEO là phương pháp an toàn nâng cao lòng trung thành của khách hàng và tìm kiếm khách tiềm năng

2. 11 tiêu chí chọn dịch vụ SEO chuyên nghiệp

2.1. Xác định mục tiêu SEO của bạn

Xác định mục tiêu SEO sẽ giúp bạn thu hẹp lại phạm vi tìm kiếm và chọn ra các công ty SEO thật sự tốt cho nhu cầu của bạn.

Dịch vụ SEO chuyên nghiệp tại GHD Media và 11 tiêu chí đánh giá
Hãy xác định mục tiêu SEO của bạn

Đồng thời hãy xác định điều gì bạn thật sự cần vào lúc này? Bạn có cần một trang web mới hay chỉ đơn giản là điều chỉnh các chiến thuật SEO hiện tại của mình? 

Ví dụ: Bạn cần một trang web mới và một sự lựa chọn phổ biến hiện nay là WordPress. Nhưng trước khi quyết định chọn một chủ đề WordPress, hãy xem xét các yếu tố sau:

 • Tốc độ tải trang
 • Khả năng tương thích của chủ đề với các thiết bị
 • Hiệu suất trình duyệt
 • Tích hợp plugin
 • Thân thiện với SEO
 • Dễ dàng tùy chỉnh
 • Tính khả dụng của các bản cập nhật

Nhưng nếu chỉ thiết kế một website đẹp sẽ không mang lại được sự nhận diện thương hiệu và lợi nhuận cho doanh nghiệp bạn được. Vì vậy hãy xác định một mục tiêu rõ ràng, tìm đến công ty SEO chuyên nghiệp hiểu được nhu cầu của bạn và đưa ra các giải pháp tối ưu phù hợp.

2.2. Quy trình SEO cụ thể và minh bạch

Khi lựa chọn một công ty SEO chuyên nghiệp thì bạn cần phải biết rằng liệu công ty SEO đó có kế hoạch rõ ràng để trình bày với bạn hay không? Họ sẽ tiến hành như thế nào? Cụ thể ra sao? Và mất bao lâu sẽ đạt được mục tiêu đề ra?

Dịch vụ SEO chuyên nghiệp tại GHD Media và 11 tiêu chí đánh giá
Hình minh họa quy trình triển khai dự án SEO

Hãy đề nghị với công ty SEO mà bạn định hợp tác một bản kế hoạch cụ thể và cùng thống nhất với nhau về điều đó.

2.3. Xác định các kỹ thuật họ sử dụng

Tùy vào mục tiêu của bạn mà có các kỹ thuật SEO khác nhau để đáp ứng nhu cầu đó.

Ngoài hai kỹ thuật chính mà tôi nhắc ở phần trên, SEO bao gồm rất nhiều kỹ thuật phức tạp khác mà bạn cần tìm hiểu kĩ hơn để xác định chính xác nhu cầu của mình. 

Bạn có thể tự tìm hiểu tuy nhiên tôi khuyên bạn nên có một cuộc gặp gỡ trực tiếp và trao đổi với công ty SEO và cùng họ tìm ra vấn đề của doanh nghiệp của bạn là gì?

2.4. Có cuộc gặp trao đổi trực tiếp và đặt câu hỏi

Hãy dành thời gian đến và gặp trực tiếp công ty SEO đó, bàn bạc và đưa ra các đề nghị xem liệu họ có đáp ứng được nhu cầu của bạn hay không? Khi đến trực tiếp bạn cũng có thể quan sát được cách làm việc và hoạt động của công ty SEO để đánh giá xem họ có thật sự chuyên nghiệp hay không.

Dịch vụ SEO chuyên nghiệp tại GHD Media và 11 tiêu chí đánh giá
Gặp gỡ trực tiếp và trao đổi để đôi bên hiểu nhau hơn

Đây cũng là cơ hội để bạn kết nối với toàn bộ nhóm. Cả hai bạn cần có thể liên hệ và hiểu nhau ngay từ khi bắt đầu giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Hơn nữa, đây cũng là lúc công ty SEO sẽ trao đổi với bạn về các chiến thuật mà họ định áp dụng. 

Bạn cũng có thể đặt các câu hỏi thắc mắc trong quá trình gặp gỡ này và hiểu rõ hơn về việc có nên hợp tác với họ hay không?

2.5. Rõ ràng về ngân sách

Chúng ta đều đồng ý rằng: “Ngân sách là một phần quan trọng trong chiến dịch SEO”.

Trước khi quyết định đầu tư vào một dịch vụ SEO chuyên nghiệp, hãy cân nhắc ngân sách của bạn, liệu bạn sẽ trả được bao nhiêu so với mục tiêu ban đầu của bạn?

