Landing page (hay còn gọi là trang đích) nói đơn giản là 1 trang web đơn, chỉ tập trung nội dung vào 1 trang duy nhất nhằm dẫn dắt và thu hút người đọc thực hiện một mục tiêu chuyển đổi nhất định.
Landing Page và cách sử dụng sao cho hiệu quả

Landing page được thiết kế với mục đích duy nhất là kêu gọi khách hàng thực hiện hành động cụ thể – CTA. Vì vậy, Landing page được coi là lựa chọn tốt nhất để tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng từ các chiến dịch quảng cáo trả tiền.

Các loại Landing Page đang được sử dụng phổ biến

Ngày nay, Landing page được sử dụng rất phổ biến trong kinh doanh trên Internet. Nếu để ý, bạn  sẽ thấy có rất nhiều loại trang bán hàng khác nhau đã và đang được sử dụng cho từng chiến dịch. Song tựu chung lại, chúng gồm 3 loại đó là:

- Landing page được thiết kế như các trang con khác trong website.

- Landing page được thiết kế theo dạng Pop-up và thường có nội dung là một mẩu quảng cáo, thông báo về chương trình khuyến mãi hoặc kết nối tới những website khác. Trang landing page dạng này sẽ tự động mở ra khi người sử dụng Internet vừa truy cập vào trang web chính.

- Landing page được thiết kế theo dạng microsite, một trang hoàn toàn mới với tên miền riêng hoặc sử dụng tên miền phụ (sub domain) được sử dụng cho 1 chiến dịch Internet Marketing bất kỳ.

Landing Page và cách sử dụng sao cho hiệu quả

 

Những công cụ thiết kế Landing page

Đối với những người làm SEO hay Internet Marketing đã có kiến thức về HTML và thiết kế web bằng phần mềm chuyên nghiệp như Dreamweaver có thể dễ dàng tạo ra các Landing page. Ngược lại, bạn vẫn có cách để tạo và xây dựng trang web bán hàng hoàn toàn miễn phí.

Hiện có rất nhiều website cho phép bạn download những Landing page Template miễn phí với giao diện bắt mắt, chỉ cần bạn có kiến thức cơ bản về chỉnh sửa HTML, chỉ trong vòng 20p các bạn có thể tạo nên 1 trang Landing page rất đẹp.

Sử dụng Landing page thế nào cho hiệu quả?

Landing page được tạo ra chỉ tập trung vào 1 loại nội dung (sản phẩm hay dịch vụ), do vậy việc xây dựng khá đơn giản. Bạn chỉ nên chọn 1 từ khóa chính cho mỗi trang.

Bên cạnh đó, khi làm quảng cáo (Banner, Email, SEO, Google Adwords,..) bạn hãy dẫn khách hàng về trang Landing page này, thay vì vào trang chủ website sẽ không mang lại nhiều hiệu quả cho hoạt động thương mại của bạn.

Đây cũng là bước đi khôn ngoan bởi việc quảng bá cho 1 Landing page sẽ dễ mang lại hiệu quả hơn so với các trang tổng hợp.

Tuy nhiên, để thực sự phát huy được hiệu quả của công cụ này, bạn đừng bỏ qua các lời khuyên dưới đây của Michael Fleischner – một chuyên gia về marketing trên các trang web tìm kiếm thông tin. Theo ông cho rằng dù phục vụ bất cứ mục đích nào (quảng cáo, thông báo, khuyến mãi…), một trang đích chỉ có tác dụng khi nó dẫn người lướt web đến hành động (mua hàng, sử dụng dịch vụ hay làm theo những yêu cầu mà doanh nghiệp đưa ra). Do đó, doanh nghiệp cần:

1. Nắm bắt các thành phần cơ bản của 1 Landing Page

Landing Page bao gồm cơ bản bao gồm:

+ Tiêu đề (Headline): thể hiện giá trị cốt lõi của sản phẩm, dịch vụ

+ Biểu mẫu (Form)

+ Thông điệp lợi ích (Benefit Statement)

+ Kêu gọi hành động (Call To Action): chữ trên nút ấn đại diện cho mục tiêu chuyển đổi của trang.

