Facebook là nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, cũng là mảnh đất màu mỡ cho doanh nghiệp. Cùng GHD tìm hiểu giá chạy quảng cáo trên Facebook nhé.
Bảng giá chạy quảng cáo trên facebook mới cập nhật

Facebook là nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, cũng là mảnh đất màu mỡ cho doanh nghiệp. Cùng GHD tìm hiểu giá chạy quảng cáo trên Facebook nhé.

Facebook là một trong những nền tảng quảng cáo lớn nhất trên thế giới và đã trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược quảng cáo của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, chi phí quảng cáo trên Facebook có thể rất khác nhau tùy vào nhiều yếu tố như đối tượng mục tiêu, mức độ cạnh tranh và các yếu tố địa lý.

Vậy bạn đã nắm được đầy đủ tất tần tật các về giá quảng cáo Facebook là bao nhiêu? Chi phí này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong bài viết sau đây, GHD sẽ giúp bạn có được những kiến thức cơ bản ảnh hưởng đến chi phí chạy quảng cáo Facebook.

1. Phí chạy quảng cáo trên facebook là bao nhiêu?

Nhiều người hỏi chạy quảng cáo facebook tốn bao nhiêu tiền. Thực ra, không có câu trả lời chính xác, vì chi phí quảng cáo là không cố định. Nó tùy thuộc vào mức đầu tư của bạn. Từ mức phí mà bạn bỏ ra Facebook dựa vào đó để phân phối quảng cáo của bạn.

giá chạy quảng cáo facebook

Ví dụ bạn đang định chạy quảng cáo với mức tiền là 6 triệu cho 15 ngày. Như vậy mỗi ngày bạn tiêu khoảng 400 ngàn đồng. Facebook sẽ dựa vào số tiền 400k bạn đầu tư để phân bối quảng cáo.

Nếu hôm nay quảng cáo tiếp cận với nhiều người hơn, tương tác tốt hơn thì chi phí cao hơn. Những hôm tiếp cận ít thì chi phí ít hơn. Facebook sẽ điều tiết để sử dụng hết 6 triệu trong 15 ngày.

Tuy không cố định nhưng Facebook cũng đưa ra số tiền thấp nhất cho mỗi ngày là 1$ khoảng 23.452,00 VNĐ. Với ngân sách trọn đời bạn cần đặt tối thiểu là 698.520VNĐ. Nếu ít hơn quảng cáo của bạn sẽ không được phân phối.  0377481265

2. Giá chạy quảng cáo trên facebook trung bình theo ngành mới cập nhật 

Hiện nay, số người quan tâm đến quảng cáo facebook rất lớn vì nhu cầu quảng bá, bán hàng trên mạng xã hội này ngày càng cao. Vì vậy, chi phí cũng thay đổi theo từng năm. Facebook không có báo giá cụ thể cho từng ngành. Dưới đây là thống kê giá CPC  theo các nhóm ngành mới nhất:

 • Giá CPC cho ngành may mặc: 0.45 đô khoảng 10.422 VNĐ.
 • Giá CPC cho ngành công nghiệp ô tô: 2.22 đô khoảng  51.876 VNĐ.
 • Giá CPC cho ngành làm đẹp: 1.81 đô khoảng 41.917 VNĐ
 • Giá CPC cho ngành giáo dục: 1.06 đô khoảng 24.584 VNĐ
 • Giá CPC  cho ngành Tài Chính – Bảo hiểm: 3.77 khoảng 87.309 VNĐ
 • Giá CPC bất động sản :  1,81 đô khoảng 41.917 VNĐ
 • Giá CPC ngành chăm sóc sức khỏe là  1.32 đô khoảng 30.569 VNĐ
 • Giá CPC ngành thể dục, gym tầm 1.90 đô khoảng 44.000 VNĐ
 • Giá CPC ngành luật pháp : 1.32 đô khoảng 30.569 VNĐ.
 • Giá CPC ngành dịch vụ công nghệ là 2.14 đô khoảng 49.559 VNĐ…

giá chạy quảng cáo trên facebook

Nếu nói về chi phí quảng cáo Facebook theo ngành hàng thì, tùy thuộc vào lĩnh vực mà chi phí chạy quảng cáo Facebook sẽ có sự khác biệt. Có thể lên tới 10$/click chuột hoặc ít nhất là 70 đồng/click chuột.