Dịch vụ SEO chuyên nghiệp tại GHD Media và 11 tiêu chí đánh giá
Hãy vạch rõ ngân sách trước khi đầu tư vào dịch vụ SEO

Ngân sách cho chiến dịch ở mức độ địa phương sẽ khác hoàn toàn so với cấp độ toàn quốc. Vì vậy, hãy cân nhắc kĩ lượng về lượng ngân sách mà bạn đang có.

Hãy hỏi công ty SEO về các gói dịch vụ mà họ có và có thể cung cấp cho bạn ở mức độ phù hợp. Tuy nhiên, hãy đề phòng với các dịch vụ SEO giá rẻ và tôi sẽ nói chi tiết về điều này bên dưới.

2.6. Xem những thành tựu hay đối tác mà họ từng làm

Tất nhiên rồi! Một công ty SEO uy tín sẽ sẵn sàng cho bạn xem những gì mà họ đã làm. Ai mà chẳng muốn khoe thành tựu của mình ra, đúng không nào?

Đây cũng là một phần quyết định xem công ty SEO đó có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không.

2.7. Đầu tư cho công ty SEO uy tín sẽ tiết kiệm hơn so với tự SEO

So với việc bạn tự SEO và có thể gặp rắc rối bất cứ lúc nào thì hợp tác cùng một công ty SEO chuyên nghiệp ngay từ đầu sẽ làm mọi việc diễn ra trôi chảy và đạt mục tiêu nhanh hơn. Thay vì phải tốn chi phí và thời gian để sửa chữa cho các lỗi không mong muốn xảy ra trong quá trình tự làm SEO.

2.8. Tham khảo từ những cá nhân đáng tin cậy

Nếu được, bạn hãy tham khảo thêm từ các chuyên gia hoặc những người bạn biết đã từng làm việc với một công ty SEO chuyên nghiệp. Hãy hỏi họ về những lưu ý và kế hoạch cho một quy trình SEO chi tiết mà bạn định thực hiện.

Những người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn hệ thống lại nhu cầu của mình và suy xét về một công ty SEO phù hợp. 

2.9. Theo dõi tiến độ một cách có hệ thống dựa trên từng khung thời gian

Hãy luôn đề nghị công ty SEO về khung thời gian quản lý của họ trong quá trình hiện thực hóa mục tiêu của bạn để xem liệu khung thời gian đó có phù hợp với kế hoạch của bạn hay không. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn hiểu được các chỉ số đánh giá hiệu suất (KPI) mà họ sẽ áp dụng cho chiến dịch SEO và lợi ích mà chỉ số đó đóng góp cho thành công của doanh nghiệp bạn.

Dịch vụ SEO chuyên nghiệp tại GHD Media và 11 tiêu chí đánh giá
Theo dõi tiến độ có hệ thống trên từng khung thời gian

Nếu bạn đã có sẵn KPI, hãy đưa ra và cùng xem xét xem liệu chỉ số đó có phù hợp với kế hoạch hay không? Mở lòng và lắng nghe lời khuyên từ công ty SEO chuyên nghiệp sẽ khiến mọi chuyện dễ dàng hơn rất nhiều.

Một công ty SEO chuyên nghiệp sẽ thường xuyên theo dõi tiến độ chiến dịch và báo cáo lại cho bạn, nhanh chóng khắc phục những bất thường và đề xuất các phương pháp tiếp cận để tăng hiệu suất trang web của bạn.

Công ty SEO chuyên nghiệp cũng sẽ đảm bảo KPIs cho bạn trong bất cứ hoàn cảnh nào. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh hiện nay, nhiều Agency chuyên nghiệp vẫn có đội ngũ miệt mài SEO trong mùa dịch để đưa đến những kết quả tốt nhất cho đối tác của mình.

2.10. Thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài và ổn định

Đây là điều rất quan trọng để có mối quan hệ hợp tác đáng tin cậy lâu bền. Mối quan hệ bền vững mang lại sự chuyên nghiệp, thân thiện và chia sẻ ngay cả khi xảy ra các vấn đề trong quá trình thực hiện chiến dịch. Không làm căng thẳng các mối quan hệ đối tác, bởi điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến quá trình làm việc của cả hai bên.

Nếu không có vấn đề gì xảy ra, hãy giữ mối quan hệ hợp tác lâu dài và ổn định với đối tác thực hiện SEO. Ngoài việc thực hiện dự án, họ có thể đưa ra một vài lời khuyên hữu ích trong tương lai cho doanh nghiệp của bạn.   

2.11. Rủi ro cao với công ty SEO giá rẻ

Vì sao lại là rủi ro với công ty SEO giá rẻ?

Ví dụ: Bạn muốn tìm một công ty SEO với mức ngân sách là 2 triệu mỗi tháng. Bạn nghĩ đó là một mức giá hợp lý hoặc rẻ.

Tuy nhiên, sự thật là các công ty SEO giá rẻ đó chỉ thực hiện dự án theo cách thức “ăn xổi”, website của bạn sẽ không lên top bền vững theo thời gian được.

