Trước khi triển khai quảng cáo bệnh viện, doanh nghiệp cần xác định rõ các phân khúc khách hàng mình muốn tiếp cận, để chiến dịch quảng cáo đạt hiệu quả tốt.
Xác định phân khúc khách hàng của hình thức quảng cáo bệnh viện

Trước khi triển khai quảng cáo bệnh viện, doanh nghiệp cần xác định rõ các phân khúc khách hàng mình muốn tiếp cận, để chiến dịch quảng cáo đạt hiệu quả tốt.

Đây là yếu tố vô cùng cần thiết giúp cho chiến dịch diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và đạt được những hiệu ứng truyền thông tích cực hơn. 

1. Quảng cáo bệnh viện – Hình thức truyền thông có nhiều tiềm năng phát triển

Quảng cáo bệnh viện là hình thức truyền thông tại một địa điểm cụ thể, hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý của hàng loạt nhãn hàng trên thị trường, đưa thương hiệu tiếp cận với hàng nghìn người xem mỗi ngày khi họ có mặt tại bệnh viện để thăm khám bệnh, chăm sóc người thân…

Cho đến nay, hình thức quảng cáo bệnh viện này đã được triển khai tại một số bệnh viện lớn và đang ngày càng mở rộng phạm vi hơn nữa.

quảng cáo bệnh viện
Rất nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn hình thức quảng cáo bệnh viện để truyền thông thương hiệu

Doanh nghiệp khi có nhu cầu book quảng cáo bệnh viện có thể tham khảo một số hình thức như quảng cáo biển bảng, quảng cáo màn hình Led, Lcd, Frame, hay triển khai tại nhà thuốc của bệnh viện… Lợi thế lớn nhất mà doanh nghiệp sẽ nhận được đó là các hình thức này đều có vị trí vô cùng đắc địa, người qua lại đông đúc như khu vực sảnh chờ, lối đi, thang máy, sân bên trong viện…

Trung bình, mỗi người thường sẽ dành ra tối thiểu 15 phút trở lên để tới bệnh viện (chưa kể những người phải có mặt ở đây mỗi ngày). Chính vì vậy họ sẽ tiếp cận với hình ảnh quảng cáo bệnh viện nhiều lần, giúp thương hiệu in sâu vào trong tâm trí.

quảng cáo bệnh viện
Quảng cáo bệnh viện thu hút người xem trong lúc chờ khám

Trong nhiều trường hợp, nhiều người còn coi quảng cáo bệnh viện là nguồn giải trí ngắn hạn để không cảm thấy nhàm chán trong thời gian phải chờ đợi. 

2. Xác định các phân khúc khách hàng của hình thức quảng cáo bệnh viện

Bệnh viện là địa điểm khá đặc thù nên không phải thương hiệu nào cũng phù hợp để triển khai chiến dịch quảng bá tại đây. Theo đánh giá khách quan, những nhãn hàng book quảng cáo bệnh viện nhiều nhất thường ở các lĩnh vực như ngành Dược phẩm, ngành Thực phẩm chức năng, ngành hàng Tiêu dùng nhanh (FMCG)… ở những địa điểm tương ứng.

Những sản phẩm này đều được bán rất sẵn tại nhà thuốc, căng tin của bệnh viện hoặc tại các cửa hàng ở ngoài cổng, cực kì thuận lợi cho người tiêu dùng. 

quảng cáo bệnh viện
Bệnh viện tập trung nhiều người đến khám, chữa bệnh, người nhà của bệnh nhân, y, bác sĩ

Ta có thể xác định các phân khúc khách hàng tiềm năng của quảng cáo bệnh viện như sau:

  • Người đến khám bệnh, chăm sóc bệnh nhân:

Đây là đối tượng khách hàng chiếm số lượng đông đảo nhất tại các bệnh viện. Họ đến đây để khám bệnh cho mình, cho người thân hoặc chăm sóc bệnh nhân đang điều trị (mỗi bệnh nhân tùy người mà sẽ có ít nhất một người nhà túc trực).

Những người này thường xuyên phải di chuyển tới nhiều khu vực theo yêu cầu của bác sĩ cũng như phải ngồi chờ đến lượt nên họ sẽ tiếp cận với hình ảnh quảng cáo bệnh viện nhiều lần, nếu đó là sản phẩm, dịch vụ mà họ đang có nhu cầu muốn tìm hiểu thì chắc chắn sẽ không thể quên được. 

  • Các y, bác sĩ làm việc trong bệnh viện:

Đây là những người có mặt dài hạn tại bệnh viện bởi đây là nơi làm việc mỗi ngày của họ. Những sản phẩm, dịch vụ được book quảng cáo bệnh viện ngoài việc giúp các y, bác sĩ biết thêm thông tin để tìm hiểu, sử dụng cho chính bản thân và gia đình họ thì còn có thể tư vấn cho bệnh nhân của mình nếu phù hợp. 

  • Bệnh nhân đang điều trị nội trú:

Những người bệnh đang điều trị, hồi phục sức khỏe tại bệnh viện cũng là một đối tượng khách hàng tiềm năng mà các doanh nghiệp hướng tới (trừ một số người bệnh nặng, không thể di chuyển được). Họ sẽ quan sát được hình ảnh quảng cáo bệnh viện trong quá trình đi điều trị, đi dạo mỗi ngày trong viện như một nguồn giải trí để không bị nhàm chán. 

Như vậy, trước khi triển khai một chiến dịch quảng cáo bệnh viện, doanh nghiệp cần xác định rõ đối tượng khách hàng tiềm năng mà mình hướng tới là gì để đạt được những hiệu ứng tốt nhất.

Nên book quảng cáo ở những bệnh viện càng lớn càng tốt bởi số lượng khách hàng có mặt tại đây mỗi ngày cực kì lớn, đồng nghĩa với việc hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp bạn sẽ được phủ sóng ngày càng rộng rãi. 

3. Đặt quảng cáo bệnh viện chuyên nghiệp ở đâu?

GHD Media sở hữu số lượng vị trí hiển thị quảng cáo tại bệnh viện lớn nhất trên toàn quốc. Chúng tôi có hệ thống màn hình LCD, LED, Frame phủ các khoa và chuyên khoa của bệnh viện lớn trên khắp Việt Nam. Đáp ứng nhu cầu quảng cáo bệnh viện của khách hàng.

Chúng tôi luôn hướng tới hiệu quả bền vững của chiến dịch quảng cáo bệnh viện, quy trình triển khai chặt chẽ, tỉ mỉ, báo cáo rõ ràng, minh bạch, quản lý chiến dịch hiệu quả qua phần mềm thông minh GHD - DOOH

GHD Media  tự hào với hơn 13 năm kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực Digital Marketing.
Hợp tác và làm việc trực tiếp với các Brandname lớn tại Việt Nam – những minh chứng cho chất lượng tại GHD Media.

đối tác khách hàng ghd
Đối tác - khách hàng của GHD Media

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ Quảng cáo bệnh viện:

  • Ms Phương Anh

  • Hotline: 0985620158

  • Email: anhlp@ghdmedia.com

( Thực hiện bởi: Phương Anh )
Khám phá dịch vụ