Để đẩy mạnh quảng bá ứng dụng di động của mình, bạn cần chiến lược cụ thể, khoa học và có thể đạt được. GHD Media cung cấp giải pháp Mobile App Promotion Top 1 tại Việt Nam.
7 chiến lược Mobile App Promotion hiệu quả bạn cần biết

Ngoài kia, có hàng triệu ứng dụng di động (App). Nếu muốn ứng dụng của mình ở Top đầu, bạn cần tập trung phát triển chiến lược Mobile App Promotion vững chắc.

1. Mobile App Promotion là gì?

Mobile App Promotion đề cập đến tất cả các kỹ thuật và chiến lược có thể giúp bạn tăng tương tác về ứng dụng di động (App) của mình. Đó là cách bạn tăng khả năng hiển thị, tăng nhu cầu và phân biệt ứng dụng di động (App) của bạn với những ứng dụng khác trên thị trường.

2. Làm thế nào để quảng bá ứng dụng di động (App) một cách hiệu quả?

Thị trường ứng dụng di động (App) có sự cạnh tranh gay gắt.

Ví dụ:

Chỉ riêng tháng 2 năm 2021 đã chứng kiến sự phát hành của 29,5 nghìn ứng dụng di động (App) trong Apple App Store. Do đó, bạn cần một chiến lược Mobile App Promotion vững chắc để nổi bật trong thế giới ứng dụng. Và dưới đây là một số chiến lược quảng bá ứng dụng di động (App) hiệu quả nhất mà bạn có thể sử dụng.

2.1. Biết đối tượng mục tiêu của bạn

Đây là điểm mấu chốt của tất cả các chiến lược tiếp thị. Bạn không thể quảng bá sản phẩm của mình khi bạn không biết khách hàng của mình là ai và họ thích gì. Điều này hoàn toàn đúng với các chiến lược Mobile App Promotion.

Thay vì cố gắng tiếp cận mọi người, hãy tập trung vào việc tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn bằng cách: xác định nhân khẩu học, nhóm tuổi, sở thích và lối sống của nhóm khách hàng lý tưởng của bạn. Những chi tiết này có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về chiến lược tiếp thị nào bạn nên sử dụng để quảng bá ứng dụng di động (App) của mình. Đồng thời, cũng xem xét những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm để thu hút nhiều khách hàng hơn.

2.2. Bắt đầu quảng bá ứng dụng di động (Mobile App Promotion) trước khi ra mắt ứng dụng

Trước khi bạn khởi chạy ứng dụng của mình, bạn cần bắt đầu quảng bá nó. Tiếp thị ứng dụng của bạn sớm có hai lợi thế chính - tăng nhận thức về thương hiệu và nhận phản hồi. Nó cho phép bạn thu hút khách hàng tiềm năng và hỏi họ những gì họ muốn xem trong ứng dụng.

Nếu bạn đã thử nghiệm beta, hãy khuyến khích họ sử dụng ứng dụng và cung cấp cho bạn phản hồi. Lắng nghe những gì họ nói và xác định các lĩnh vực mà bạn có thể cải thiện. Đảm bảo ứng dụng của bạn đáp ứng nhu cầu của khách hàng lý tưởng của bạn.

2.3. Tận dụng trang web của bạn

Trang web của bạn có thể là một tài sản tuyệt vời cho chiến lược Mobile App Promotion. Trên thực tế, đó là một kênh truyền thông có thể giúp bạn tạo ra nhận thức về thương hiệu, khẳng định bản quyền và tăng khả năng hiển thị.

Nếu bạn đã có một trang web nhận được một lượng lớn lưu lượng truy cập, bạn có thể sử dụng phạm vi tiếp cận của trang web để đưa ứng dụng di động của mình tiếp cận với nhiều người hơn.

Có nhiều cách để tận dụng một trang web như một phần của chiến lược Mobile App Promotion.

ThinkWithGoogle Chiến lược quảng bá ứng dụng di động
ThinkWithGoogle - Chiến lược quảng bá ứng dụng di động

Bạn cũng có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình trong khi tạo ứng dụng di động hoặc yêu cầu ý kiến đóng góp của khán giả. Mục đích là để làm cho họ cảm thấy tham gia vào quá trình xây dựng ứng dụng. Điều này sẽ giữ sự quan tâm của khách hàng xung quanh ứng dụng di động của bạn.

Thêm vào đó, hãy sử dụng các từ khóa có liên quan và nhận được backlinks chất lượng để cải thiện SEO của trang web của bạn. Đừng quên thêm cài đặt ứng dụng CTA ở cuối bài đăng trên blog của bạn.

Nhấp vào liên kết nên đưa mọi người đến trang cài đặt ứng dụng của bạn. Tạo một trang đích tuyệt vời làm nổi bật giá trị ứng dụng di động của bạn và buộc mọi người nhấp vào nút Cài đặt.

Trang đích được tối ưu của bạn nên chứa những gì?

 • Một tiêu đề hấp dẫn
 • Tên ứng dụng của bạn
 • Kêu gọi hành động
 • Giải thích giá trị và lợi ích của ứng dụng. 
 • Video và hình ảnh sản phẩm hấp dẫn.
 • Lời chứng thực, đánh giá, công nhận ứng dụng và giải thưởng, số lượt tải xuống và người dùng, v.v.
 • Tạo một biểu ngữ web thông báo sự ra mắt ứng dụng di động của bạn và đảm bảo nó nổi bật, bằng cách đặt nó ở phần trên cùng của trang chủ.

Lấy cảm hứng từ chiến lược quảng bá ứng dụng di động của Lyft.

