Để đẩy mạnh quảng bá ứng dụng di động của mình, bạn cần chiến lược cụ thể, khoa học. GHD Media cung cấp dịch vụ tối ưu ứng dụng số 1 tại Việt Nam.
Dịch vụ tối ưu ứng dụng (ASO) của GHD MEDIA -  Lên TOP Bền Vững, Tăng Doanh Thu Mạnh Mẽ

1, Tại sao Doanh Nghiệp phải triển khai dịch vụ tối ưu ứng dụng (ASO)?

ASO (Tối ưu ứng dụng) sẽ góp phần tăng khả năng hiển thị của ứng dụng

Rõ ràng chỉ những người biết về thương hiệu ứng dụng của bạn mới có thể chủ động tìm kiếm và tải xuống. Vì vậy, bạn cần phải thu hút sự chú ý của họ. Hơn hết là làm cho ứng dụng được dễ dàng nhìn thấy trên Google Play hoặc App Store. Để làm được điều này bạn cần phải nhờ đến các kênh marketing để thúc đẩy lượng truy cập và nâng cao độ nhận biết như qua website, các kênh mạng xã hội, thông qua email hoặc phương tiện truyền thông trả phí. Thứ hạng của ứng dụng ở trên chợ ứng dụng không phải được sắp xếp ngẫu nhiên mà nó có thuật toán rõ ràng và chặt chẽ, do đó bạn cần một chiến lược tối ưu ứng dụng (ASO) vững chắc để tạo đà cho việc tăng trưởng trên những nền tảng này

Xem thêm: Bài viết “Tối ưu lượt cài ứng dụng” của GHD MEDIA

ASO sẽ góp phần tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (Optimizing Conversion Rates)

Dịch vụ tối ưu hóa ứng dụng (ASO) sẽ giúp tỷ lệ chuyển đổi cài đặt app tăng lên. Để đạt được mục tiêu này bạn cần tối ưu hóa thông tin về ứng dụng của mình (metadata) để thu hút nhiều hơn người dùng cài đặt ứng dụng. Các đơn vị triển khai dịch vụ ASO sẽ giúp bạn đề xuất hoặc viết những mô tả ứng dụng hấp dẫn; Thiết kế, bổ sung biểu tượng, bộ screenshot hay những video giới thiệu tính năng sản phẩm cực kì ấn tượng giúp truyền tải thông điệp của ứng dụng tới người dùng một cách tốt nhất, từ đó biến ứng dụng của bạn là giải pháp cho các vấn đề hoặc nhu cầu của họ.

Không những tối ưu hóa phần metadata ứng dụng, Tối ưu ứng dụng còn thực hiện các giải pháp nhằm tìm cách tăng số lượng đánh giá tích cực của ứng dụng, tránh những phản hồi tiêu cực, giữ dung lượng của ứng dụng ở mức thấp nhất và tăng tỷ lệ giữ chân người dùng.

ASO sẽ giúp bạn gia tăng doanh thu từ ứng dụng

Mục tiêu của kinh doanh là tạo ra được giá trị thặng dư, mà giá trị cụ thể nhất chính là lợi nhuận chảy về công ty của bạn. Việc tạo ra các ứng dụng cũng không nằm ngoài mục tiêu này do đó việc tối ưu ứng dụng thành công sẽ góp phần gia tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

2, Điểm mạnh của GHD MEDIA – Công ty cung cấp dịch vụ Tối ưu ứng dụng (ASO) hàng đầu Việt Nam

Bài bản trong quy trình

Không chỉ dừng lại ở việc nhận yêu cầu và chạy ASO - chúng tôi nghiên cứu, phân tích và tư vấn, cùng bạn tìm ra những giải pháp Digital Marketing thực sự hiệu quả cho doanh nghiệp.

Tổng thể trong giải pháp

Lấy giá trị lâu dài làm nền tảng trọng tâm, GHD Media giúp bạn triển khai hệ thống Digital Marketing để tối ưu chi phí, phát triển doanh thu/lợi nhuận/thương hiệu doanh nghiệp một cách bền vững.

Minh bạch trong triển khai

GHD Media chỉ lựa chọn cách làm bài bản - nói không với thủ thuật, blackhat, bùng tiền, click ảo...

3, Tại sao Doanh Nghiệp nên chọn tin tưởng GHD MEDIA làm Dịch vụ tối ưu ứng dụng (ASO)?

Chỉ làm dịch vụ ASO khi đã nghiên cứu, phân tích kỹ về ứng dụng và các chỉ số kỹ thuật liên quan:

Kế hoạch dịch vụ ASO chuyên nghiệp chuẩn phải xuất phát từ sản phẩm/dịch vụ của công ty, xuất phát từ chiến lược phát triển trong 1-2 năm tới. Vì vậy GHD MEDIA cần nắm các thông tin này trước khi nhận và triển khai dự án SEO.

