Kiếm tiền với Google Adsense và Doubleclick Ad Exchange: Khác nhau như thế nào?

Google Adsense và Doubleclick Ad Exchange có các điểm giống và khác nhau cần lưu ý như thế nào?

Doubleclick Ad Exchange (Adx) - một phiên bản cao cấp hơn của Google Adsense, giúp bạn kiếm tiền và điều khiến tốt hơn. Kiếm tiền với Google Adsense không còn xa lạ gì đối với cộng đồng MMO, tuy nhiên phát triển phiên bản cao cấp hơn là Google Doubleclick Exchange thì không phải ai cũng hiểu cặn kẽ. Nội dung bài viết này đề cập tới sự khác nhau giữa Google Adsense và Doubleclick Ad Exchange.

Thứ nhất, khi gắn Adsense quảng cáo sẽ được tự động định dạng và phân phối quảng cáo phù hợp với website của bạn

Khi hầu hết các nhà xuất bản lao vào kiếm tiền từ lưu lượng truy cập, sự lựa chọn mặc định sẽ là tối ưu doanh thu bằng hình thức quảng cáo Google AdSense. Nhà xuất bản chỉ cần đặt mã quảng cáo Google AdSense lên Website, Google AdSense sẽ tự động đưa ra các định dạng quảng cáo phù hợp với website của bạn và nhà xuất bản sẽ có nhiều thời gian để dành cho việc phát triển nội dung và truy cập vào website. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của trang web và lượng truy cập, nếu bạn chỉ đang sử dụng Google Adsense như một công cụ kiếm tiền thì bạn đang bỏ qua những cơ hội vàng khác.

Thứ hai, với Doubleclick Ad Exchange bạn chủ động hơn quảng cáo diễn ra trên website của mình

Doubleclick Ad Exchange (AdX) là phiên bản cao cấp của Google Adsense. Khác với những ngày đầu, AdX chỉ được cung cấp duy nhất cho các nhà xuất bản chuyên nghiệp, AdX bây giờ có sẵn cho các nhà xuất bản nhỏ hơn nhưng có đủ điều kiện. Vì vậy, khi trang web của bạn phát triển thêm một bước từ Adsense, bạn không nên để mọi thứ hiện tự động trên website mà cần phải  trực tiếp điều khiển các hoạt động trên trang web. Không có một cách đơn giản nào để tối đa hóa lợi nhuận từ trang web của bạn mà không cần nỗ lực và khả năng điều khiển các chương trình quảng cáo của bạn, nhưng kết quả mang lại hoàn toàn xứng đáng với sự nỗ lực đó.

Vậy bạn có thể điều khiển và chủ động hơn với Doubleclick Ad Exchange (Adx) như thế nào? Để trả lời câu hỏi này, AdX thực hiện trên một công nghệ cao hơn Adsense, và đây là một số đặc điểm khác biệt của nó:

1. Khả năng tạo ra tầng CPM cho vị trí quảng cáo nhất định

2. Chặn quảng cáo bằng URL và phân loại

3. Kiểm soát các tập tin cookie và khả năng để lại mục tiêu quảng cáo

4. Có thể tiếp cận đến cấc nhà quảng cáo cao cấp ko sử dụng AdSense

Tất cả những tính năng thêm nhằm mục đích tối đa doanh thu cho các nhà xuất bản.

Google Adsense và Doubleclick Ad Exchange Google Adsense và Doubleclick Ad Exchange

Mặc dù Doubleclick Ad Exchange (Adx) có giá trị của nó khi hoạt động một mình, nó cho thấy tiềm năng của nó khi được cạnh tranh với các mạng quảng cáo khác. Như một quy tắc chung, cách tốt cho các nhà xuất bản dễ dàng tối ưu doanh thu cho trang web là để AdX để cạnh tranh với người bạn cũ, Adsense.

Đó là khi Doubleclick for Publishers (DFP) xuất hiện. DFP là nền tảng phục vụ quảng cáo cao cấp của Google cho phép bạn kết hợp các mạng quảng cáo phù hợp và bán quảng cáo trực tiếp để tất cả họ có thể cạnh tranh với nhau. Bởi vì DFP sử dụng công nghệ của Google, cả Adsense và Doubleclick đều được tích hợp với nó một cách liền mạch.

Điều tuyệt vời nhất là  bất kì ai cũng có thể đăng kí DFP miễn phí. DFP là một giải pháp phục vụ quảng cáo mạnh mẽ và có lẽ tính năng quan trọng nhất của nó là Real time bidding (RTB). RTB tạo ra một môi trường bán đấu giá cho tất cả các quảng cáo của bạn. Hãy nghĩ về mỗi hiển thị quảng cáo của bạn như một đồ vật để bán đấu giá, và các nhà thầu là mỗi mạng quảng cáo hoặc những người mua quảng cáo trực tiếp.

Như với bất kỳ phiên đấu giá nào, các nhà thầu tham gia càng nhiều thì nhu cầu càng cao, dẫn đến giá để trúng thầu sẽ tăng lên. Điều đó có nghĩa là giá của CPM của bạn tăng,làm cho doanh thu nhiều hơn, và tất cả quá trình đấu thầu đều xảy ra trong tích tắc. Hi vọng với bài viết so sánh sự giống và khác nhau của Google Adsense và Doubleclick Ad Exchange có thể giúp bạn hiểu hơn về sự khác nhau giữa hai hình thức này.

(GHDmedia tổng hợp)

——————
GHDMedia Agency – Phòng Marketing thuê ngoài uy tín

GHDMedia Agency cam kết:  

- Tiết kiệm thời gian  

- Tiết kiệm chi phí  

- Hiệu quả tối đa

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ GHD Media:  0912364485 (Mr Tiệp)

Văn phòng: Tầng 6, tòa nhà HL Tower, ngõ 82 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Khám phá dịch vụ