Những tiêu chí nào giúp bạn xác định cần một trang web chuyên nghiệp? Những lợi ích từ việc khai thác website cho doanh nghiệp là gì?
Những Doanh nghiệp nào cần xây dựng website chuyên nghiệp?

Đến nay có xấp xỉ 1 tỷ người truy cập internet trên Thế Giới, riêng ở Việt Nam con số này vào năm 2020 là 68,17 triệu người. Tăng 10%, tương đương 6,2 triệu người so với năm 2019. ở Việt Nam. Trong đó có hơn 145 triệu thiết bị di động được kết nối với internet. Bình quân mỗi người dùng 2,1 thiết bị di động.

 Việc tiếp cận dù chỉ 1% nhóm khách hàng này cũng đã là một thành công lớn của doanh nghiệp. Hơn nữa ngày nay website còn được truy cập qua nhiều các thiết bị số khác nhau thậm chí là qua cả tủ lạnh. Tuy nhiên không phải là doanh nghiệp nào cũng cần phải có website và không nên đầu tư làm website theo phong trào gây lãng phí và không thể khai thác hết công dụng website.

Tùy theo đặc điểm ngành hàng và đối tượng khách hàng nhắm đến mà có thể xác định được doanh nghiệp có thuộc về thế giới số hay không. Dưới đây là một số yếu tố giúp bạn xác định có cần thiết kế website hay không:

  • Doanh nghiệp có khách hàng hay đang tìm khách hàng ở nước ngoài. Doanh nghiệp sản xuất hàng hóa để xuất khẩu như đồ may mặc, thủ công mỹ nghệ, da giầy,...

  • Doanh nghiệp cần cung cấp thông tin chi tiết, thông tin mang tính cập nhật cho khách hàng ở quy mô lớn ví dụ như công ty dịch vụ tư vấn, địa ốc, việc làm, phân phối sản phẩm, báo chí, truyền hình, quảng cáo,...

  • Doanh nghiệp cần thường xuyên giới thiệu về mình, sản phẩm, dịch vụ đến với đối tượng khách hàng trọng một hay nhiều địa bàn rộng như các công ty sản xuất hàng tiêu dùng trong nước, các đơn vị kinh doanh giải trí, ăn uống, thư giãn, nhà hàng, khách sạn ...

  • Ngoài ra, các doanh nghiệp đã tạo nên thương hiệu trong ngành cũng rất nên có website để khẳng định tính chuyện nghiệp và tiên phong của mình. Website cũng giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu rất tốt.

  • Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT thì chắc chắn phải có website vì đơn giản đây là “lãnh địa” của họ, vừa có thể khai thác tốt công dụng, vừa có thể thể hiện tốt nhất các sản phẩm của mình trên web.

  • Các doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ, siêu thị... chắc chắn cần tới website để khách hàng tra cứu thông tin về giá cả, sản phẩm và các chương trình khuyến mại

  • Các công ty du lịch, lữ hành quốc tế cũng cần phải có website như một cổng thông tin cho khách hàng từ khắp các quốc gia trên thế giới.

Xem thêm: Nên làm website trăm triệu hay website vài triệu?

Khi có website, doanh nghiệp của bạn sẽ có các lợi thế sau:

#1. Tiếp cận nhiều khách hàng hơn

Thông qua cửa hàng, bạn chỉ có thể tiếp cận được với khách hàng tại địa phương và lân cận đó, hay nói cách khác thì với cửa hàng bạn đã bị giới hạn bởi phạm vi địa lý. Để có thể tiếp cận được nhiều nhất lượng khách hàng biết đến sản phẩm và thương hiệu của bạn, sử dụng website là lựa chọn nên lưu tâm.

Những Doanh nghiệp nào cần xây dựng website chuyên nghiệp?