Ví dụ, ngành tài chính và bảo hiểm (3,77$/click chuột), quần áo (0,45$/click chuột), du lịch và khách sạn (0.63$) và bán lẻ (0,70$) có giá chạy quảng cáo Facebook rẻ nhất. 

>>> Bạn có thể tham khảo bảng giá quảng cáo facebook tại đây

Tại Việt Nam cũng vậy: Không có giá chạy quảng cáo trên Facebook cố định cho từng ngành hàng. Thế nhưng có một vài con số mà chúng ta có thể tham khảo về Chi phí các loại quảng cáo phổ biến:

 • Chi phí quảng cáo Facebook post: thường dao động từ 600 – 900đ/click (đối với ngân sách trên 3 triệu)
 • Chi phí quảng cáo Facebook to Web: 700 – 1000đ/click (đối với ngân sách trên 3 triệu)
 • Chi phí quảng cáo Video: 450 – 700đ/view, mục tiêu 4300 – 67000 view (đối với ngân sách trên 3 triệu)
 • Chi phí quảng cáo hiển thị: 3,5 – 8đ/lượt hiển thị (đối với ngân sách trên 3 triệu)

Tuy nhiên như tôi đã nói ở trên, con số này chỉ để tham khảo. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo trên Facebook tùy theo chất lượng fanpage, chất lượng content, lĩnh vực kinh doanh và thời điểm chạy…

giá chạy quảng cáo trên facebook

Ngoài ra, còn có hai cách để xác định chi phí chạy quảng cáo trên Facebook của doanh nghiệp:

 • Giá thầu là số tiền doanh nghiệp chi trả để có được một vị trí đặt quảng cáo.
 • Nếu không chọn giá thầu, Facebook sẽ tự động tính giá thầu dựa trên ngân sách đã chọn và thời lượng chiến dịch của doanh nghiệp đó.

             +, Ngân sách Hàng ngày: Đây là số tiền trung bình doanh nghiệp dành để chi tiêu cho một chiến dịch mỗi ngày.

             +, Ngân sách trọn đời: Đây là số tiền doanh nghiệp dành để chi tiêu trong suốt thời gian thực hiện chiến dịch.

3. Các loại chi phí quảng cáo facebook cơ bản

Hiện nay, có 5 loại facebook cơ bản mà bạn cần nắm bắt. Cụ thể đó là:

Có thể bạn quan tâm: Facebook Ads - Chi phí quảng cáo bao nhiêu là rẻ? [Hot 2023 ]

Chi phí CPC (chi phí cho mỗi lần nhấp)

Theo tính toán giá cho CPC trung bình cho tất cả các ngành là 1.86$ khoảng 43,099 VNĐ. Chi phí CPC theo ngành sẽ dao động từ 45 cents cho đến hơn 5$ (10,424đ) cho ngành nghề may mặc đến 2,72 đô la (khoảng 63,027đ) cho việc làm và đào tạo nghề. Facebook được biết đến là một trong những nền tảng chạy quảng cáo có chi phí phải chăng nhất. Tham khảo giá CPC trung bình trên Google Ads là 2,69 đô la (khoảng 62,332đ), với nhiều CPC hơn thì trên 5 đô la (khoảng 115,859đ).

Mô hình tính chi phí giá cho mỗi lượt click (cost-per-click) chỉ tính phí khi người dùng Facebook nhấp vào và thấy quảng cáo của bạn, vì vậy mục đích bạn sử dụng CPC là khuyến khích người dùng không chỉ nhấp vào Facebook mà còn dẫn họ đến website hoặc landing page của bạn. Người ta sẽ cài đặt các nút kêu gọi hành động để người dùng nhấp vào. CTA quen thuộc là: Xem thêm, Mua ngay, Đăng ký ngay, Nhận ưu đãi… 

Chi phí cho mỗi 1 nghìn lần hiển thị (CPM)

CPM - Chi phí cho mỗi 1000 lượt hiển thị giao động khoảng 22.080 VNĐ. Thông thường chi phí này sẽ thấp hơn CPC. Tuy nhiên, vì số lần hiển thị không nhất thiết tương đương với tương tác của người dùng, nên chúng được sử dụng tốt nhất sử dụng cho nhà quảng cáo sử dụng Facebook ads với mục tiêu tăng nhận thức về thương hiệu.

