Sai lầm gần như chẳng thể tránh khỏi, nhưng cũng không khác gì các bạn trẻ, những doanh nhân thành đạt hiện nay trên thế giới cũng đã học được rất nhiều bài học đáng quý nhờ những thất bại ấy.
Bài học từ những người thành công trên thế giới

Mark Cuban: Học được rằng bất kỳ hạn chế về phát triển cá nhân là tự áp đặt Bài học từ những người thành công trên thế giới

Học được rằng bất kỳ hạn chế về phát triển cá nhân là tự áp đặt

Ông hiện đang là nhà đầu tư có mặt trong Shark Tank – chương trình truyền hình thực tế dành cho các doanh nhân khởi nghiệp, và là ông chủ của đội bóng rổ Dallas Mavericks cùng chuỗi rạp chiếu phim đình đám. Ở tuổi 20, Cuban chú trọng vào việc thúc đẩy sự tự tin của bản thân để dần nhờ đó đưa ông tới thành công. Ông học được 1 điều, đó là ông nên dừng việc đưa lý do và phải làm việc, vì “với thời gian và nỗ lực, tôi có thể học được bất cứ thứ gì”.

Kevin O’Leary: Học được tầm quan trọng của việc tự đặt câu hỏi cho mình Bài học từ những người thành công trên thế giới

Ông sở hữu công ty phần mềm Softkey và thu mua The Learning Company vào năm 1995.

4 năm sau đó, ông cùng đối tác là Michael Perik bán công ty này cho Matel với giá 4,2 tỷ USD. Thời trẻ, ông đặc biệt đam mê nhiếp ảnh, nhưng ông nhận ra nói vậy là không đủ, bởi con người cần trải qua rất nhiều khó khăn thì mới có thể đạt được mục tiêu “trở thành nhiếp ảnh gia”.

Jessie Goldenberg: Học được rằng đôi khi nên mạo hiểm để đạt được điều mình muốn Bài học từ những người thành công trên thế giới

Jessie Goldenberg

Ở tuổi 27, Jessie Goldenberg đã trở thành hình tượng của không ít cô gái trẻ khi thay vì tiếp tục công việc ở đài CBS nhờ tấm bằng danh giá từ trường NYU, cô đã liều lĩnh đứng ra mở Nomad – một công ty bán lẻ thời trang qua điện thoại, trong khi chưa hề sở hữu trong tay số vốn hay nhà tài trợ nào. Cô cho biết ở tuổi 20, “đừng ngại dành trí lực và thời gian để mạo hiểm”, vì bản thân cô chính là bằng chứng sống thể hiện câu nói ấy.

Mona Bijoor: Học được rằng chẳng gì có thể so sánh được với sự chăm chỉ

Mona Bijoor, nhà sáng lập nên Joor – thị trường bán lẻ trên mạng dành cho các doanh nghiệp mua lại sản phẩm từ các đại lý thời trang trên toàn cầu, hiện đặt trụ sở tại New York với văn phòng ở LA và Milan. Bài học từ những người thành công trên thế giới

Mona Bijoor: Học được rằng chẳng gì có thể so sánh được với sự chăm chỉ

Từng là chuyên viên tư vấn sau khi sở hữu bằng MBA ở trường Wharton năm 2005 trước khi tiến thân vào ngành thời trang, cô khuyên thật lòng rằng không gì có thể thay thế được sự chăm chỉ và nỗ lực, dù đôi khi phải học cách đánh đổi, nhưng đó là con đường duy nhất dẫn đến thành công.

Kristina Roth: Học cách kiên nhẫn Bài học từ những người thành công trên thế giới

Kristina Roth: Học cách kiên nhẫn

Sáng lập nên công ty tư vấn Matisia Consultants ở Seattle vào năm 2006, tính tới năm ngoái, công ty đã mang về cho cô hơn 60 triệu USD lợi nhận, cùng với đó có cơ hội làm việc với vô số doanh nghiệp tiếng tăm. Cô thú nhận khi còn trẻ, cô cảm thấy mình đủ khả năng hoàn thiện mọi mục tiêu đề ra càng nhanh càng tốt, nhưng chính suy nghĩ ấy lại phản tác dụng. Để rồi sau này, Roth nhận ra rằng mình cần học tính kiên nhẫn, không chỉ có vậy, còn phải chú trọng tới những bước ngoặt trong đời để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn.

Nguồn: Dân trí

 

——————
GHDMedia Agency – Phòng Marketing thuê ngoài uy tín

GHDMedia Agency cam kết:  

 Tiết kiệm thời gian  

 Tiết kiệm chi phí  

 Hiệu quả tối đa

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ GHD Media Hotline: 0382922228 ( Ms Hoan)

Văn phòng: Tầng 6, tòa nhà HL Tower, ngõ 82 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội


( Thực hiện bởi: Vy Anh )
Khám phá dịch vụ