Sở hữu bộ “ từ khóa” HOT cho lĩnh vực nội thất

Quảng cáo Google Ads dựa vào truy vấn của người tìm kiếm những sản phẩm/dịch vụ. Những truy vấn này phổ biến là các cụm từ hay còn gọi là từ khóa. Để chạy quảng cáo Google Ads, bạn cần đấu giá các từ khóa cho ngành nội thất để quảng cáo của mình xuất hiện khi người dùng có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm.

                  Sở hữu bộ “ từ khóa” HOT cho lĩnh vực nội thất               

Đây gần như là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong chạy quảng cáo Google Ads. Bạn cần quan tâm tới từ khóa nếu muốn chạy quảng cáo lĩnh vực nội thất hiệu quả. Phần lớn  ít người chạy quảng cáo lĩnh vực nội thất biết chọn lọc và phân tích từ khóa. Đa phần chung tự chạy quảng cáo còn thẳng tay chạy các từ khóa rộng, phổ biến. Điều này dẫn đến phần chi phí hao hụt rất nhanh mà không mang lại nhiều chuyển đổi.

Bạn sẽ mất một khoảng thời gian để nghiên cứu các từ khóa ngành nội thất(từ ngắn hoặc từ dài)  về ngành nội thất. Và các từ khóa này cần thỏa mãn một lượng người tìm kiếm nhất định.

1.Những từ khóa nào được tìm kiếm nhiều nhất lĩnh vực nội thất?

               Sở hữu bộ “ từ khóa” HOT cho lĩnh vực nội thất

2.Các mẹo cơ bản cần biết để xây dựng danh sách từ khóa quảng cáo nội thất mang đem lại  hiệu quả cao

                  Sở hữu bộ “ từ khóa” HOT cho lĩnh vực nội thất

Chọn danh sách từ khóa thích hợp để quảng cáo tiếp cận đến những đối tượng khách hàng phù hợp. Từ khóa ngành nội thất cần chính xác với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Dưới đây là một vài bí kíp để bạn có thể thiết lập các danh sách từ khóa cho doanh nghiệp mình:

 • Chọn các từ khóa cụ thể để nhắm đến những đối tượng cụ thể

Với những từ khóa cụ thể, bạn có thể sẽ không tiếp cận được quá nhiều khách hàng. Tuy nhiên quảng cáo của bạn có thể tiếp cận tới những khách hàng có nhu cầu sát với thực tế hơn.

 • Suy nghĩ như một khách hàng

Đặt mình vào vị trí khách hàng đang đi tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ. Khi có nhu cầu tìm hiểu về nội thất, bạn sẽ gõ những từ khóa gì?

 • Chọn từ khóa chung chung nếu bạn muốn              

Sở hữu bộ “ từ khóa” HOT cho lĩnh vực nội thất

Nếu  muốn tiếp cận nhiều người hơn nữa, hãy chọn những từ khóa tương đối ngắn, chung chung. Những từ khóa dạng này thường có tính cạnh tranh cao hơn và lượng người tìm kiếm cũng nhiều hơn.

Xem thêm: Dịch vụ Google Adwords tại GHD Media tối ưu 3 yếu tố vàng tăng chất lượng trang đích

 • Nhóm các từ khóa ngành nội thất tương tự nhau thành các nhóm quảng cáo

Để hiển thị quảng cáo có liên quan nhiều hơn cho tệp khách hàng tiềm năng ngành nội thất, hãy thử nhóm các từ khóa và quảng cáo của bạn thành các nhóm quảng cáo dựa trên sản phẩm/dịch vụ hoặc các danh mục khác.

Nếu thay vì nhóm các từ khóa thành nhiều nhóm quảng cáo. Bạn nên thêm tất cả các từ khóa và quảng cáo vào một nhóm quảng cáo. Khách hàng tìm kiếm “giày cao gót nữ” có thể thấy quảng cáo của bạn về “giày quần vợt nam”.