Trung bình CPM trên Facebook ads cho tất cả các ngành là 11.20 đô la (khoảng 259,524đ). Tương đương với chỉ 1 cent (khoảng 231 đ) trên mỗi lần hiển thị. Điều này sẽ thay đổi dựa trên đối tượng bạn đã chọn và mức độ cạnh tranh cho đối tượng đó. Điều này có nghĩa là CPM của bạn có thể rất thấp nếu có ít sự cạnh tranh cho đối tượng target của bạn hoặc tốn kém nếu có nhiều sự cạnh tranh cho đối tượng target của bạ

Chi phí CPV (Cost-per-View)-Chi phí cho mỗi lượt xem

Mô hình cost-per-view được thiết kế cho quảng cáo video và tính phí khi người dùng Facebook thấy quảng cáo video của họ.  Mỗi video được xem 3 giấy thì facebook tính đó là 1 lượt xem. điều này có thể không đủ thời gian để truyền tải thông điệp của bạn. Nếu bạn cần thêm thời gian, hãy xem xét một giá khác để giúp bạn đạt được mục tiêu quảng cáo của mình. Giá CPV trung bình các ngành cũng khá rẻ chỉ khoảng từ 2 đến 15 cents tương đương với 231 đồng đến 3,456 đồng.

Chi phí CPA (Cost-per-action)

Đây là phí khi người dùng nhấp vào quảng cáo mà nó có CTA. Facebook chỉ cần thấy người dùng thực hiện bất kỳ hành động nào trên trang sẽ bị tính.  Các nhà quảng cáo đặt hành động mà họ muốn, bị tính phí và các hành động có thể bao gồm mọi thứ từ đăng ký bản tin đến tải xuống ứng dụng và mua hàng trực tuyến được theo dõi qua Facebook pixel. Đây thường là loại mô hình có giá đắt nhất. Vì thế người chạy sẽ đặt cụ thể hành động mà họ muốn khách hàng tương tác . Ví dụ như : đăng ký bản tin, tải xuống ứng dụng, mua hàng trực tuyến…

CPA trung bình cho chạy quảng cáo Facebook là 18,68 đô la (khoảng 432,850). Cấu trúc chi phí CPA có phạm vi trung bình rất rộng, từ ngành giáo dục chỉ ở mức 7,85 đô la (khoảng 181,899) đến công nghệ ở mức 55,21 đô la (khoảng 127,931,839đ) mỗi hành động. Để có ngân sách chi phí hiệu quả, hãy đảm bảo giá trị hành động đối tượng của bạn ít nhất (hoặc hơn) so với CPA; nếu không, chiến dịch của bạn sẽ mang lại lợi nhuận âm.

Chi phí CPL (Cost-per-Like)

Giá này cũng được tính tương tự như CPC. Nhưng các CTA sẽ được đặt thành like thích doanh nghiệp giống như trên Facebook. Nó thường có chi phí thấp và tốt nhất cho các doanh nghiệp mới, và muốn xây dựng định dạng về thương hiệu. Nó cũng được chú ý cho những ai sử dụng CPL, nên có kế hoạch tích cực trên trang kinh doanh của họ. Mặt khác, trả tiền cho lượt thích không làm tăng tương tác (engagement); Trang Facebook business chỉ hiệu quả nếu chúng được sử dụng một cách nhất quán.

CPL trung bình cho chạy quảng cáo Facebook là từ 12 cents (khoảng 2,772đ) đến 16 cents (khoảng 3,696đ). Mặc dù các giá trị này được coi là rất thấp, nhưng CPL không mang lại doanh thu trực tiếp, do đó, giá thấp tương quan với kết quả giá trị thấp hơn.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn tối ưu Facebook cá nhân bán hàng Online

4. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chạy quảng cáo facebook

Chi phí chạy quảng cáo Facebook cũng bị ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố. Facebook sử dụng các thuật toán khác nhau để tính giá. Vì thế, để ước tính ngân sách quảng cáo người thực hiện cần phải nắm được rõ những yếu tố này. Cụ thể chúng sẽ là:

Audience - Đối tượng quảng cáo

Trên facebook có nhiều đối tượng vì thế người chạy cần target đúng đối tượng mục tiêu. Nhờ vậy cách chạy quảng cáo facebook của bạn sẽ tiếp cận đúng với khách hàng mục tiêu và tiết kiệm chi phí hơn. Một số yếu tố giúp bạn target đúng đối tượng như nhân khẩu học, sở thích, sự kiện cuộc đời và hành vi của người dùng…

Bid – Đấu thầu

Chính là số tiền mà nhà quảng cáo đặt để chi cho người dùng khi họ tương tác với quảng cáo. Không giống như pay-per-click, là Google Ads, Quảng cáo Facebook không dựa trên giá thầu từ khóa. Thay vào đó, đối tượng được nhà quảng cáo tạo ra trong suốt quá trình thiết lập quảng cáo. Sau đó, họ đặt giá thầu cho cấu trúc và đối tượng giá đã chọn (CPC, CPM, CPV, CPA hoặc CPL) để xác định chi phí và phạm vi quảng cáo.

