Hiện nay số lượng ứng dụng ngày càng nhiều, mức độ cạnh tranh giữa các ứng dụng trên các chợ ứng dụng ngày càng khốc liệt?
Cách thức đưa ứng dụng của bạn lên top tìm kiếm, tăng lượt tải ứng dụng miễn phí

Hiện nay số lượng ứng dụng ngày càng nhiều, mức độ cạnh tranh giữa các ứng dụng trên các chợ ứng dụng ngày càng khốc liệt? Đối với những ứng dụng vừa mới phát hành, kinh phí còn hạn chế thì việc tối ưu ứng dụng để góp phần tăng lượt tải ứng dụng tự nhiên mà không hề tốn kém là rất quan trọng. Hãy cùng GHD Media tìm hiểu những cách thức đơn giản sau đây nhé.

1, Chọn icon của ứng dụng hấp dẫn

Icon của ứng dụng thực sự rất quan trọng, nó sẽ giúp người dùng hình dung được thông điệp mà ứng dụng truyền tải đến khách hàng, qua đó tác động đến hành vi cài đặt ứng dụng của họ. Và trên thực tế icon là một vấn đề mà người phát triển ứng dụng đầu tư nhiều công sức nhất. Nó chỉ đứng sau phần đồ họa cũng như nội dung của ứng dụng.  Bạn chỉ có một hình ảnh để hiển thị cho khách hàng, vì thế lựa chọn hình ảnh thu hút những vị khách này nhất. Icon nên đơn giản dễ nhìn nhưng phải đảm bảo hấp dẫn, bắt mắt lột tả được nội dung của game/app của bạn. Lưu ý icon nển ở dạng vector để tránh bị vỡ hình, có thể thiết kế bằng phần mềm AI.

Cách thức đưa ứng dụng của bạn lên top tìm kiếm, tăng lượt tải ứng dụng miễn phí
Chọn icon của ứng dụng hấp dẫn

2, Đặt tên ứng dụng theo trends để tăng thứ hạng

Tên của ứng dụng góp phần quan trọng vào sự thành công hay thất bại của ứng dụng của bạn. Có nhiều nhà phát hành app không quan tâm đến việc đặt tên mà chỉ đặt tên theo sở thích của mình. Nếu bạn không đặt tên theo trends thì ứng dụng của bạn tốt nhưng sẽ khó cạnh tranh được lên top tìm kiếm và không được nhiều người biết đến cũng như sử dụng nó. Chính phần title của app/game sẽ được google đánh giá cao nhất về yếu tố SEO ứng dụng trên google play store hay apple store. Vì thế dành thời gian để nghĩ được cái tên phù hợp nhất cho ứng dụng của mình nhé.

3, Viết đoạn mô tả thật chi tiết

Cách thức đưa ứng dụng của bạn lên top tìm kiếm, tăng lượt tải ứng dụng miễn phí
Mô tả thật app chi tiết

Sẽ cần phải viết những gì trong phần mô tả? Đây là câu hỏi của nhiều người khi bắt tay vào lập trình hay khi bắt tay vào triển khai tối ưu ứng dụng (ASO). Một cái tên hay không chỉ xác định mục đích của của ứng dụng mà còn giúp cải thiện thứ hạng của ứng dụng. Thế nào là đoạn tiêu đề mô tả đúng, đủ, hấp dẫn và liên quan. Trước hết, phần mô tả bắt buộc phải bao gồm 1 – 2 từ khóa, điều đó giúp cho ứng dụng của bạn có khả năng đứng vị trí cao hơn 10% so với việc bạn không sử dụng từ khóa.

Tuy nhiên ở Apple iOS App Store hay Google Play thì lại có cách xử lý tiêu đề mô tả khác nhau vì vậy có cách tiếp cận phụ thuộc vào việc bạn tiếp thị cho người dùng trên iOS hay Android.

a, Đối với của hàng ứng dụng Apple

Apple App Store cung cấp cho bạn 255 ký tự cho tiều đề, hãy dành thời gian để đưa ra một tiêu đề sáng tạo độc đáo, có chứa từ khóa. Một mẹo nhỏ để cải thiện thứ hạng là hãy tạo một tiêu đề say đó là phụ đề với từ khóa chính.

