Một kế hoạch marketing chính là bản hướng dẫn chi tiết dành cho các chủ doanh nghiệp thực hiện các hoạt động kinh doanh theo đúng hướng
Chiến lược marketing dành riêng cho ngành kinh doanh thiết kế nội thất

1. Cơ hội ngành nghề

Thiết kế nội thất được biết đến như một ngành nghề với lợi nhuận không giới hạn bởi sản phẩm mang tính thẩm mỹ và sáng tạo.
Kinh tế phát triển, nhu cầu về thiết kế nội thất ngày càng cao và phổ biến trong xã hội. Cũng vì lý do đó, các công ty thiết kế nội thất ra đời ngày càng nhiều và mức độ cạnh tranh thị trường ngày càng cao

                Chiến lược marketing dành riêng cho ngành kinh doanh thiết kế nội thất

                                              (SỐ LIỆU ĐƯỢC THỰC HIỆN BỞI HỌC VIỆN MOA)

1. Xác định nhóm khách hàng mục tiêu

              Chiến lược marketing dành riêng cho ngành kinh doanh thiết kế nội thất

                                      ( xác định nhóm khách hàng mục tiêu :Ảnh minh họa)

Việc đầu tiên trong mỗi một bản kế hoạch marketing chính là xác định nhóm khách hàng mục tiêu. Dựa trên phong cách cũng như các mặt hàng sản phẩm bạn đang cung cấp, các yếu tố để xác định nhóm khách hàng mục tiêu cũng sẽ khác nhau. Do vậy, hãy dựa vào khu vực bạn đang kinh doanh thiết kế nội thất, tiến hành nghiên cứu những yếu tố liên quan đến nhân khẩu học như giới tính, độ tuổi, mức thu nhập để xác định cho mình nhóm khách hàng phù hợp với dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Ví dụ, nếu khu vực bạn đang kinh doanh đồ nội thất có nhiều khu chung cư mini thì chủ các căn hộ này sẽ là nhóm khách hàng mục tiêu của bạn. Tuy nhiên, những khách hàng hàng thường có mức thu nhập trung bình, không quá cao để họ có thể chi tiền cho những đồ nội thất đắt tiền.

Xem thêm:  Chọn các từ khóa cụ thể để nhắm đến những đối tượng cụ thể trong ngành nội thất

2. Đầu tư về hình ảnh cho các thiết kế

Khi bạn đã xác định được ai là khách hàng lý tưởng cho công việc kinh doanh thiết kế nội thất của mình, phần tiếp theo của chiến lược marketing là đầu tư cho phần hình ảnh các mẫu thiết kế nội thất để thu hút khách hàng.

               Chiến lược marketing dành riêng cho ngành kinh doanh thiết kế nội thất

                                          Đầu tư thiết kế hình ảnh cho các sản phẩm (Ảnh minh họa)

Vì vậy, hãy cung cấp những bản “thiết kế” đó đến khách hàng một cách thật chuyên nghiệp, nhưng cũng phải mang tính sáng tạo và độc đáo để thu hút khách hàng từ đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, việc đầu tư vào phần hình ảnh cho các thiết kế nội thất của bạn cũng sẽ phần nào bộc lộ cho khách hàng biết chất lượng của sản phẩm và dịch vụ.

3. Phân tích đối thủ cạnh tranh 

Theo dõi những hoạt động kinh doanh của đối thủ cạnh tranh cũng khá quan trọng. Hãy đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ cạnh tranh của bạn. Truy cập trang website hoặc bất cứ kênh tiếp thị nào của đối thủ cạnh tranh. Từ đó, thu thập càng nhiều thông tin về họ càng tốt. Hãy xác định xem điều gì giúp họ giữ chân các khách hàng trung thành. Có thể là bằng cách đánh giá cách họ nói chuyện với khách hàng qua các kênh marketing như chat online hoặc điện thoại hỗ trợ, dịch vụ họ cung cấp cũng như mức giá của sản phẩm.

                Chiến lược marketing dành riêng cho ngành kinh doanh thiết kế nội thất

                                                   Phân tích đối thủ cạnh tranh (Ảnh minh họa)

Tiếp đó, so sánh điểm mạnh và điểm yếu của bạn với đối thủ cạnh tranh để xem bạn có thể cung cấp sản phẩm và dịch vụ qua những cách khác so với đối thủ hay không. Cố gắng phát huy tối đa thế mạnh của cửa hàng kinh doanh đồ nội thất của bạn. Ví dụ: có thể đối thủ cạnh tranh của bạn chuyên về thiết kế nội thất theo hướng truyền thống sử dụng các sản phẩm làm từ gỗ quý. Tuy nhiên, với thông điệp mà bạn muốn gửi đến khách hàng – bảo vệ môi trường và hạn chế chặt phá rừng (một điểm mạnh riêng của bạn), thì bạn có thể tập trung cung cấp những sản phẩm nội thất được làm từ chất liệu acrylic mang hơi hướng hiện đại

4.Thiết kế website chuyên nghiệp 

Đây là một tiêu chí cực kỳ quan trọng, gần như là bắt buộc đối với những nhà kinh doanh dịch vụ thiết kế nội thất. Không giống những ngành kinh doanh khác như mỹ phẩm hay quần áo thời trang, thiết kế nội thất là dịch vụ yêu cầu khách hàng phải có quy trình xem xét sản phẩm và suy nghĩ thật kỹ trước khi mua hàng. Do đó, nếu bạn đang kinh doanh thiết kế nội thất, bạn không nên chỉ sử dụng những kênh tư vấn online như Facebook. Bởi vì tính tin cậy và bảo mật của Facebook không cao. Khách hàng sẽ cảm thấy không an tâm để tìm hiểu về dịch vụ cũng như sản phẩm của một cửa hàng chỉ có địa chỉ tư vấn qua Facebook

 Xem thêm:  Dịch vụ tạo thiết kế website chuyên nghiệp 

Với việc lập website thiết kế nội thất chuyên nghiệp, bạn có thể tự do đăng ảnh chụp các dự án, các thiết kế nội thất của mình mà không lo bị lỗi hay vỡ ảnh như trên Facebook. Ngoài ra, tính năng chat tự động trên website cũng sẽ giúp khách hàng được gợi ý tư vấn thay vì họ phải chủ động nhắn tin với chủ cửa hàng như trên Facebook. Cuối cùng, thiết kế website chuẩn SEO chuyên nghiệp cũng sẽ giúp khách hàng tiếp cận được với địa chỉ web của bạn nhanh hơn đối thủ nếu như họ có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ thiết kế website trên Google.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ : 0916507705 (Mr Diến)

Xin trân trọng cảm ơn!

Khám phá dịch vụ