Có khi nào bạn tự đặt câu hỏi tại sao và làm cách nào để trang web của bạn có thể tìm thấy trên google hoặc không nằm ở TOP đầu trang tìm kiếm google?
SEO là gì? SEO quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp?

Vậy SEO LÀ GÌ?

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization có nghĩa là tối ưu công cụ tìm kiếm. Là quá trình giúp cho website của doanh nghiệp được tối ưu hóa và tăng độ tương tác cao trong hành vi tìm kiếm của khách hàng trên công cụ tìm kiếm google.

Ai là người cần biết về SEO?
SEO rất quan trọng, nó là cách tiếp cận khách hàng hiệu quả và nhanh chóng, tiết kiệm chi phí thông qua các công cụ tìm kiếm. Vì thế bất kỳ ai cũng cần phải hiểu và nắm được các kiến thức cơ bản về SEO. Có thể liệt kê ra những đối tượng chính như sau:

+, Đầu tiên là các chủ doanh nghiệp đang muốn phát triển kinh doanh theo mục tiêu dài hạn, xây dựng thương hiệu thông qua các công cụ tìm kiếm, do đó phải nắm vững được các kiến thức về SEO Website để định hướng chuẩn SEO từ khi mới bắt đầu xây dựng website cho doanh nghiệp.

+, Thứ 2 là những người trực tiếp quản lý website của bán hàng công ty. Họ muốn sản phẩm hay dịch vụ của công ty mình được nhiều khách hàng biết đến thông qua các công cụ tìm kiếm

+, Thứ ba là Những chuyên viên marketing đang muốn gia tăng doanh số tự nhiên và tiết kiệm nguồn lực chi phí quảng cáo của doanh nghiệp vì vậy SEO Website là một giải pháp hữu hiệu nhất để làm điều đó.

Các hình thức SEO cơ bản

SEO website hoặc SEO từ khóa

Là hình thức SEO phổ biến và thông dụng nhất, doanh nghiệp nào muốn xây dựng thương hiệu cũng phải cần đến nó. Khi khách hàng search trên công cụ tìm kiếm, kết quả trả về trên công cụ tìm kiếm của google sẽ hiển thị ra bài viết của bạn nằm ở top đầu của trang tìm kiếm và khách hàng sẽ ưu tiên click vào trang website của bạn

>>> Tìm hiểu thêm:  TIÊU CHÍ XẾP LOẠI ĐỘ KHÓ CỦA DỰ ÁN SEO MỚI NHẤT

SEO hình ảnh

SEOer sẽ dùng một số kỹ thuật để đưa hình ảnh trong trang web của bạn vào top đầu tìm kiếm của khách hàng trên google và những hình ảnh đó được hiển thị đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm hình ảnh.Khi đó kết quả trả về sẽ hiển thị hình ảnh liên quan đến nội dung khách hàng tìm kiếm và khi khách hàng click vào những bức ảnh đó sẽ ra website của bạn.

SEO video

Khách hàng tìm kiếm video trên google và kết quả trả về sẽ hiển thị các video liên quan đến nội dung khách hàng tìm kiếm và khi click vào sẽ ra website, youtube hoặc fanpage. Những SEOer sẽ dùng kỹ thuật để đưa những video, clip đó lên top tìm kiếm nhằm mục đích tăng lượt xem cho video hoặc kênh youtube đó.

SEO Google map (Local SEO)

Là kỹ thuật giúp cho khách hàng tìm kiếm dễ dàng địa điểm cần tìm trên google map. Khi khách hàng tìm kiếm địa điểm liên quan đến doanh nghiệp như cửa hàng ăn uống, quán bar, nhà hàng… kết quả tìm kiếm của người dùng sẽ hiển thị ra bản đồ mà có tên, địa chỉ và thông tin của doanh nghiệp trên google.

SEO App mobile trên chợ ứng dụng

Chủ sở hữu ứng dụng sẽ thực hiện các thủ thuật SEO App nhằm giúp các App/game xuất hiện trên trang tìm kiếm mà Google hiển thị, giúp ứng dụng đó được nhiều người cài đặt và sử dụng.

>>> Đọc thêm: Tài liệu về dịch vụ Tối ưu ứng dụng (ASO) tại đây

Doanh nghiệp nào cũng cần SEO, Vì sao?

SEO là gì? SEO quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp?
Vai trò quan trọng của SEO đối với doanh nghiệp

SEO giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận được đối tượng khách hàng mục tiêu, gia tăng doanh thu mạnh mẽ

Website của mỗi doanh nghiệp được ví như một cửa hàng trực tuyến vậy, nếu website của bạn nằm ở những vị trí top đầu tiên thì cũng giống như các cửa hàng thực tế năm ở vị trí tiện lợi ở ngã ba, ngã tư đông người qua lại, tìm kiếm, như vậy thì có rất nhiều khách hàng sẽ tìm đến và trở thành khách hàng tiềm năng của bạn. Nhiều doanh nghiệp rằng SEO Website chỉ dành cho các doanh nghiệp đã có thương hiệu, tên tuổi trên thị trường, nhưng đó là một sai lầm lớn bởi vì nó là một chiến lược dài hơi, xuyên suốt vòng đời của doanh nghiệp, nhất là các công ty mới thành lập, nguồn lực còn hạn chế. Trang web của doanh nghiệp bạn được tối ưu SEO tốt, khách hàng truy cập nhanh chóng, thân thiện người dùng, giúp khách hàng giải đáp được thông tin mà họ cần từ đó thu hút thêm khách hàng cho doanh nghiệp.

