Agency là các công ty dịch vụ truyền thông quảng cáo cung cấp dịch vụ tiếp thị quảng cáo cho các công ty khác. Có thể hiểu agency một cách đơn giản là một đơn vị cung cấp dịch vụ tiếp thị, quảng cáo cho những công ty khác một cách chuyên nghiệp.
Agency là gì? Tại sao lại phải thuê Agency...

Trong giới truyền thông, marketer đều biết tới những công ty Agency. Đây được coi là một người bạn đồng hành thân thiết đối với các doanh nghiệp trong chuyện kinh doanh. Họ kết hợp với nhau để cùng hướng tới mục đích cuối cùng là tiếp cận tới công chúng và bán được hàng. Vậy cụ thể Agency là gì? Những nhiệm vụ của một Agency là gì? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết nhé!

1. Agency là gì?

1.1. Khái niệm về Agency

Agency là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ truyền thông, quảng cáo cho các công ty khác một cách chuyên nghiệp. Có thể hiểu đơn giản rằng Agency chính là đơn vị làm marketing cho các doanh nghiệp khác nhau.

Agencty la gi?

 

2. Tại sao các doanh nghiệp nên thuê Agency?

Thông thường, các công ty chuyên về sản xuất sẽ chỉ chuyên một nhiệm vụ đó là sản xuất sản phẩm, họ là những người hiểu sản phẩm nhất nhưng lại không biết cách quảng bá sản phẩm tới công chúng một cách hiệu quả trong khi ngày càng có nhiều sản phẩm cạnh tranh. Vì vậy các công ty này sẽ phải nhờ tới các công ty chuyên về truyền thông quảng cáo như Agency để giúp họ làm việc này.

Đặc điểm của Agency là họ nắm chắc được những cách làm truyền thông, quảng cáo; biết cách tiếp cận tới công chúng như thế nào cho hiệu quả nhất. Vì vậy họ sẽ kết hợp với doanh nghiệp sản xuất, một bên cung cấp thông tin về sản phẩm, một bên đưa ra các chiến dịch, chiến lược quảng cáo thu hút công chúng quan tâm tới sản phẩm nhiều hơn,  từ đó thu được lợi nhuận.

2. Marketer là gì?

2.1. Khái niệm

Agency là gì? Tại sao lại phải thuê Agency...

“Marketer” là thuật ngữ chỉ những người làm về lĩnh vực Marketing trong các doanh nghiệp. Marketer là người đảm nhiệm các công việc như nghiên cứu, phân tích thị trường, lên các kế hoạch, chiến lược,... nhằm tạo ra sự khác biệt của sản phẩm, dịch vụ để thu hút khách hàng dựa trên việc nghiên cứu nhu cầu của khách hàng trên thị trường, hay tạo ra những xu hướng thị trường mới và hướng khách hàng đi theo xu hướng đó. Mục đích mang lại hiệu quả kinh doanh cho các doanh nghiệp trong thị trường cạnh tranh khốc liệt đang diễn ra tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

2.2. Những công việc mà  Marketer phải làm

- Lên các kế hoạch công việc

Nhiệm vụ mỗi ngày của các Marketer đó là lên kế hoạch công việc cần phải làm. Đó là những bản kế hoạch marketing cho sản phẩm/ dịch vụ của công ty, khách hàng. Họ cần phải đưa ra các cột mốc chiến lược cho khách hàng; đảm bảo được tính thực tế, tính khả thi của mỗi chiến lược đề ra.

Ngoài ra, họ còn cần phải nghiên cứu, đánh giá thật kỹ về doanh nghiệp để có thể đưa ra những định hướng phát triển tốt nhất. Mục đích cuối cùng vẫn là sự thành công của doanh nghiệp.

- Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Những người làm Marketing phải dành thật nhiều thời gian để nghiên cứu về đối thủ của mình. Nắm được các điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ để từ đó có thể đưa ra được các chiến lược Marketing phù hợp nhất cho doanh nghiệp/ khách hàng nhằm mục đích đánh bại đối thủ cạnh tranh.