Chỉ làm dịch vụ Tối ưu ứng dụng khi phân tích, nghiên cứu sâu

Chúng tôi muốn nghiên cứu xu hướng của ngành lĩnh vực mà app phát triển và kinh doanh trong tương lai, tính chất của ứng dụng của doanh nghiệp, những đặc thù nào riêng biệt của ngành cần lưu ý và các đối thủ của đối tác. Từ đó GHD MEDIA mới có dữ liệu để làm ASO có hiệu quả và mang lại chuyển đổi tốt trong tương lai cho doanh nghiệp được.

Mọi kế hoạch đều phải được GHD MEDIA lượng hóa thành các con số khi nghiên cứu phân tích sâu các thông tin từ thị trường, đối thủ, từ khóa và bản thân ứng dụng của khách hàng. Sau khi hiểu thông tin thị trường, sản phẩm và đối thủ, GHD mới có thể lên được kế hoạch ASO phù hợp cho doanh nghiệp.

Xây dựng báo giá ASO chi tiết và phù hợp:

Thời gian triển khai thực hiện dịch vụ tối ưu ứng dụng (ASO) có thể khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng, đối với những trường hợp đơn giản thì mất khoảng 1-3 tháng, trong quá trình đó chúng tôi sẽ phải làm kế hoạch rất chi tiết đến từng giai đoạn, từng ngân sách và thời gian phân bổ cho từng hạng mục khi thực hiện dịch vụ ASO tổng thể.

GHD MEDIA cam kết bảo hành cực kì uy tín, đảm bảo duy trì chỉ số và số lượng rate và reviews như cam kết lúc đầu trong hợp đồng với đối tác.

Tăng trưởng người dùng ứng dụng mạnh mẽ sau khi sử dụng gói dịch vụ ASO

Những giải pháp mà GHD triển khai dịch vụ tối ưu ứng dụng để giải quyết những mong muốn mà mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp nói chung và của ứng dụng nói riêng. Vì thế công ty chúng tôi luôn có sự nghiên cứu kỹ lưỡng, kế hoạch triển khai hợp lí và chi tiết để đo lường hiệu quả công việc ASO. Thực tế cho thấy ứng dụng phát triển mạnh mẽ sau khi đã sử dụng gói ASO của GHD MEDIA.

>>> Agency đăng ký nhận báo giá các dịch vụ Mobile marketing TẠI ĐÂY

>>> Để nhận thêm tài liệu về marketing, xin vui lòng để lại thông tin TẠI ĐÂY (chia sẻ miễn phí)

4, Phương pháp Tối ưu ứng dụng (ASO) của GHD MEDIA có điểm gì đặc biệt so với đơn vị khác?

dich-vu-toi-uu-ung-dung-aso-android
Dịch vụ tối ưu ứng dụng của GHD MEDIA

Tối ưu ứng dụng giúp tăng chỉ số trên bảng xếp hạng của các cửa hàng ứng dụng 

GHD sẽ nghiên cứu hành vi của khách hàng từ đó đưa ra bộ từ khóa theo hành trình mà người dùng tìm kiếm. Với phương pháp này GHD sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng nhất có thể từ đó gia tăng độ nhận diện và chuyển đổi cho ứng dụng của đối tác

Tối ưu ứng dụng (ASO) một cách bài bản từ đầu, giúp ứng dụng phát triển bền vững lâu dài

Việc ASO được thực hiện dựa trên các giai đoạn sau:

+, Tối ưu trải nghiệm người dùng app được đặt lên hàng đầu

+, Lan tỏa, quảng bá mạnh mẽ ứng dụng của doanh nghiệp tới người dùng và khách hàng tiềm năng trong tương lại.

+, Luôn tuân thủ những quy định và thuật toán của các cửa hàng ứng dụng

Chính vì tư duy này mà mọi hoạt động ASO của GHD MEDIA đều được xây dựng và triển khai 1 cách bài bản giúp ứng dụng có được nền móng tốt ngay từ ban đầu.

Tỷ lệ thành công dự án ASO của GHD MEDIA rất cao trên 90%

+, GHD MEDIA tự tin rằng những phương pháp tối ưu ứng dụng mang lại tỷ lệ thành công rất cao, thực tế được chứng minh qua các dự án mà GHD đã thực hiện trước đây.