7 chiến lược Mobile App Promotion hiệu quả bạn cần biết
Chiến lược quảng bá ứng dụng di động Lyft

Trên trang chủ của họ, góc phải chỉ dành riêng để giới thiệu ứng dụng của họ trong các cửa hàng ứng dụng khác nhau. Nói một cách đơn giản, đây là những nút kêu gọi hành động (CTA) thúc đẩy người dùng tải xuống ứng dụng di động.

Xem thêm bài viết HƯỚNG DẪN ASO ĐỂ TĂNG ĐIỂM XẾP HẠNG CHO ỨNG DỤNG

2.4. Gửi email

Email Marketing thường bị các nhà tiếp thị bỏ qua. Thật là sai lầm!

Email marketing là một chiến lược có thể đưa bạn đi trước đối thủ cạnh tranh.

Dưới đây là một số thống kê cho thấy giá trị của tiếp thị qua email:

 • 99% người dùng email kiểm tra hộp thư đến cá nhân của họ mỗi ngày một lần.
 • Hơn 50% số người được hỏi ở Mỹ kiểm tra email của họ hơn 10 lần một ngày. 
 • Tỷ lệ mở email trung bình trên toàn thế giới là 22,02% với CTR là 2,13%.

Rõ ràng, tiếp thị qua email có thể giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Bạn có thể tạo một loạt email, gửi thông báo ngày ra mắt, liệt kê các tính năng của ứng dụng và gửi cho người đăng ký ứng dụng bất kỳ ưu đãi nào bạn có thể có khi họ đăng ký ứng ụng của bạn.

Bạn cũng có thể gửi cho người đăng ký bản tin thường xuyên với nội dung có giá trị về việc sử dụng và cập nhật ứng dụng.

Để ra mắt Ứng dụng thể dục “All Day”, Adidas đã gửi một email cho người dùng biết ứng dụng mới của họ có thể cung cấp những gì. Email cũng có các nút CTA dẫn mọi người đến liên kết tải xuống. Với chiến lược quảng bá ứng dụng di động này, Adidas đã quảng bá ứng dụng của họ cũng như thúc đẩy tải xuống.

7 chiến lược Mobile App Promotion hiệu quả bạn cần biết
Chiến lược quảng bá ứng dụng di động của Adidas

2.5. Tận dụng phương tiện truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là mảnh đất màu mỡ cho tất cả các loại tiếp thị.

Tìm hiểu các kênh truyền thông xã hội mà đối tượng mục tiêu của bạn hoạt động tích cực nhất. Dựa trên thông tin đó, hãy xuất bản nội dung để quảng bá ứng dụng di động của bạn trên các nền tảng này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng quảng cáo trả phí để tiếp cận với nhiều người hơn và tạo tiếng vang ngay lập tức xung quanh ứng dụng của bạn. Thông qua chiến lược quảng bá ứng dụng di động này, bạn có thể tùy chỉnh quảng cáo của mình chỉ dành cho đối tượng mục tiêu của mình.

Đó là một chiến lược tiếp thị tuyệt vời để quảng bá ứng dụng di động vì nó cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn việc nhắm mục tiêu đối tượng của mình.

2.6. Tối ưu hóa Cửa hàng ứng dụng (ASO) 

Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng (ASO) là một trong những chiến lược tiếp thị ứng dụng di động quan trọng mà bạn cần thực hiện. Đó là quá trình tăng khả năng hiển thị ứng dụng của bạn trong các cửa hàng ứng dụng như Google Play Store của Android và App Store của Apple.

Bạn có thể làm theo cách sau:

 • Thêm các từ khóa trong tiêu đề và mô tả của bạn: Kết hợp các từ khóa một cách tự nhiên trong cửa hàng ứng dụng và đảm bảo bạn có một cái tên hấp dẫn và đáng nhớ cho ứng dụng của mình.
 • Tối ưu hóa mô tả: Bạn nên thêm các từ khóa về tính năng, thông tin của ứng dụng di động.
 • Sử dụng từ khóa hiệu quả:Từ khóa đóng một vai trò rất lớn trong các chiến lược tiếp thị ứng dụng di động. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn tập trung vào các từ khóa mà đối tượng mục tiêu của bạn.
 • Thêm video xem trước và ảnh chụp màn hình: Để tăng tỷ lệ nhấp chuột trong cửa hàng ứng dụng, hãy chọn ảnh chụp màn hình thu hút sự chú ý. Ngoài ra, thêm một video giúp ứng dụng di động của bạn nổi bật.
 • Đánh giá: Chúng thể hiện chất lượng và mức độ phổ biến của ứng dụng của bạn. 
 • Phân tích và tối ưu hóa: Phân tích chiến lược tiếp thị ứng dụng di động của bạn trên cửa hàng ứng dụng và tối ưu hóa nội dung của bạn tùy thuộc vào kết quả. Tiếp tục tinh chỉnh các chiến lược tiếp thị di động của bạn nếu bạn muốn tăng tải xuống, cài đặt, chuyển đổi và doanh thu.

Với những kiến thức trên đây, bạn đã có thể bắt tay ngay vào quảng bá ứng dụng di động của mình rồi đấy. Hoặc bạn cũng có thể hợp tác với những đơn vị uy tín, để phát triển ứng dụng di động của mình.

GHD Media  tự hào với gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực Digital Marketing.

Hợp tác và làm việc trực tiếp với các Brandname lớn tại Việt Nam – những minh chứng cho chất lượng tại GHD Media.

7 chiến lược ASO hiệu quả bạn cần biết
Đối tác và khách hàng của GHD Media

Đăng ký sử dụng dịch vụ Tối ưu lượt cài ứng dụng trực tiếp tại đây 

Hoặc gọi điện thoại tới hotline 0382922228 (Ms Hoan) để được hướng dẫn.


( Thực hiện bởi: Vy Anh )
Khám phá dịch vụ