Doubleclick được mua lại bởi Google với giá 3.1 tỉ USD

Doubleclick được mua lại là một trong những thương vụ thâu tóm đắt đỏ nhất của Google.

Đối với cộng đồng MMO, Google Adsense hay Doubleclick đã vô cùng quen thuộc trong công cuộc Make Money Online. Chúng ta thường hiểu lầm rằng đây là những đứa con đẻ của Google mà ít biết được rằng Doubleclick được mua lại với giá 3.1 tỷ USD.

Doubleclick được mua lại với giá đắt đỏ

Thương vụ thâu tóm tốn kém này được gã khổng lồ chính thức công bố ngày 13/4/2007. Đây có thể coi là một trong những vụ thâu tóm tốn kém nhất của Google với giá 3,1 tỉ USD, chỉ sau Nest với giá 3,3 tỉ USD (2014) và Motorola Mobility với giá 12,5 tỉ USD (2011). Việc mua lại, thâu tóm các công ty cũng là điều thường thấy trong thị trường cạnh tranh khốc liệt. Nhất là trong ngành quảng cáo trực tuyến đầy cơ hội và béo bở.

Thống kê thương vụ Google: Doubleclick được mua lại với giá 3,1 tỷ USD Thống kê thương vụ Google: Doubleclick được mua lại với giá 3,1 tỷ USD

Doubleclick hiện nay là một công ty chi nhánh của Google là nơi phát triển và cung cấp các dịch vụ quảng cáo trực tuyến. Khách hàng của Doubleclick là các hãng, các marketers, các publishers, như Microsoft, General Motors, Coca-Cola, Motorola, L'Oréal, Palm, Apple, Visa, Nike...

Lý do Doubleclick được mua lại bởi Google

Thứ nhất, Doubleclick là công ty dẫn đầu thị trường quảng cáo trực tuyến qua video và đồ hoạ - một miếng ghép mà Google cần phát triển. Trước đó, gã khổng lồ Google đã rất thành công trong việc bán quảng cáo nhưng dựa trên kết quả tìm kiếm. Một thị trường quảng cáo trực tuyến thông qua video và đồ hoạ đầy tiềm năng, nhất là trong điều kiện người dùng hiện nay nghe nhìn nhiều hơn là đọc. Bên cạnh đó, Doubleclick đã xây dựng cho mình một thương hiệu đáng nễ khi trụ vững trước cơn bão bong bóng “dot com”.

Thứ hai, việc Doubleclick được mua lại giúp Google tăng sức cạnh tranh với đối thủ và giành khách hàng cũ đầy tiềm năng. Khi mua lại Doubleclick, bản thân hãng đang phải giành giật quyết liệt với Microsoft. Việc Doubleclick thuộc về tay Google có ý nghĩa sống còn với hãng vì khi đó Google có thể sử dụng công nghệ quảng cáo cũng như khách hàng cũ của Doubleclick có thể kể tới như America Online hay Myspace. Và như vậy, Google sẽ có thêm một công cụ hữu ích để củng cố vị trí số 1 của hãng trên thị trường quảng cáo trực tuyến hiện nay. Tiền thân Doubleclick được sáng lập năm 1996 bởi Kevin O'Connor và Dwight Merriman, có trụ sở chính đặt tại thành phố NewYork, Mỹ.

(Mai Ka - GHDmedia tổng hợp)

——————
GHDMedia Agency – Phòng Marketing thuê ngoài uy tín

GHDMedia Agency cam kết:  

- Tiết kiệm thời gian  

- Tiết kiệm chi phí  

- Hiệu quả tối đa

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ GHD Media:  0934343141 (Mr Tiệp)

Văn phòng: Tầng 6, tòa nhà HL Tower, ngõ 82 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Trải nghiệm dịch vụ