Quảng cáo Google ads được đánh giá vô cùng hiệu quả để tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng. Tham khảo hướng dẫn chạy quảng cáo Google Ads nhé
Hướng dẫn chạy quảng cáo Google Adwords - Google Ads

Quảng cáo Google Adwords là gì? Làm thế nào để chạy quảng cáo Google Adwords - Google Ads một cách hiệu quả? Chi phí chạy quảng cáo Google so với Facebook là bao nhiêu? Bài viết này sẽ giải quyết tất tần tật các câu hỏi trên và gợi ý cho bạn một số mẹo chạy quảng cáo Google cơ bản để làm quen.

Nếu doanh nghiệp muốn tiếp cận nhanh với khách hàng đang có nhu cầu thực sự và đang tìm kiếm sản phẩm – dịch vụ trên Google để nhanh chóng thu hút sự chú ý của họ nhằm phát triển doanh số, lợi nhuận thì không có giải pháp nào tốt hơn là sử dụng Google Ads trong chiến dịch quảng cáo của mình.

Hướng dẫn chạy quảng cáo Google Adwords - Google Ads
Google ads tiếp cận trực tiếp khách hàng đang tìm kiếm và có nhu cầu dịch vụ/sản phẩm

Hiện có đến 70% số khách hàng Việt Nam sẽ sử dụng công cụ tìm kiếm trong quá trình nghiên cứu về sản phẩm và dịch vụ họ muốn mua. Điều đó cho thấy hành vi tìm kiếm trên Internet là một bước không thể thiếu để khách hàng tìm thấy sản phẩm/dịch vụ mình đang quan tâm. Và đó cũng là lý do để doanh nghiệp nên dùng Google Ads để thương hiệu của mình luôn hiện diện trên Internet nhằm tiếp cận phần lớn khách hàng khi họ có nhu cầu.

1. Quảng Cáo Google Adwords – Google Ads Là gì?

Google AdWords hay Google Ads là một dịch vụ quảng cáo của Google. Tức là bạn trả tiền cho Google để hiển thị quảng cáo của bạn trên danh sách tìm kiếm của Google mà không cần phải SEO từ khóa. Quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị ở đầu hoặc cuối trang của kết quả tìm kiếm (SERP).

Hướng dẫn chạy quảng cáo Google Adwords - Google Ads
Quảng cáo Google Adwords là gì

Chạy quảng cáo Google Adwords là một hình thức phổ biến được nhiều nhà kinh doanh lựa chọn  và đem lại khách hàng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên làm thế nào để có thể chạy quảng cáo Google Ads một cách hiệu quả, sử dụng ngân sách một cách thông minh?

Bài viết Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo Google Adwords – Google Ads này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin cơ bản cũng như các mẹo  để có thể tạo một quảng cáo hiệu quả nhất.

2. Cách Tạo Tài Khoản Quảng Cáo Google Adwords

Vì Adwords là dịch vụ của Google nên việc đầu tiên cần phải làm là tạo một tài khoản Gmail.

Bạn cũng có thể sử dụng tài khoản Gmail có sẵn, tuy nhiên tài khoản này nên là một tài khoản chưa từng chạy quảng cáo Google Adwords bao giờ.

Để tạo một Gmail mới, bạn truy cập vào link: https://accounts.google.com/signup

Giờ bạn chỉ cần điền toàn bộ thông tin như trong bản yêu cầu:

1. Họ Tên của bạn.

2. Tên Email của bạn

3. Mật khẩu.

Lưu ý mật khẩu gồm tối thiểu 8 ký tự bao gồm cả chữ và số. Ví Dụ: banmu123

Sau khi hoàn tất các thông tin, bạn bấm Tiếp Theo để khởi tạo tài khoản. Bạn hãy điền tất cả các thông tin như hình minh họa và có thể bỏ qua mục Số điện thoại và Email khôi phục. Sau khi đã hoàn tất thông tin, bạn bấm nút Tiếp Theo ở bên dưới.

Kế đến phần nội quy của Google, bạn có thể đọc hết để hiểu rõ nội quy, hoặc nếu không có thể làm theo cách mà 90% mọi người vẫn hay làm, đó là bấm “Tôi đồng ý” mà không cần phải đọc.

