Chi tiết các bước live-stream trên facebook và cách thu hút người xem live-stream
Hướng dẫn Live-Stream Facebook trên di động và máy tính

Livestream Facebook ngày ngay được biết đến là một trong những công cụ kinh doanh vô cùng hiệu quả. Đặc biệt hình thức này đã vô cùng phổ biến từ năm 2017, khi Facebook chính thức cho tài khoản cá nhân có thể phát Video trực tiếp. Chính vì lẽ đó, livestream gần như là tính năng được Facebook chú trọng và ưu tiên trong thời gian gần đây, cả về thông báo lẫn hiển thị. Vậy làm thế nào để bạn có thể sử dụng chức năng này trên điện thoại và máy tính, bài viết này sẽ hướng chi tiết các bước tiến hành Live stream trên Facebook.

1. Hướng dẫn thực hiện Live-Stream trên máy tính:

Bước 1: Tại giao diện Facebook trên máy tính, chọn Video trực tiếp

Hướng dẫn Live-Stream Facebook trên di động và máy tính

Bước 2:

+ Bạn thêm mô tả Video, tag, cảm xúc, check in, chế độ chia sẻ,...(Vùng khoanh màu đỏ)

+ Thêm các thông tin điều chỉnh thiết lập video, âm thanh, hiển thị, ghi hình... (Vùng màu xanh)

Hướng dẫn Live-Stream Facebook trên di động và máy tính

Bước 3: Chọn Phát trực tiếp để bắt đầu Live stream

Hướng dẫn Live-Stream Facebook trên di động và máy tính

Bước 4: Kết thúc Live Stream

Để kết thức video, bạn chọn Kết thúc video trực tiếp và chọn Kết thúc để xác nhận dừng video.

Sau khi kết thúc, bạn có thể chỉnh sửa video để đăng hoặc xóa video và trở về giao diện trang chủ Facebook.

Hướng dẫn Live-Stream Facebook trên di động và máy tính

2. Hướng dẫn thục hiện Live-Stream trên điện thoại

Bước 1: Tại giao diện Facebook trên điện thoại, chọn Phát trực tiếp

Hướng dẫn Live-Stream Facebook trên di động và máy tính

Bước 2: Thêm một số thiết lập cho livestream của bạn, bao gồm:

+ Mô tả nội dung livestream, thêm cảm xúc, check in địa điểm, gắn thẻ (tag) bạn bè (vùng khoanh đỏ trong hình minh họa).

+ Thêm hiệu ứng, filter (vùng khoanh vàng trong hình minh họa).

+ Điều chỉnh camera, đèn flash (vùng khoanh xanh trong hình minh họa).

Hướng dẫn Live-Stream Facebook trên di động và máy tính

Bước 3: Chọn Bắt đầu phát video trực tiếp

Hướng dẫn Live-Stream Facebook trên di động và máy tính

Bước 4: Để kết thúc video, chọn Kết thúc

Tương tự như trên máy tính, bạn có thể lựa chọn lưu lại vdeo hoặc xóa đi và trở về màn hình chính

Hướng dẫn Live-Stream Facebook trên di động và máy tính

3. Hướng dẫn Live-stream thu hút nhiều người xem

Chuẩn bị một kịch bản tốt: Dù có lựa chọn Live-stream trên máy tính hay điện thoại thì các bạn cũng cần phải chuẩn bị trước nội dung và xây dựng kịch bản sao cho thu hút người xem. Sức mạnh của các video livestream vẫn luôn đến từ những người xem và những tương tác họ thực hiện trên video.

Thông báo thời gian live: Cách này sẽ giúp cho các video nhận được sự quan tâm tốt hơn, khách hàng cũng biết và sắp xếp thời gian để xem video stream của các bạn. Ví dụ như các bạn dự định thực hiện livestream vào lúc 6h tối thì trước tối thiểu 3 tiếng, các bạn hãy đăng một status để thông báo về lịch stream này. Và tuyệt đối đừng trễ hẹn Live-stream một khi bạn đã thông báo thời gian.

Chia sẻ video livestream: Một Video Live stream thành công được đánh giá bằng lượng người xem và tương tác trên video. Nếu các bạn đang livestream bán hàng, hãy chia sẽ video vào các group bán hàng, ưu tiên từ group lớn đến group nhỏ. Trong quá trình livestream các bạn cũng đừng quên kêu gọi người dùng nhấn nút chia sẻ cho video nhé

Livestream có thời lượng vừa đủ: Để phát huy sức mạnh của các video stream các bạn nên chuẩn bị nội dung, kịch bản đẩy đủ để thực hiện các livestream có thời lượng đủ dài nhằm thu hút được sự quan tâm của nhiều người dùng hơn.

Đừng thực hiện các livestream quá ngắn vì khi đó người dùng họ chưa tiếp cận thì video đã kết thúc rồi nhưng cũng đừng thực hiện những video quá dài vì không ai muốn nghe một nội dung vài giờ đồng hồ. Thời lượng lý tưởng nhất cho một video vào khoảng từ 45-90 phút là vừa đủ cho người xem.

Chăm sóc tốt khách hàng trên livestream: Trong quá trình livestream các bạn cũng cần phải tương tác, trả lời các câu hỏi, giải đáp thắc mắc của khách hàng. Tạo ra mối tương tác tốt 2 chiều với khách hàng sẽ là cách để các bạn thu hút sự quan tâm của khách hàng cho các livestream. Đó là chưa kể đến việc các bạn sẽ bán được nhiều sản phẩm hơn từ chính những livestream này.

Thống kê số liệu livestream: Cách này sẽ giúp bạn biết cách thực hiện những điều chỉnh về mặt nội dung, thời gian, thời lượng của các livestream để mọi thứ trở nên hoàn hảo, tiếp cận và thu hút lượt xem từ nhiều đối tượng người dùng hơn

Kết luận

Trên đây là chia sẻ cách live stream facebook trên điện thoại và máy tính. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ biết cách tận dụng tiện ích Live stream hiệu quả trong công việc và cuộc sống!

Nguồn ảnh: thegioididong.com
Nguồn: Tổng hợp - GHD Media

Khám phá dịch vụ