Ngân sách quảng cáo

Ngân sách quảng cáo hàng tháng của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí chạy ads.

Mục tiêu quảng cáo - Facebook Ad Objectives

Yếu tố này sẽ tỷ lệ thuận với doanh thu. Khi doanh thu bạn nhận được từ quảng cáo càng cao thì chi phí cũng càng cao. Mục tiêu quảng cáo bao gồm nhận thức, trong đó tập trung vào việc quảng bá thương hiệu; xem xét, khuyến khích sự tham gia của người dùng thấy quảng cáo; và chuyển đổi, lôi kéo người dùng mua sản phẩm hoặc dịch vụ. Nói chung, doanh thu mà nhà quảng cáo có thể nhận được từ mục tiêu quảng cáo càng cao, chi phí quảng cáo sẽ càng cao.

Đối thủ cạnh tranh

Bất cứ mặt hàng nào cũng có rất nhiều người cùng chạy. Và thực tế miếng bánh ngon ai cũng muốn nhảy vào. Như thế càng nhiều đối thủ cạnh tranh với 1 nhóm đối tượng khách hàng ở cùng 1 vị trí thì mức giá càng cao. Vì vậy mà với những nhóm hàng hót mức giá quảng cáo cao cũng là dễ hiểu.

Vị trí hiển thị quảng cáo

Có 2 vị trí phổ biến là trên newfeed của người dùng, cột bên phải của Facebook. Hai vị trí này giá cao vì người dùng dễ nhìn thấy. Ngoài ra, vị trí đặt sản phẩm từ mạng xã hội mà facebook hiển thị như gồm Instagram, Facebook và Mạng đối tượng cũng ảnh hưởng đến chi phí. Bạn nên chọn nơi quảng cáo muốn xuất hiện để tối ưu hóa chi phí.

Chất lượng quảng cáo - Ad Quality

Chất lượng quảng cáo ở đây được đánh giá là target đúng đối tượng, cách hiển thị thông điệp tốt, được đánh giá cao hơn so với đối thì giá sẽ hợp lý hơn. Ví dụ, quảng cáo ảnh bị mờ sẽ bị facebook đánh giá thấp. Tăng chất lượng chạy quảng cáo bằng cách sử dụng nội dung hấp dẫn và hình ảnh chất lượng cao, cùng với các trang landing page và đối tượng có liên quan có khả năng tương tác với quảng cáo của bạn. Đây là cách tối ưu hóa trên facebook hiệu quả.

Thời điểm

Trong các thời điểm mua sắm phổ biến thì giá có thể cao hơn do cạnh tranh gia tăng. Chẳng hạn như dịp tết ở Việt Nam. Vậy nên, ngân sách dành cho những tháng cao điểm này cần phải nhiều hơn so với những tháng khác mới có thể đạt được mục tiêu tiếp thị.

Ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh

Ngành hàng cũng ảnh hưởng đến chi phí. Một số ngành Những thị trường có mức chi phí quảng cáo cao có thể kể đến như: Tài chính, bảo hiểm và dịch vụ tiêu dùng… Để có thể cạnh với những đối thủ khác trong lĩnh vực này ngoài việc đặt giá thầu cạnh tranh bạn cần đầu tư nội dung chất lượng mang đến nhiều giá trị cho người dùng. Đây chính là điểm mấu chốt để bạn có thể vượt mặt những đối thủ top đầu trong lĩnh vực.

5. Cách tính tiền chạy quảng cáo facebook

Để tính tiền bạn bỏ ra chạy quảng cáo thì có thể thể dựa vào một số cách sau đây:

- Dựa vào báo cao chiến dịch trong trình quảng cáo: Đây là cách để bạn biết chính xác tiền mình trả mỗi tháng, mỗi ngày cho từng chiến dịch. Thêm nữa facebook cũng gửi báo cáo ngân sách chi phí qua mail vào cuối mỗi tháng.

