Để ứng dụng mang lại doanh thu lớn thì việc tối ưu (ASO) ứng dụng là điều bắt buộc, tuy nhiên nếu với nguồn lực hạn chế thì có thể làm ASO ứng dụng được không?
Gói  Tối ưu (ASO) cơ bản cho ứng dụng – Hiệu quả cao với chi phí thấp

Hiện nay số lượng ứng dụng ngày càng phổ biến và đa dạng, mức độ cạnh tranh giữa các ứng dụng trên thị trường ngày càng gay gắt và khốc liệt? Đối với những ứng dụng vừa mới phát hành, kinh phí còn hạn chế thì việc tối ưu ứng dụng để góp phần tăng lượt tải ứng dụng tự nhiên mà không hề tốn kém là rất quan trọng. Hãy để GHDMEDIA chia sẻ phương án hữu hiệu để có thể tối ưu được ứng dụng hiệu quả nhưng lại tiết kiệm ít chi phí nhất nhé.

Tối ưu ứng dụng (ASO) là gì?

Tối ưu ứng dụng (App Store Optimization hay ASO) là quá trình tối ưu khả năng hiển thị của một ứng dụng trên các cửa hàng ứng dụng (app store) lớn với mục đích chính là để tăng lượng download ứng dụng và tăng cài đặt ứng dụng 1 cách tự nhiên không mất phí. Chợ ứng dụng chủ yếu hiện nay chính là App Store của Apple dành cho các thiết bị iOS và Google Play Store cho các thiết bị Android.

Tại sao phải Tối ưu (ASO) ứng dụng?

ASO (Tối ưu ứng dụng) sẽ góp phần tăng khả năng hiển thị của ứng dụng:

Rõ ràng chỉ những người biết về thương hiệu ứng dụng của bạn mới có thể chủ động tìm kiếm trên các chợ ứng dụng và tải app xuống. Vì vậy, bạn cần phải thu hút sự chú ý bằng cách là làm cho ứng dụng được dễ dàng nhìn thấy trên Google Play hoặc App Store. Để làm được điều này bạn cần phải nhờ đến các kênh marketing để thúc đẩy lượng truy cập và nâng cao độ nhận biết như qua website, các kênh mạng xã hội, thông qua email hoặc phương tiện truyền thông trả phí. Thứ hạng của ứng dụng ở trên chợ ứng dụng không phải được sắp xếp một cách ngẫu nhiên mà nó phải tuân thủ các thuật toán rõ ràng và chặt chẽ, do đó bạn cần một chiến lược tối ưu ứng dụng (ASO) vững chắc để tạo đà cho việc tăng trưởng trên những nền tảng này. Rất nhiều ứng dụng rất tốt, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng tuy nhiên phần tối ưu ứng dụng lại không được chú trọng do đó khi ứng dụng được đẩy lên store thì vẫn không được người dùng chú ý, từ đó ứng dụng dần bị lãng quên và đơn vị sở hữu ứng dụng chịu thiệt hại rất lớn. Vì vậy để ứng dụng trước đạt được hiệu quả trong kinh doanh thì nên được tối ưu trước khi đẩy mạnh marketing. Nhiều doanh nghiệp hay chủ sở hữu ứng nghĩ rằng chỉ các ứng dụng lớn mới cần tối ưu ứng dụng, nhưng suy nghĩ đó thực sự rất sai lầm và ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị của ứng dụng trong tương lai. Thực tế thì rất ít trong số các ứng dụng trên store hiện nay được ASO trước khi đưa lên chợ ứng dụng, bởi vì không có kinh nghiệm lẫn chuyên môn kỹ thuật để làm điều đó. Hiện nay trên thị trường rất ít đơn vị như GHD Media cung cấp dịch vụ tối ưu ứng dụng nhất là ứng dụng nhỏ, cần tối ưu chi phí. Vì vậy hãy liên hệ ngay GHDMEDIA để được tư vấn và hỗ trợ gói tối ưu ứng dụng với chi phí thấp.