 • Chọn số lượng từ khóa thích hợp

Với nhiều năm kinh nghiệm chạy quảng cáo Google Ads, Adsplus khuyên bạn chỉ nên chọn từ 6 – 20 từ khóa cho mỗi nhóm quảng cáo. Các từ khóa sẽ tự động đối sánh với các biến thể       

4.Những từ khóa cần tránh khi chạy quảng cáo Google Ads

Sở hữu bộ “ từ khóa” HOT cho lĩnh vực nội thất

 •  Tự thử tìm bằng Google Search

Về bản chất là sai cơ chế đấu thầu (bidding), vì mỗi lần tìm, Google sẽ hiển thị khác nhau, và thay đổi theo người dùng. Hơn nữa, nếu QC của bạn hiển thị thật, mà bạn không click vào thì sẽ ảnh hưởng đến CTR, còn click vào thử, thì tự tiêu ngân sách.

                 Sở hữu bộ “ từ khóa” HOT cho lĩnh vực nội thất

Lời khuyên: Bạn nên sử dụng công cụ chẩn đoán quảng cáo là Ad Preview and Diagnosis Tool hoặc Google Recommendation.

 •  Từ khóa quá chung, không dùng đối sánh

                 Sở hữu bộ “ từ khóa” HOT cho lĩnh vực nội thất

Khi từ khóa quá chung chung, quảng cáo sẽ hiển thị  cho cả những đối tượng không phù hợp, dẫn đến bị hạ  điểm chất lượng, giảm CTR, tốn ngân sách,

Lời khuyên: nên theo quy trình nghiên cứu từ khóa: Tìm hiểu ngành hàng → Google Suggest → Keywordtool.io → Google Keyword Planner. Đồng thời kết hợp với các kỹ thuật Đối sánh (Keyword Match) như: rộng, cụm từ, chính xác, phủ định.

Mắc lỗi từ khóa là một trong những sai lầm nghiêm trọng mà nhiều doanh nghiệp đang gặp phải khi chạy quảng cáo Google. Vì sai lầm này, đã có vô số chiến dịch bị hủy bỏ vì tốn quá nhiều chi phí cho việc chạy quảng cáo nhưng không đem lại hiệu quả. Đó chính là đấu giá từ khóa quảng cáo.

Xem thêm :  giải pháp tăng  lợi nhuận  là sử dụng Google Ads trong chiến dịch quảng cáo của mình.

 •  Đốt tiền vào giá Bidding

Có nhiều ngân sách thì tốt, nhưng trường hợp này, nhiều tiền chưa chắc mua được vị trí đẹp. Ngoài giá thầu (CPC), đối trọng còn lại là điểm chất lượng (Quality Score), dựa trên các yếu tố: Relevance, Landing page, CTR…

Lời khuyên: Nên tập trung tối ưu content về thông điệp, câu từ, call-to-action, chất lượng trang đích… để tăng điểm chất lượng từ đó nâng Ad Rank cũng như tiết kiệm ngân sách.

4. Chất lượng trang đích thấp

Trang đích (landing page) tải chậm, keyword trên trang không nhất quán với mẫu quảng cáo, giao diện trang phức tạp - khó sử dụng, thiếu kêu gọi hành động, thông điệp chưa thuyết phục, chưa tập trung giải quyết các “nỗi đau” của khách hàng…

Lời khuyên: sử dụng PageSpeed Insight để cải thiện tốc độ và trải nghiệm trên trang. Đơn giản hóa giao diện hoặc sử dụng các tool landing page riêng. Tối ưu hình ảnh, thông điệp nhất quán, thuyết phục

Kết luận

Muốn đạt  những hiệu quả trong hoạt động lĩnh vực nội thất, bạn có thể  tham khảo sử dụng chạy quảng cáo Google Ads. Hãy bỏ túi những chia sẻ về  bài viết trên đây để  tăng doanh thu và lợi nhuận nhé!

Trên đây là  chia sẻ những thông tin bổ ích  về   bộ “ từ khóa” HOT cho lĩnh vực nội thất . Hãy bắt đầu những chiến dịch marketing ấn tượng với GHD Media ngay hôm nay bạn nhé!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ : 0916507705 (Mr Diến)

Xin trân trọng cảm ơn!

Khám phá dịch vụ