Các marketer có thể nghiên cứu về đối thủ của mình bằng nhiều cách khác nhau. Thông qua website, trang fanpage của họ; hay thông qua các bài đăng, bài tuyển dụng, và thông qua cả các chiến dịch truyền thông.

- Nghiên cứu và tìm hiểu về khách hàng mục tiêu

Hiểu được khách hàng, đặc biệt là các khách hàng mục tiêu thì mới có thể xây dựng được một chiến dịch marketing phù hợp, hiệu quả. Đây được xem là đối tượng quan trọng nhất mà các marketer cần chú ý tới. Những việc mà những người làm marketing phải làm khi nghiên cứu khách hàng mục tiêu:

+ Thu thập những thông tin cần thiết về khách hàng

+ Phân tích các dữ liệu có liên quan đến khách hàng

+ Cập nhật hồ sơ khách hàng vào hệ thống quản lý

Từ những thông tin thu thập được, người làm marketing sẽ phải phác họa một bức chân dung chi tiết về khách hàng mục tiêu. Họ là ai? trong độ tuổi bao nhiêu? Họ cần sản phẩm gì? Yêu cầu, mong muốn của họ về loại sản phẩm đó như thế nào?....

- Thu thập phản ánh của khách hàng, truyền thông về sản phẩm

Cuối cùng, sau khi chạy chiến dịch Marketing, chiến dịch ấy có thành công hay không còn phụ thuộc vào sự quan tâm, bàn tán của công chúng và truyền thông. Các marketer lúc này cần phải biết lắng nghe, tiếp thu ý kiến từ các đối tượng này để đánh giá, điều chỉnh chiến lược của từng kế hoạch. Và việc trả lời khách hàng, truyền thông chính là một cách tôn trọng và tạo thiện cảm với khách hàng.

GHD Media -  Công ty cung cấp dịch vụ SEO uy tín

SEO là một phần quan trọng trong Marketing. Trong bài viết trước về chủ đề các thuật ngữ trong Marketing, GHD đã có giới thiệu tới các bạn khái niệm về SEO và vai trò của SEO, chúng ta đều biết rằng SEO có vai trò rất lớn đối với các doanh nghiệp. 

Nhờ có SEO mà khi người dùng search các từ khóa liên quan về sản phẩm, dịch vụ mà công ty bạn cung cấp có thể xuất hiện ngay trên top đầu tìm kiếm, từ đó người dùng sẽ click vào website của bạn giúp tăng khả năng bán được hàng. 

Nhưng nếu như doanh nghiệp của bạn không biết làm SEO, không biết cách SEO, dẫn tới tình trạng khi khách hàng search thông tin sản phẩm/ dịch vụ mà công ty bạn có cung cấp nhưng lại hiện ra công ty khác thì bạn đã mất đi khả năng bán được hàng.

Giải pháp lúc này cho các doanh nghiệp đó là thuê một công ty chuyên cung cấp dịch vụ SEO, điển hình như GHD Media. Tại GHD, chúng tôi cung cấp tới khách hàng 3 gói dịch vụ SEO với các lợi ích  khác nhau:

Gói Basic: 20 rank từ khóa tự nhiên top 10

Gói Pro: 50 rank từ khóa top 10

Gói Advance: 100 từ khóa rank top 10

Tham khảo rõ hơn các dịch vụ tại website: https://ghdmedia.com/dich-vu/dich-vu-seo

Dich vu SEO

 Các gói dịch vụ SEO của GHD Media

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Marketing, GHD tự hào là đơn vị được khách hàng tin cậy. Bản lĩnh kinh nghiệm của chúng tôi tiếp tục được bồi đắp và phát huy, để ngày càng đáp ứng tốt hơn yêu cầu của khách hàng và đối tác.

——————
GHDMedia Agency – Phòng Marketing thuê ngoài uy tín

GHDMedia Agency cam kết:  

- Tiết kiệm thời gian  

- Tiết kiệm chi phí  

- Hiệu quả tối đa

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ GHD Media: 0382922228 (Ms Hoan)

Văn phòng: Tầng 6, tòa nhà HL Tower, ngõ 82 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội


( Thực hiện bởi: Hữu Dũng )
Khám phá dịch vụ