Vậy là bạn đã tạo xong một tài khoản Google để phục vụ cho việc bắt đầu chạy quảng cáo  Google Adwords -  Google Ads. Tiếp theo bạn truy cập vào website: https://ads.google.com

Sau khi đã đăng nhập xong, bạn sẽ đến với những bước sau đây để bắt đầu tạo những chiến dịch Google Adwords đầu tiên của mình.

3. Hướng dẫn tạo một chiến dịch Quảng Cáo Google Adwords – Google Ads:

Sau khi đã có một tài khoản quảng cáo và đăng nhập được vào website quảng cáo, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để tạo một chiến dịch quảng cáo Google Adwords.

Ở những bước tiếp theo bạn phải chọn ngân sách, đối tượng tập trung, xác định giá thầu, và tư viết nội dung  cho quảng cáo.

 • Bước 1: Đặt ngân sách cho quảng cáo Google Adwords:

Đặt ngân sách tức là xác định số tiền bạn sẽ bỏ ra hàng ngày để chạy quảng cáo. Có thể nó đây là bước quan trọng nhất trong một chiến dịch. Xác định được ngân sách sẽ giúp bạn không bao giờ chi tiêu vượt quá số tiền quy định trong một ngày.

Để xác định ngân sách một cách tốt nhất, bạn phải tính ước lượng được, hoặc hiểu được số lượng người truy cập vào landing page được chuyển đổi thành khách hàng của bạn mỗi ngày.

Nếu bạn là người mới bắt đầu thì nên thử với những con số trung bình trước.

đặt ngân sách quảng cáo google ads

Theo WordStream, trung bình các ngành công nghiệp có tỉ lệ chuyển đổi là 2,35%. Tức là chỉ có 2.35% người sau khi nhấp chuột là có hành động thật sụ với quảng cao. Hãy nghiên cứu và xem xét tỉ lệ chuyển đổi trung bình của ngành mà bạn đang hoạt động. Từ đó tính ra mình cần chi bao nhiêu cho mỗi người truy cập.

Sau đó bạn đã lựa chọn loại tiền và ngân sách rồi nhấp vào “Lưu”.

 • Bước 2: Lựa chọn đối tượng mục tiêu cho quảng cáo Google Ads:

Trong bước này bạn sẽ lựa chọn vị trí của đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn muốn nhắm đến.. Việc này giúp cho quảng cáo của bạn sẽ chỉ hiển thị ở vị trí mà bạn đã xác định.

Tiếp theo, bằng cách sử dụng tìm kiếm nâng cao, bạn có thế truy cập vào “nhắm mục tiêu theo bán kính”.

lựa chọn đối tượng mục tiêu cho quảng cáo google ads

Nhắm mục tiêu theo bán kính cho phép bạn tùy chọn hiển thị quảng cáo đến một đối tượng nhất định. Tùy vào doanh nghiệp của bạn, bạn muốn quảng cáo hướng đến toàn bộ lãnh thổ hay chỉ cần nhắm đến một số thành phố nhất định. Chức năng này cũng cho phép bạn thiết lập những ngân sách khác nhau cho những bán kính khác nhau. Chẳng hạn, bạn muốn đặt giá cao hợn trong vòng 30km và thấp hơn trong 60km.

 • Bước 3: Lựa chọn mạng lưới quảng cáo:

Trong bước này, bạn sẽ lựa chọn xem quảng cáo của bạn hiển thị ở đâu.Có 2 mạng lưới để lựa chọn là Mạng lưới tìm kiếm và Mạng lưới hiển thị của Google. "Mạng lưới tìm kiếm" tức là đưa quảng cáo của bạn sẽ được đưa lên SERP. Còn với "Mạng lưới hiển thị" sẽ đưa quảng cáo thì sẽ đưa quảng cáo của bạn lên bất kỳ trang web nào có thể hiển thị được.

Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc doanh nghiệp nhỏ thì nên lựa chọn Mạng lưới tìm kiếm.Vì nó hiển thị quảng cáo của bạn đến những người dùng đang tìm kiếm từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Những quảng cáo hiển thị chỉ đem lại hiệu quả cho quảng cáo thương hiệu và remarketing (tiếp thị nhắc lại).