Thực tế, khi bạn thiết kế website bán hàng, bạn đã sở hữu một công cụ tiếp cận khách hàng hiệu quả và mở rộng không chỉ trong khu vực mà bất kỳ nơi nào, bất cứ đâu có sử dụng Intertnet. Lúc này, thị trường bán hàng của bạn là một thế giới chứ không chỉ riêng loanh quanh cửa hàng của bạn.

#2. Hỗ trợ tối đa cho khách hàng

Với cuộc sống bận rộn và không phải ai cũng có nhiều thời gian để có thể đến tận các cửa hàng mua sắm các vật dụng cần thiết. Thì với các website bán hàng trực tuyến intertnet, mọi thứ đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Chỉ với một smartphone hay laptop hoặc thậm chí là các thiết bị có thể truy cập internet là bạn đã được tư vấn kĩ lưỡng và sản phẩm sẽ được giao đến tận nhà mà không cần mất nhiều thời gian đến cửa hàng.

#3. Tạo dựng thương hiệu

Chắc hẳn doanh nghiệp kinh doanh nào cũng muốn thương hiệu của mình đến đc tối đa người dùng. Đây là yếu tố rất quan trọng để tạo nên sự thành công cho doanh nghiệp cũng như mang lại lượng khách hàng lớn dần lên trong tương lai. 

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều chú trọng việc xây dựng và phát triển thương hiệu, nếu bạn quan tâm đến việc tạo dựng hình ảnh, xây dựng thương hiệu trong mắt các khách hàng thì một website thiết kế riêng theo phong cách doanh nghiệp sẽ tạo được ấn tượng cực tốt.

Những Doanh nghiệp nào cần xây dựng website chuyên nghiệp?

Rất rất nhiều người ngoài kia không hề biết đến doanh nghiệp của bạn cũng như sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Tuy nhiên, khi họ ghé thăm cửa hàng trực tuyến của bạn và thấy sự chuyên nghiệp thông qua giao diện website, hình ảnh sản phẩm cũng như nội dung bạn mô tả sản phẩm thu hút thì sẽ lập tức tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng.

#4. Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Thực tế, các chi phí xây dựng và duy trì một website rẻ hơn nhiều so với chi phí quảng cáo trên báo đài mà nội dung lại không bị giới hạn. Vì thế chi phí từ đó giảm xuống rất nhiều so với các phương thức quảng bá truyền thống.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng website như một kênh marketing tiềm năng

#5. Rút ngắn khoảng cách giữa Doanh nghiệp nhỏ và Doanh nghiệp lớn

Trên website - nếu thiết kế chuyên nghiệp – thì không ai biết đây là Doanh nghiệp lớn hay nhỏ vì thương mại điện tử có tính chất "không biết mặt nhau, không thăm viếng thực sự". Mặt khác, nếu được chăm sóc một cách bài bản, thì trong mắt đối tác, các doanh nghiệp nhỏ hoàn toàn có cơ hội cao hơn các doanh nghiệp lớn bởi một website thật khác biệt.

Những Doanh nghiệp nào cần xây dựng website chuyên nghiệp?

Xem thêm: Mẫu website bán hàng chuyên nghiệp phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

#6. Tăng tính cạnh tranh của Doanh nghiệp

Một Doanh nghiệp đón đầu xu thế, bắt kịp thời đại là một doanh nghiệp biết áp dụng công nghệ thông tin vào quá trình hoạt động. Một website tốt mang lại cho doanh nghiệp tính chuyên nghiệp, tạo niềm tin của đối tác và được đánh giá cao hơn các doanh nghiệp cùng ngành mà không có website.

Hy vọng bài viết trên đây đã làm rõ cho bạn đọc những yếu tố cần lưu tâm khi quyết định đầu tư vào website. Đồng thời cũng cung cấp cho bạn đọc những lợi ích thiết thực của website khi bạn khai thác tốt nguồn lợi khổng lồ này.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: GHD Media - Tổng hợp

Khám phá dịch vụ