Xem thêm: Bài viết "Những sai lầm cơ bản  khi tối ưu hóa ứng dụng"

Giúp ứng dụng phát triển mạnh mẽ và gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp

+, Với quy trình thực hiện tối ưu ứng dụng bài bản, sử dụng các công cụ hỗ trợ GHD dễ dàng hiểu được hành vi của người dùng khi tìm kiếm ứng dụng và tư đó giúp ứng dụng gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

5, Quy trình triển khai dịch vụ tối ưu ứng dụng của GHD MEDIA

Bước 1: Tìm hiểu ứng dụng cần thực hiện tối ưu

Dịch vụ ASO cũng giống như Marketing vậy, để làm tốt nhất định cần phải hiểu được sản phẩm và doanh nghiệp

Hiểu ứng dụng giúp cho GHD xây dựng được mục tiêu, kế hoạch phù hợp với ứng dụng, để mang lại giá trị đúng cho khách hàng. Ngoài ra chúng tôi cũng muốn hiểu xu hướng phát triển ứng dụng trong tương lai để có thể đưa ra chiến lược ASO phù hợp, hiển thị app tới người dùng.

Hiểu doanh nghiệp sẽ giúp cho GHD dễ dàng truyền những thông tin cần thiết của doanh nghiệp cho người dùng app, với mục đích là gia tăng niềm tin của khách hàng ở doanh nghiệp. Trong thời buổi mua bán trên Internet gia tăng, điều cản trở khách hàng mua hàng nhất chính là sự uy tín của doanh nghiệp đó trên Online, vì thế GHD sẽ cố gắng gia tăng niềm tin của doanh nghiệp để tăng khả năng bán hàng cho doanh nghiệp trên môi trường Internet.

Bước 2: Tìm hiểu thị trường và đối thủ cạnh tranh của ứng dụng

Tìm hiểu thị trường bao gồm 2 khía cạnh:

Tìm hiểu và nghiên cứu hành vi người dùng: Người dùng là người mang lại doanh thu cho mọi công ty. Vì thế tất cả mọi thứ hiển thị trên app bao gồm giao diện và nội dung, đều phải được tối ưu tốt cho trải nghiệm khách hàng.

nghien-cuu-seo-bo-tu-khoa-ung-dung
Tìm hiểu và nghiên cứu hành vi người dùng ứng dụng

Tìm hiểu và nghiên cứu đối thủ: Trên thanh công cụ tìm kiếm ứng dụng ở các cửa hàng ứng dụng top đầu có độ cạnh tranh rất cao. Nếu chúng ta muốn lên TOP 10, tức chúng ta sẽ thay thế cho một đối thủ khác đang TOP. Chính vì thế chúng ta sẽ cần hiểu đối thủ, hiểu cách làm đối thủ, từ đó kế hoạch ASO sẽ được hoàn thiện và dễ dàng vượt đối thủ hơn.

Bước 3: Nghiên cứu bộ từ khóa cho ứng dụng

Từ khóa chính là nhu cầu thực tế mà khách hàng tìm kiếm trên trên các cửa hàng ứng dụng. Nghiên cứu từ khóa chính là nghiên cứu những nhu cầu và mong muốn của người dùng.Từ đó đưa ra những chiến lược phù hợp và thỏa mãn những nhu cầu thực tế của người dùng. Việc triển khai từ khóa, sắp xếp từ khóa ở phần mô tả ngắn, mô tả dài của ứng dụng cần được thực hiện kỹ lưỡng và hoàn hảo nhất. Ở mỗi dự án GHD sẽ nghiên cứu từ khóa thông qua nghiên cứu sâu hành vi của người dùng, từ đó giúp ứng dụng tiếp cận đến khách hàng tiềm năng

Bước 4: Tiến hành tối ưu phần siêu dữ liệu của ứng dụng như: phần meta description, trường từ khóa, biểu tượng ứng dụng, screenshots và video priview

Bước 5: Tiến  hành SEO từ khóa cho ứng dụng lên Top tìm kiếm trên các chợ ứng dụng

Bước 6: Triển khai backlink, viết bài reviews ứng dụng trên các diễn đàn, website, MXH để thúc đẩy việc tăng rate và reviews tích cực cho ứng dụng

Bước 7: Tiến hành nghiệm thu dự án cùng đối tác sau khi đã hoàn thành mục tiêu tối ưu ứng dụng như trong kế hoạch đã đặt ra và duy trì một thời gian theo gói bảo hành đã được cam kết trong hợp đồng.

Hi vọng rằng qua bài viết này GHD MEDIA sẽ giúp bạn hiểu được quy trình thực hiện tối ưu ứng dụng (ASO) của chúng tôi. 
 

>>> Agency đăng ký nhận báo giá các dịch vụ tăng Rate & Review + ASO TẠI ĐÂY

 >>> Để nhận thêm tài liệu về marketing, xin vui lòng để lại thông tin TẠI ĐÂY (Lưu ý: Tài liệu sẽ được chia sẻ miễn phí)

Mọi vấn đề thắc mắc về tối ưu ứng dụng (ASO) xin liên hệ Mr Dũng – 0865028001 để được giải đáp.


( Thực hiện bởi: Hữu Dũng )
Khám phá dịch vụ