+ Ảnh minh họa (Hero Shot)

+ Tín hiệu tin cậy (Trust Indicators)

+ Trang sau chuyển đổi (Post Conversion Page)

 2. Tạo tiêu đề nổi bật đánh vào lợi ích của khách hàng 

Nếu không gây được sự chú ý của khách hàng bằng một tiêu đề như vậy, chắc chắn nội dung còn lại của trang “ăn theo” cũng bị bỏ qua. Đó cũng là lý do tại sao các doanh nghiệp, các chuyên gia tiếp thị thường thử nghiệm nhiều Landing page cùng một lúc để xem trang nào thu hút người sử dụng Internet nhất. Thông thường, những trang “ăn theo” đánh đúng vào lợi ích của khách hàng sẽ gây được sự chú ý nhiều nhất.

landing page 2

3. Hình ảnh trực quan, sinh động

Nếu khách hàng phải đọc hết cả tiêu đề chính lẫn tiêu đề phụ mới hiểu được bạn chào bán cái gì thì khó có thể kéo họ đi xa hơn. Thay vào đó, bạn hãy  sử dụng những hình ảnh thật trực quan, sinh động. Đây là cách truyền tải thông điệp của doanh nghiệp tới người tiêu dùng nhanh chóng nhất.

4. Hãy tận dụng ý kiến của chính khách hàng

Người tiêu dùng ít khi mua sản phẩm nếu chưa được nghe nói về sản phẩm đó, mà thường có khuynh hướng mua hàng theo giới thiệu, khuyến khích của người khác, nhất là khi mua hàng trên mạng. Việc sử dụng các ý kiến khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm, dịch vụ (thông qua hình ảnh, trích dẫn lời nói, phim video, băng ghi âm…) sẽ xóa tan các mối lo ngại của các khách hàng mới và những lời đồn đại từ bên ngoài bất lợi cho doanh nghiệp.

5. Sử dụng triệt để từ “miễn phí”

Khi bạn đưa ra lời mời chào sử dụng sản phẩm hay dịch vụ miễn phí điều này sẽ rất dễ khiến khách hàng đi đến hành động (tham gia chương trình khuyến mãi hay chỉ đơn thuần cung cấp một số thông tin cá nhân như: Tên, địa chỉ thư điện tử… để doanh nghiệp có cơ sở dữ liệu làm nghiên cứu, tiếp thị trực tiếp). Khuyến khích mua hàng

6. Đưa ra những lời mời chào có điều kiện

Bạn nên tạo ra tính khẩn cấp của một lời mời chào trên trang Landing page bằng cách đặt ra những giới hạn về thời gian (chỉ còn 3 ngày nữa để…). Ngoài ra, bạn còn  có thể giới hạn số người đăng ký trở thành thành viên hay quy định tiêu chuẩn cụ thể cho người tham gia một chương trình khuyến mãi. Hãy thử nghiệm xem các điều kiện đưa ra có tác dụng như thế nào đối với các khách hàng tiềm năng để điều chỉnh cho thích hợp.

giới hạn về thời gian sẽ kích thích mua hàng
Bạn nên tạo ra tính khẩn cấp của một lời mời chào trên trang Landing page bằng cách đặt ra những giới hạn về thời gian.

7. Phương thức thanh toán linh hoạt

Một số doanh nghiệp thường chỉ đưa ra một phương thức thanh toán khi khách hàng muốn đặt mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của mình. Cách làm này có thể khiến khách hàng cảm thấy không thoải mái và có thể từ bỏ ý định mua hàng.

8. Đừng ngại thử nghiệm để rút kinh nghiệm

Việc thử nghiệm thường xuyên sẽ giúp doanh nghiệp biết được những Landing page nào có tác dụng nhất đối với các khách hàng mục tiêu. Từ đó, nâng tỷ lệ khách hàng tiềm năng chuyển thành khách hàng thật sự thông qua các chương trình tiếp thị bằng trang “ăn theo” này. Việc thử nghiệm cũng sẽ giúp doanh nghiệp hiểu biết tốt hơn về các xu hướng trên thị trường.

KẾT LUẬN

Tận dụng Landing Page hiệu quả gia tăng đáng kể chuyển đổi sales. GHD Media đơn vị thiết kế website, thiết kế Landing Page chuyên nghiệp

Nguồn: Tổng hợp

——————
GHDMedia Agency – Phòng Marketing thuê ngoài uy tín

GHDMedia Agency cam kết:  

- Tiết kiệm thời gian  

- Tiết kiệm chi phí  

- Hiệu quả tối đa

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ GHD Media: 0382922228 (Ms Hoan)

Văn phòng: Tầng 6, tòa nhà HL Tower, ngõ 82 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội


( Thực hiện bởi: Lê Hoan )
Khám phá dịch vụ