Dựa trên chi phí cố định: Như đã nêu trên đối với các hình thức khác nhau, từng vùng và lĩnh vực khác nhau face sẽ có giá thầu khác nhau. Thêm nữa là ngành nghề và mục tiêu mà facebook cũng sẽ có cách tính riêng.

Sau đây là một số chi phí mà mọi người thường quan tâm:

 • Chi phí cho mỗi lần hiển thị khoảng 22.080 VNĐ cho mỗi 1000 lần hiển thị.
 • Chi phí chạy quảng cáo tăng lượt thích trang là khoảng 5.520VNĐ cho mỗi lượt thích.
 • Chi phí cho mỗi lần cài đặt ứng dụng 184 VNĐ

6. Các cách giúp tối ưu hóa chi phí quảng cáo

Bảng giá chạy quảng cáo trên facebook mới cập nhật
Các cách tối ưu chi phí quảng cáo hiệu quả nhất

Với bất cứ hình thức quảng cáo nào thì khi chúng ta hiểu và biết được các thủ thuật thì đều có thể tối ưu hóa chi phí một cách tốt hơn. Dưới đây là một số lưu ý để tối ưu hóa chi phí bạn tham khảo nhé:

- Chọn mục tiêu chiến dịch phù hợp: Việc chọn mục tiêu chiến dịch sai có thể làm tăng chi phí quảng cáo trên Facebook lên đến 4,238%. Vậy nên, để tránh tình trạng này xảy ra bạn phải hiểu được mục tiêu sau chiến dịch này mình muốn đạt được là gì khi đó chạy quảng cáo mới đạt được hiệu quả cao nhất.

- Chọn đối tượng mục tiêu: Ưu điểm của việc chọn đối tượng mục tiêu chi tiết đó là tiếp cận được đúng khách hàng có nhu cầu liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của mình nhưng mức giá quảng cáo Facebook sẽ cao so với việc chọn đối tượng mục tiêu rộng. Còn chọn đối tượng rộng thì chi phí tốt hơn nhưng khả năng tiếp cận chuyển đổi không cao. Do vậy, chúng ta nên nhắm đến tệp khách hàng cụ thể, giữ quy mô tầm 500 nghìn hoặc hơn.

- Đặt giới hạn giá thầu: Nguyên tắc giá thầu quảng cáo của Facebook là sẽ không hiển thị với những người có chi phí trên mức bạn đặt. Vì thế, tốt nhất chúng ta nên đặt giá thầu khoảng 60% mức giá thầu Facebook gợi ý. Nhược điểm là quảng cáo của bạn sẽ không được phân phối nhanh nhưng mức giá quảng cáo Facebook sẽ giảm xuống khá nhiều.

- Nhân chiến dịch, nhân nhân sách: với những nhóm, chiến dịch hiệu quả chúng ta có thể tăng ngân sách hoặc tạo chiến dịch mới với ngân sách cao hơn. Bạn có thể nhân camp sang tài khoản mới page mới để không lặp đối tượng.

- Quảng cáo video: Đây là cách để giảm chi phí và mức tiếp cận tốt hơn so với những dạng quảng cáo điền form đăng ký, tin nhắn… Cùng với 1 mức ngân sách bạn có thể chọn hình thức chạy video để có thể tiếp cận được nhiều người hơn.

- Tối ưu hóa nội dung hình ảnh: Bạn nên chú ý nâng cao chất lượng chúng lên và lưu ý không nên để chữ nhiều trên ảnh giá quảng cáo facebook sẽ cao

- Thử nghiệm với ít nhất 2 nhóm quảng cáo với những điều chỉnh khác nhau để  thấy được sự khác biệt.

Quý khách có nhu cầu Quảng cáo Facebook hoặc triển khai các dịch vụ truyền thông số hãy gọi ngay hotline 0916507705 - Mr Diến để được tư vấn miễn phí. Ngoài ra bạn có thể đăng ký nhận báo giá quảng cáo facebook từng ngành và lĩnh vực Facebook tại đây, chúng tôi sẽ sớm liên hệ lại bạn! 

GHD Media - Agency Digital Marketing uy tín với hơn 12 năm kinh nghiệm. Dịch vụ chạy quảng cáo trên Facebook của chúng tôi sẽ giúp bạn gia tăng hiệu quả ads, thúc đẩy doanh số bán hàng online, xây dựng thương hiệu vững mạnh từ Fanpage Facebook. 


( Thực hiện bởi: Phương Anh )
Khám phá dịch vụ