Trang web của bạn phải có định hướng nội dung rõ ràng, các bài viết phải có nội dung liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh, như vậy thì lượng truy cập vào website của bạn sẽ là tệp khách hàng tiềm năng trong tương lai. Thông qua phần nội dung mà cụ thể là từ khóa của website đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của khách hàng, SEO Webiste sẽ là công cụ giúp bạn tiếp cận được đối tượng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn và tăng tỉ lệ chuyển đổi.

SEO giúp doanh nghiệp tối ưu được nguồn lực, tiết kiệm chi phí marketing

Một doanh nghiệp có website uy tín, chuẩn SEO luôn nằm trong top đầu của trang tìm kiếm sẽ mang lại hiệu quả rất cao, thu hút thêm khách hàng và giúp doanh nghiệp tối ưu được chi phí. Nếu website của bạn không được chuẩn SEO, nội dung không hấp dẫn, không thu hút hay đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thì lượng truy cập vào trang web của bạn không cao, không được google xếp hạng do đó tỉ lệ chuyển đổi và khách hàng tiềm năng hạn chế, để giải quyết vấn đề này doanh nghiệp của bạn phải bỏ thêm chi phí marketing như quảng cáo google, facebook. Tất nhiên doanh nghiệp khi làm SEO thì cũng phải cần một khoản ngân sách đầu tư, nhưng so với chi phí marketing và hiệu quả của nó mang lại cho doanh nghiệp thì thực sự nó rất thấp. Theo báo cáo của adweek thì chi phí SEO thấp hơn khoảng 60% so với các hình thức quảng cáo truyền thống khác.

SEO giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu

Mỗi ngày có hàng tỷ lượt tìm kiếm được thực trên công cụ tìm kiếm google, vậy làm thế nào để website của bạn được thu hút được các lượt tìm kiếm đó? Và tạo dựng được thương hiệu trên công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới. Việc tối ưu hóa nội dung (SEO Website) sẽ giúp gia tăng cơ hội cho thương hiệu của bạn được tìm thấy và khám phá nhiều hơn, khách hàng tìm thấy thương hiệu thông qua các từ khóa và truy vấn liên quan. Ví dụ khách hàng tìm kiếm dịch vụ ASO (Tối ưu ứng dụng app/game) hay là dịch vụ SMS/MMS brandname thì sẽ hiện ra trang website của GHD MEDIA, một trong những đơn vị top đầu cung cấp dịch vụ này trên thị trường hiện nay. Như vậy rõ ràng việc tối ưu hóa SEO sẽ giúp doanh nghiệp có chỗ đứng nhất định trên các công cụ tìm kiếm và từ đó hình thành một thói quen cho khách hàng về thương hiệu của doanh nghiệp.

Lý do hàng trăm doanh nghiệp lựa chọn hợp tác với GHD

  • GHD MEDIA là đơn vị cung cấp dịch vụ SEO uy tín, lâu năm trên thị trường.
  • Tuyệt đối an tâm khi hợp tác với đội ngũ chuyên gia am hiểu google
  • Tư vấn SEO tận tình
  • Sự chân thực nằm ở khâu tư vấn dịch vụ SEO đúng nhu cầu, phù hợp với sản phẩm/dịch vụ riêng của từng khách hàng thay vì những lời quảng cáo hoa mỹ, không rõ ràng.
  • Khả năng quản lý và chuyển giao dự án
  • GHD Media sẽ tập huấn, giúp khách hàng hiểu rõ phương pháp SEO Website tổng thể để tự duy trì dự án trong tương lai
  • Duy trì thứ hạng bền vững

GHD Media cam kết KHÔNG sử dụng các thủ thuật kiếm lợi bất chính, gây hại cho doanh nghiệp trong dài hạn. Mọi phương pháp, kỹ thuật đều hướng tới đem lại hiệu quả cuối cùng cho khách hàng như doanh số, dữ liệu khách hàng, nhận biết thương hiệu. Điều này đảm bảo an toàn tuyệt đối cho website của bạn.

GHD Media  tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực SEO - Digital Marketing.
Hợp tác và làm việc trực tiếp với các thương hiệu lớn tại Việt Nam – những minh chứng cho chất lượng và uy tín cho GHD Media.

SEO LÀ GÌ? SEO QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP?
SEO LÀ GÌ? SEO QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP?
Đối tác và khách hàng của GHD MEDIA

Ưu đãi lớn dành cho doanh nghiệp sử dụng dịch vụ SEO Website tại GHD MEDIA

>>> Doanh nghiệp đăng ký nhận báo giá các dịch vụ SEO TẠI ĐÂY

 >>> Để nhận thêm tài liệu về marketing, xin vui lòng để lại thông tin TẠI ĐÂY (chia sẻ miễn phí)


( Thực hiện bởi: Hữu Dũng )
Khám phá dịch vụ