b, Đối với cửa hàng Google Play

Google Play chỉ cung cấp 30 kí tự cho tiêu đề, do đó phải biết lựa chọn những gì cần viết, đảm bảo được tính súc tích, ngắn gọn, gây ấn tượng cho khách hàng ngay trong lần đầu truy cập. Chính vì vậy các từ khóa trong phần tiêu đề sẽ đi vào phần mô tả

4, Tăng lượt đánh giá của người dùng

Bạn nên tích hợp và xây dựng kịch bản đề kích thích người dùng đánh giá ứng dụng của mình. Tuy nhiên bạn phải chọn thời điểm thích hợp như sau khi người dùng phá được kỷ lục trò chơi hoặc là sau một số hành độc tích cực khi sử dụng ứng dụng. Các store sẽ đánh giá rất cao lượt rate để xếp hạng app/game của bạn vào các top.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ tăng lượt rate và review ứng dụng

5, Chăm sóc kênh Social để tăng lượt tải ứng dụng miễn phí

Kênh Google+ cũng là yếu tố mà Google quan trọng dể tăng lượt tải ứng dụng. Vì mạng lưới G+ chính là 1 phần hệ sinh thái của Google và luôn được ưu tiên so với trang web khác. Bạn hãy tạo tài khoản trên G+ để giới thiêu và quảng bá cho ứng dụng của mình. Chăm sóc kênh này tốt bạn có thể thu được lượt tải tự nhiên mà không hề tốn tiền.

Facebook là mạng xã hội thực sự hữu ích trong việc quảng bá ứng dụng cho nhà phát triển game/app. Bạn có thể dùng dịch vụ facebook mobile install nhưng hãy lưu ý những vấn đề sau:

  • Khi bạn quảng cáo ứng dụng thì nó sẽ được hiển thị ở mục newfeeds của người dùng mobile rất tiện cho việc khách hàng click sang appstore hoặc google play để xem ứng dụng của bạn.
  • Facebook cho phép bạn chọn lọc được hệ điều hành (IOS hay Android).
  • Lựa chọn chiến dịch theo tuổi, giới tính, trình đồ, địa điểm, sở thích người dùng… từ đó sẽ điều hướng được đối tượng mà ứng dụng của bạn nhắm đến.

Nếu bạn chưa nắm rõ được quảng cáo ứng dụng thì có thể thuê dịch vụ từ  các đơn vị agency giống GHD Media để tối ưu hiệu quả nhé.

Nếu bạn kết hợp với tất cả các cách trên một cách phù hợp , đảm bảo bạn sẽ có hàng nghìn lượt tải rất nhanh thôi. Hãy cân nhắc các mức ngân sách để có thể đạt được top với mức chi phí thấp nhất nhé!

Chắc hẳn đến đây bạn đã biết cách làm sao để tăng lượt tải ứng dụng của mình trên cửa hàng google lay  rồi chứ.  Với sự  phát triển ngày càng mạnh mẽ như App store, bing store, CH Play,…. thì google là một công cụ giúp chúng ta kiếm tiền trong thời đại sốhiện nay. Đặc biệt là đưa ứng dụng lên google phay để có nhiều lượt tải và kiếm thêm thu nhập từ đó.

Ngoài ra còn rất nhiều thông tin khác mà chúng tôi còn muốn chia sẻ. Nếu bạn quan tâm thì hãy liên hệ số điện thoại: 0865.028.001 để được tư vấn chi tiết.

Không chỉ cung cấp những dịch vụ đẩy top app lên những của hàng ứng dụng. Chúng tôi còn cung cấp nhiều thông tin nâng cao sự hiểu biết về các ứng dụng và cách kiếm tiền từ các ứng dụng đó.

Lý do hàng trăm doanh nghiệp lựa chọn hợp tác với GHD

  • Chúng tôi là đại lý, là đối tác tin cậy, với mức giá tốt nhất thị trường
  • Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, dịch vụ tận tình, chu đáo, support 24/7, báo cáo công khai, minh bạch

Ưu đãi lớn dành cho doanh nghiệp đăng ký làm đại lý tại GHD

>>> Agency đăng ký nhận báo giá các dịch vụ Mobile marketing TẠI ĐÂY

 >>> Để nhận thêm tài liệu về marketing, xin vui lòng để lại thông tin TẠI ĐÂY (chia sẻ miễn phí)


( Thực hiện bởi: Lê Hoan )
Khám phá dịch vụ