 • Bước 4: Lựa chọn từ khóa chạy quảng cáo Google

Từ khóa ở đây là những từ khóa mà người dùng, khách hàng tương lai của bạn sẽ nhập vào thanh tìm kiếm trên Google. Google cho phép bạn lựa chọn từ 15 đến 20 từ khóa để quảng cáo của bạn xuất hiện trên SERP.Và bạn có thể thêm hoặc sửa đổi những từ khóa này về sau.

Bạn nên lựa chọn một số từ khóa mà bạn chắc chắn mang lại kết quả. Đó là những từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn, tuyệt đối đừng chọn 20 từ khóa mà chúng liên quan hoặc gần có nghĩa giống nhau.

lựa chọn từ khóa

Google AdWords hoạt động trên cơ chế đấu giá. Từ khóa với số lượng tìm kiếm cao thì cũng có chi phí cao tương đương. Vậy nên bạn hãy cân nhắc việc lựa chọn nhiều từ khóa hay lựa chọn một từ khóa nhưng có số lượng tìm kiếm cao.

Nếu chi phí quảng cáo của bạn ở mức vừa phải, hãy lựa chọn vài từ khóa ở mực độ tìm kiếm vừa phải, đừng nên chọn những từ khóa có mức độ tìm kiếm quá cao. 

 • Bước 5: Đặt giá thầu cho quảng cáo của bạn

Bạn phải đặc biệt nhớ rằng AdWords sử dụng một mô hình đấu giá thầu. Số tiền đấu thầu ở đây chính là số tiền chấp nhận trả khi người đó click vào quảng cáo. Khi bạn và đối thủ cua bạn cùng đấu thầu một từ khóa, nếu bạn trả nhiều tiền hơn thì quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị nhiều lần hơn.

Bạn sẽ có hai lựa chọn, hoặc là để Google Adwords tự đặt giá thầu cho bạn, hoặc bạn từ đặt giá thầu cho quảng cáo của mình. Nếu bạn tự đặt giá thầu thì nên nghiên cứu trước bằng cách sử dụng Keyword Planner của Google.

Nếu bạn là người mới bắt đầy, hãy để Google tự đặt giá cho bạn, cho đến khi bạn quen hơn thì hãy tự đặt ra giá thầu. Tuy nhiên, tự đặt giá thầu thường sẽ giúp tiết kiệm ngân sách hơn.

 • Bước 6: Viết quảng cáo Google Adwords

Viết quảng cáo Google Adwords chính là bước quan trọng nhất, nó sẽ quyết định hiệu quả quảng cáo của bạn. Vì vậy bạn hãy cố gắng tạo ra một quảng cáo ngắn gọn và hấp dẫn nhất. Thông điệp của bạn phải rõ ràng và nổi bật ưu điểm của bạn so với đối thủ. Đây chính là cách để thuyết phục người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn và ghé thăm website. Dưới đây là một số mẹo dành tặng bạn:

 • a. Ngắn gọn: Một quảng cáo Google Adwords sẽ không thể có quá nhiều ký  tự, vì vậy hãy đi thẳng vào vấn đề.
 • b. Tiêu đề phải nổi bật: Tiêu đề là thứ đầu tiên người dùng nhìn thấy, hãy đảm bảo rằng nó nổi bật và thu hút khiến người ta có thể click vào.
 • c. Có CTA rõ ràng: CTA phải khiến cho người đọc biết bạn muốn họ làm gì.

viết quảng cáo google ads

Các phần của một quảng cáo:

 • d. Tiêu đề: Google Adwords cho phép bạn được viết hai tiêu đề trong cùng một quảng cáo, mỗi tiêu đề có 30 kí tự. Ngoài ra, trong tiêu để có thể có ít nhất 1 từ khóa bạn chọn.
 • e. Miêu tả: Phần miêu tả 1 và 2 đều có giới hạn 90 ký tự. Đây là phần mà bạn có thể dùng nó để thu hút người dùng, nếu có thể hãy thêm các khuyễn mãi và quà tặng kèm vào phần này.
 • Bước 7: Tạo quảng cáo

Sau khi hoàn thành bước 7, hãy nhấn vào “Save” và tiếp tục thực hiện những bước cuối cùng. Trong phần cuối cùng này, Google Adwords sẽ hỏi về doanh nghiệp và cách thức thanh toán của bạn.

