“Tiếp thị” là một trong những lĩnh vực hoạt động kinh doanh được nhiều người dự đoán rằng trí tuệ nhân tạo (A.I) sẽ tạo ra sự thay đổi to lớn. Trên thực tế, một
Trí tuệ nhân tạo và tương lai của tiếp thị

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã không chỉ là một khái niệm trừu tượng nữa, mà đang trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong lĩnh vực tiếp thị. Với sự tiến bộ đáng kinh ngạc của công nghệ, AI đã mang lại những cơ hội và thách thức mới, mở ra một cánh cửa rộng lớn cho sự sáng tạo và hiệu suất trong việc tiếp thị.

Trong blog này, chúng ta sẽ khám phá cách mà trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi bộ mặt của ngành tiếp thị, từ việc phân tích dữ liệu đến tạo ra trải nghiệm cá nhân hóa cho khách hàng. Chúng ta sẽ đặt câu hỏi: AI đang định hình tương lai của tiếp thị như thế nào? Và làm thế nào chúng ta có thể tận dụng sức mạnh của nó để tạo ra chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của mình? Hãy cùng nhau khám phá!

“Tiếp thị” là một trong những lĩnh vực hoạt động kinh doanh được nhiều người dự đoán rằng trí tuệ nhân tạo (A.I) sẽ tạo ra sự thay đổi to lớn. Trên thực tế, một nghiên cứu của McKinsey cho thấy, cùng với việc bán hàng, đây là chức năng kinh doanh duy nhất sẽ có tác động tài chính lớn nhất. Điều này có nghĩa nếu bạn là nhà tiếp thị và không sử dụng A.I, bạn sẽ bỏ lỡ những lợi ích có thể mang tính biến đổi nhất của công nghệ.

“Tiếp thị” là một trong những lĩnh vực hoạt động kinh doanh được nhiều người dự đoán rằng trí tuệ nhân tạo (A.I)
“Tiếp thị” là một trong những lĩnh vực hoạt động kinh doanh được nhiều người dự đoán rằng trí tuệ nhân tạo (A.I) (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, trên thực tế, những người thực hiện tiếp thị và không sử dụng A.I dưới bất kỳ hình thức nào ngày nay khả năng là khó xảy ra. Điều này được hiểu đơn giản là vì hiện nay  có rất nhiều công cụ hỗ trợ có tính năng A.I mà chúng ta đã quen sử dụng mà ta không hề nghĩ tới. Những giải pháp quảng cáo trên mạng xã hội và công cụ tìm kiếm, nền tảng tiếp thị qua email, các ứng dụng giải pháp thương mại điện tử và các công cụ được thiết kế để hỗ trợ sáng tạo nội dung được sử dụng thường xuyên nhất đều mang lại chức năng khai thác mà chúng ta gọi là “A.I” trong kinh doanh ngày nay. Nói rõ hơn, đây không phải là thứ mà chúng ta coi là A.I “thông thường” - những cỗ máy có khả năng suy nghĩ và giao tiếp giống như chúng ta và có thể thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào. Trong kinh doanh ngày nay (và đặc biệt là tiếp thị), A.I được đề cập đến như một loại phần mềm giúp chúng ta thực hiện một công việc cụ thể – chẳng hạn như xác định nơi đặt quảng cáo để tối đa hóa hiệu quả hoặc cách cá nhân hóa email để tăng khả năng nhận được email phản hồi – và ngày càng phát triển tốt hơn khi nó được tiếp xúc với nhiều dữ liệu hơn.

Những người thực hiện tiếp thị và không sử dụng A.I dưới bất kì hình thức nào ngày nay khả năng là khó xảy ra
Những người thực hiện tiếp thị và không sử dụng A.I dưới bất kì hình thức nào ngày nay khả năng là khó xảy ra (Nguồn:Internet)

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi, mặc dù có thể có nhiều công cụ hiện có và hầu hết các nhà tiếp thị ngày càng cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng chúng hàng ngày, nhưng nó thường được thực hiện theo cách đặc biệt. Nhiều bộ phận tiếp thị vẫn thiếu cách tiếp cận phối hợp, tập trung vào chiến lược để thực hiện các dự án lớn hơn. Điều quan trọng không kém là nhiều người đang tụt hậu trong việc thúc đẩy nền văn hóa ưu tiên dữ liệu, thân thiện với A.I cũng như phát triển năng lực và nâng cao kỹ năng để đáp ứng nhu cầu kỹ năng.

Paul Roetzer, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Viện Marketing A.I và là tác giả của cuốn sách mới 'Trí tuệ nhân tạo tiếp thị', nói với tôi rằng điều này cũng đúng theo kinh nghiệm của anh ấy. Trên thực tế, khi gần đây bắt đầu kiểm tra linh cảm của mình bằng cách tìm kiếm những đề cập đến thuật ngữ A.I liên quan đến 50 giám đốc tiếp thị hàng đầu thế giới, anh nhận thấy rằng chỉ có 4 người trong số họ đã nói chuyện công khA.I hoặc có liên quan đến việc họ sử dụng A.I.

“Câu hỏi của tôi là, ai đang lãnh đạo việc này? Ai đang làm điều này trong tiếp thị?

Vì vậy, những gì chúng tôi nhận thấy là các ngành có nhiều dữ liệu và có nhu cầu cá nhân hóa cao cũng như tự động hóa thông minh các hoạt động của họ đã và đang triển khA.I A.I trong thập kỷ qua - chăm sóc sức khỏe, dịch vụ tài chính - nhưng thực hiện nó trong phạm vi hoạt động của họ. kinh doanh, không phải trong tiếp thị và bán hàng.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ của chúng tôi, hãy click vào đây, hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn chi tiết hơn tại thông tin dưới đây:

Liên hệ đăng ký dịch vụ tin nhắn thương hiệu SMS Brandname và MMS Brandname:

​Dành cho Agency và Quý Doanh nghiệp dự kiến ngân sách lớn

Mrs Hoan Lê

Điện thoại/Zalo: 0382922.228

Email: HoanLT@ghdc.vn

Dành cho Quý Doanh nghiệp đăng ký lần đầu

Mr Nguyễn Hữu Dũng

Điện thoại/Zalo: 0865 028 001

Email: dungnh@ghdmedia.com

Dành cho Quý Khách hàng đăng ký dịch vụ Quảng cáo Google, Facebook Ads:

Mr. Đỗ Minh Diến

Điện thoại/Zalo: 0916 507 705 

Email: diendm@ghdc.vn


( Thực hiện bởi: Vy Anh )
Khám phá dịch vụ