Họ chỉ sử dụng các phương pháp như “copy & paste” để mang lại các lợi nhuận không thực. Hoặc thậm chí bạn sẽ mất liên lạc với họ và điều đó sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm thực sự tồi tệ. 

Với SEO, bạn nhận được những gì bạn phải trả, đó là lý do tại sao bạn cần một ngân sách thực tế.

Ngoài ra còn rất nhiều rủi ro khác như: Bạn có thể không được nhận sự hỗ trợ tư vấn từ các chuyên gia SEO thật sự, nghiên cứu các từ khóa quá yếu hoặc không tồn tại, Backlink không chất lượng và dễ dàng dính đến “SEO mũ đen”.

3. Ưu điểm dịch vụ SEO chuyên nghiệp tại GHD Media 

Ưu điểm của dịch vụ SEO tại GHD Media mang lại cho khách hàng:

3.1. An toàn và bền vững

 • Tuân thủ thuật toán quan trọng của Google như Panda, Penguin

GHD Media loại bỏ triệt để các kỹ thuật SEO mũ đen như nhồi nhét backlink, backlink ẩn, mua bán backlink hay backlink trên nội dung trùng lặp. 100% dự án SEO của GHD Media chưa từng bị phạt trong quá trình triển khai và duy trì sau đó.

 • Mang lại nguồn khách hàng ổn định, lâu dài

Bên cạnh việc tuân thủ chính sách, các nội dung được đầu tư xây dựng để mang lại giá trị thực sự cho người dùng nên website của doanh nghiệp luôn được xếp thứ hạng cao trong thời gian dài trên Google - qua đó mang lại cho doanh nghiệp nguồn khách hàng ổn định, lâu dài.

 • Chủ động duy trì dễ dàng sau khi kết thúc dự án

GHD Media có thể kết hợp đào tạo, chuyển giao cho khách hàng các kỹ năng viết nội dung cần thiết để khách hàng tự chủ động duy trì thứ hạng sau khi kết thúc dự án. 

Dịch vụ SEO chuyên nghiệp tại GHD Media và 11 tiêu chí đánh giá
Nên chọn dịch vụ SEO tại GHD Media

3.2. Tỷ lệ chuyển đổi cao

 • SEO tổng thể giúp từ khóa đạt thứ hạng cao đúng với mục tiêu doanh nghiệp đặt ra

Với nội dung được chau chuốt kỹ lưỡng, dù mục tiêu của doanh nghiệp là quảng bá sản phẩm hay thu hút đối tượng tiềm năng, GHD Media đều có thể giúp bạn.

 • Tăng tỉ lệ tương tác trên website bằng các nút kêu gọi hành động

Nội dung sử dụng các nút tương tác/pop-up kêu gọi hành động như Call, Livechat, Form,... Tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng thực hiện chuyển đổi.

 • Nội dung hữu ích và đem lại giá trị thật sự cho người dùng

Tập trung vào xây dựng các nội dung chất lượng, mang lại giá trị thực sự, giúp cho người tìm kiếm dễ dàng tiếp nhận và tăng khả năng đọc thêm nhiều nội dung hơn.

3.3. Tăng trưởng traffic chất lượng

 • Từ khóa phủ rộng các nhu cầu của khách hàng và được nghiên cứu trên lịch sử tìm kiếm của Google

Bộ từ khóa lớn có độ phủ toàn ngành, được lấy ra từ lịch sử tìm kiếm các truy vấn trên Google, sau đó được sàng lọc và thống nhất lại với khách hàng.

 • Bộ từ khóa được xây dựng cả chiều sâu và chiều rộng, giúp mở rộng tiếp cận tới khách hàng tiềm năng

Bộ từ khóa không chỉ bao gồm sản phẩm, dịch vụ mà còn chứa những chủ đề rộng hơn xoay quanh đến ngành giúp tăng khả năng tiếp cận đến khách hàng tiềm năng.

 • Từ khóa đánh trúng truy vấn khách hàng và trả về trang đích phù hợp

GHD Media sẽ giải quyết triệt để bài toán này với những kỹ thuật SEO chuyên nghiệp.

 

GHD Media  tự hào với gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực Digital Marketing.

Hợp tác và làm việc trực tiếp với các Brandname lớn tại Việt Nam – những minh chứng cho chất lượng tại GHD Media.

Dịch vụ SEO chuyên nghiệp tại GHD Media và 11 tiêu chí đánh giá

Dịch vụ SEO chuyên nghiệp tại GHD Media và 11 tiêu chí đánh giá
Đối tác và khách hàng của GHD Media

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ SEO chuyên nghiệp

Đăng ký sử dụng dịch vụ SEO trực tiếp tại đây 

Hoặc gọi điện thoại tới hotline 0916507705 (Mr Diến) để được hướng dẫn.


( Thực hiện bởi: Hữu Dũng )
Khám phá dịch vụ