4. Các Định Dạng Quảng Cáo Google Ads:

Ở phần 4 này, các bạn đã biết cách tạo một quảng cáo Google Adwords - Google Ads. Tuy nhiên, đó chỉ là một dạng quảng cáo văn bản xuất. Ngoài ra Google còn cung cấp rất nhiều định dạng quảng cáo khác. Bạn có thể quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của mình bằng quảng cáo video, quảng cáo hình ảnh, quảng cáo ứng dụng hoặc quảng cáo nội dung kỹ thuật số,…

Mỗi loại định dạng quảng cáo Google Adwords đều có các lợi ích riêng dưới đây sẽ là những hướng dẫn và phân tich cơ bản nhất về từng loại, định dạng quảng cáo của Google Adwords:

4.1. Quảng cáo văn bản:

Đây là loại quảng cáo Google Adwords chỉ sử dụng chữ, nhanh chóng và dễ thực hiện nhất. Quảng cáo tiếp cận đến khách hàng khi họ tìm kiếm trên Google. Cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm, của bạn cho khách hàng thông quả văn bản. 

4.2. Quảng cáo hình ảnh:

Đây là loại quảng cáo đồ họa tĩnh hoặc tương tác. Định dạng hình ảnh, hoặc định dạng flash. Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn được quảng cáo theo cách sinh động. Được tiếp cận khách hàng thông qua các trang web hợp tác với Google Adwords. 

4.3. Quảng cáo quảng bá ứng dụng:

Mục đích nhằm thu hút lượt tải xuống ứng dụng cho doanh nghiệp và thu hút tương tác với quảng cáo ứng dụng.

Thu hút khách hàng tải xuống ứng dụng của bạn từ một cửa hàng ứng dụng. Quảng cáo loại này sẽ chỉ xuất hiện trên các thiết bị tương thích phù hợp với nội dung của bạn.

4.4. Quảng cáo video:

Quảng cáo video hiển là quảng cáo được hiển thị trực tuyến. Bạn có thể chạy quảng cáo video độc lập hoặc quảng cáo được chèn video vào nội dung nào đó. Quảng cáo video có thể giúp bạn tiếp cận đến khách hàng trên các web hợp tác với Google Adwords. Loại quảng cáo này thường sinh động và hấp dẫn nhất. Cung cấp cho khách hàng các trải nghiệm mới lạ.

4.5. Quảng cáo mua sắm sản phẩm:

Quảng cáo mua sắm hiển thị sản phẩm của bạn, giá, tên cửa hàng và các chi tiết khác về sản phẩm cho người tìm kiếm trên Google. Loại quảng cáo này sẽ làm nổi bật sản phẩm của bạn với những người đang mua sắm trực tuyến dòng sản phẩm đó hoặc các sản phẩm có liên quan. Loại sản phầm này sẽ thu hút nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng. 

4.6. Quảng cáo trưng bày mặt hàng:

Hình ảnh sẽ được mở rộng khi được nhấp. Bên trong sẽ hiển thị một vài sản phẩm có liên quan và thông tin về cửa hàng. Đây là loại quảng cáo về cửa hàng, nơi mua hàng chứ không hiển thị những sản phẩm riêng lẻ.

4.7. Quảng cáo cuộc gọi:

Quảng cáo này hiển thị số điện thoại của bạn một cách rõ ràng, thúc đẩy cuộc gọi đến doanh nghiệp của bạn. Khách hàng tiền năng khi nhấp vào các quảng cáo này sẽ có thể thực hiện các cuộc gọi trực tiếp đến doanh nghiệp của bạn. Các quảng cáo này chỉ xuất hiện trên các thiết bị có thể thực hiện cuộc gọi điện thoại.

Trên đây là các loại định dạng quảng cáo của Google Ads. Bạn hãy cân nhắc và lựa chọn loại hình quảng cáo phù hợp với doanh nghiệp của mình để thu hút được nhiều tiềm năng nhất.

5. Một số mẹo cơ bản để bạn tự chạy Quảng Cáo Google Adwords:

Các bạn vừa biết được những kiến thức căn bản nhất về chạy quảng cáo Google Adwords – Google Ads. Tuy nhiên nếu ai cũng áp dụng những kiến thức đó thì điều gì làm nên sự khác biệt cho doanh nghiệp của bạn? Vậy trong phần tiếp theo này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số mẹo để chạy quảng cáo một cách hiệu quả nhất.