ASO sẽ góp phần tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (Optimizing Conversion Rates)

Dịch vụ tối ưu hóa ứng dụng (ASO) sẽ giúp tỷ lệ chuyển đổi cài đặt app tăng lên và để đạt được mục tiêu này bạn cần tối ưu hóa thông tin về ứng dụng của mình (metadata) để có thể thu hút nhiều hơn người dùng cài đặt ứng dụng. Các đơn vị triển khai dịch vụ ASO sẽ giúp bạn đề xuất hoặc viết những mô tả ứng dụng hấp dẫn; Thiết kế, bổ sung biểu tượng, bộ screenshot hay những video giới thiệu tính năng sản phẩm cực kì ấn tượng giúp truyền tải thông điệp của ứng dụng tới người dùng một cách tốt nhất và biến ứng dụng của bạn như là một giải pháp xử lý các vấn đề hoặc nhu cầu của khách hàng đang gặp phải.

Không những tối ưu hóa phần metadata ứng dụng, Tối ưu ứng dụng còn thực hiện các giải pháp nhằm tìm cách tăng số lượng đánh giá tích cực của ứng dụng, hạn chế thấp nhất những phản hồi tiêu cực, duy trì dung lượng của ứng dụng ở mức thấp đồng thời tăng tỷ lệ giữ chân người dùng.

ASO sẽ giúp bạn gia tăng doanh thu từ ứng dụng

Mục tiêu của kinh doanh là tạo ra được giá trị thặng dư mà cụ thể nhất chính là lợi nhuận chảy về công ty của bạn.do đó các doanh nghiệp sở hữu hoặc tạo ra các ứng dụng cũng không nằm ngoài mục tiêu. Vì thế việc tối ưu ứng dụng là tiền đề góp phần gia tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Có nhiều cách khác nhau để kiếm tiền từ ứng dụng của bạn. Điều này bao gồm quảng cáo trong ứng dụng, mua hàng trong ứng dụng và các mô hình đăng ký.Đây cũng là chiến lược mà nhiều doanh nghiệp quyết định bỏ một lượng chi phí khá lớn để chạy quảng cáo để mang lại nhiều người dùng hơn và do đó, tăng doanh thu. Tuy nhiên điểm rủi ro ở đây là chiến lược marketing app của bạn không hiệu quả, có nghĩa là quảng cáo không thể thuyết phục người dùng thực sự tải xuống và sử dụng ứng dụng của bạn. Bạn nên biết rằng việc Tối ưu hóa ứng dụng cũng liên quan đến đến việc tối ưu hóa chuyển đổi, thu hút mọi người click tìm hiểu ứng dụng và tải app xuống. 

Gói dịch vụ tối ưu ứng dụng (ASO) cơ bản của GHD MEDIA

Gói  Tối ưu (ASO) cơ bản cho ứng dụng – Hiệu quả cao với chi phí thấp
Ưu đãi tối ưu App/Game cơ bản với chi phí thấp

Việc tối ưu ứng dụng rất phức tạp, đòi hỏi đơn vị thực hiện phải có chuyên môn kỹ thuật cao cũng như am hiểu về thị trường sâu rộng do đó cũng cần phải có chi phí khá lớn, tuy nhiên một số đơn vị chưa đủ nguồn lực kinh tế để sử dụng gói Tối ưu ứng dụng nâng cao, vì vậy GHD MEDIA đã cho ra mắt gói dịch vụ tối ưu ứng dụng cơ bản, giúp các ứng dụng nhỏ có thể tối ưu một cách nhanh nhất, cơ bản nhất bao gồm các ưu đãi sau:

+, Tối ưu phần tiêu đề cho ứng dụng

+, Tư vấn tối ưu phần mô tả ngắn, mô tả dài cho ứng dụng

+, Tăng lượt cài đặt cho ứng dụng: tặng ngay 1500 lượt cài đặt

+, Tư vấn Tối ưu bộ từ khóa và screenshot của ứng dụng

+, Hỗ trợ xây dựng backlink cho ứng dụng: 5 backlink

+, Chia sẻ file APK và Social Bookmarking

+, Tặng ngay gói 10 rate và review ứng dụng 5 sao

>>> Xem thêm: bài viết dịch vụ tăng rate và review 5 sao cho app/game

KẾT NỐI NGAY, ĐỂ CHÚNG TÔI HIỂU HƠN VỀ BẠN

Đăng ký sử dụng dịch vụ ASO trực tiếp tại đây 
Hoặc gọi điện thoại tới SĐT hoặc Zalo 0865028001 (Mr Dũng) để được hướng dẫn.

>>> Để tìm hiểu thêm tài liệu về ASO app/game, xin vui lòng click TẠI ĐÂY (Chia sẻ miễn phí)


( Thực hiện bởi: Hữu Dũng )
Khám phá dịch vụ