5.1. Nghiên cứu và lựa chọn từ khóa:

Như đã giới thiệu bên trên, trong quá trình tạo quảng cáo Google Adwords, bạn phải lựa chọn từ 15 đến 20 từ khóa cho quảng cáo của mình. Việc chọn từ khóa hiệu quả là rất quan trọng để quảng cáo của bạn có thể tiếp cận đúng người và đúng thời điểm.

Từ khóa càng tốt, điểm chất lượng của quảng cáo sẽ càng cao, việc này cũng sẽ làm tăng mức độ hiển thị quảng cáo của bạn.Để có được những từ khóa hiệu quả, bạn hãy thử nghiên cứu từ khóa theo những cách sau đây nhé:

5.2. Tìm từ khóa có liên quan đến quảng cáo:

Hãy đặt mình vào vị trí của người dùng, hãy thử nghĩ theo cách các khách hàng tiềm năng của bạn nghĩ khi họ tìm kiếm một trang Web. Họ sẽ nhập vào những từ khóa nào để tìm doanh nghiệp, dịch vụ hay sản phẩm của bạn? Hãy sử dụng kiến thức về sản phẩm của bạn, khách hàng mục tiêu để lập ra một danh sách các từ khóa có liên quan.

Bạn có thể nghĩ đến các từ đồng nghĩa, chứ viết hoa, viết thường, số ít, số nhiều … Đó cũng có thể là những lỗi chính tả mà nhiều người hay mắc.

5.3. Thêm nhiều từ khóa hơn vào danh sách từ khóa của mình:

Bạn có thẻ thử công cụ lập kế hoạch từ khóa (Keywords Planner), nằm trong tab công cụ và phân tích của Google Adwords, chức năng này sẽ cho bạn nhận được những đề xuất cho các từ khóa khác. Công cụ này giúp bạn tìm kiếm các từ khóa mà mọi người đang thực sự dùng khi đang tìm kiếm trang web của bạn hoặc các sảm phẩm của đối thủ.

Đừng bỏ qua những từ khóa có lượng tìm kiếm thấp nhưng lại liên hệ chặt chẽ với doanh nghiệp và sản phẩm của bạn. Những từ khóa này thực sự hữu ích cho việc chốt sale.

5.4. Từ khóa phủ định:

Hãy sử dụng công cụ từ khóa phủ định. Những từ kháo phủ định sẽ giúp quảng cáo Google Adwords của bạn không hoạt động ở những quảng cáo không có liên quan mà chỉ nhắm chính xác vào nhóm mục tiêu mà bạn đã đề ra.

Khi sử dụng từ khóa phủ định, chỉ cần đặt dấu trừ ở trước các từ khóa đó trong danh sách từ khóa của bạn. Thêm từ khóa phủ định để hạn chế phải trả tiền cho những cú nhấp chuột không phải là khách hàng mà bạn hướng đến.

6. Đối sánh từ khóa cơ bản của quảng cáo Google Adwords

Để chạy quảng cáo hiệu quả, ngoài tự khóa thì bạn còn phải quyết định đúng loại “đối sánh từ khóa” (Keywords Match). Có tất cả 4 loại đối sánh từ khóa, mỗi loại này sẽ hiển thị quảng cáo của bạn ở những dạng khác nhau..

 • Loại 1: Đối sánh rộng (Broad Match)

Đây là loại đối sánh mặc định AdWords. Theo như hướng dẫn của Google thì nó “cho phép quảng cáo của bạn hiển thị cho kết quả các tìm kiếm của những cụm từ tương tự nhau, bao gồm các từ đồng nghĩa, dạng số ít, số nhiều và cả các từ sai chính tả,…”

Đối sánh rộng cho phép bạn tiếp cận đến khách hàng mục tiêu của bạn một cách nhiều nhất. Tuy nhiên, lọai quảng cáo này hiển thị cả cho kết quả tìm kiếm những từ đồng nghĩa, một phần của từ khóa nên quảng cáo của bạn có thể hiện thị ở rất nhiều những tìm kiếm không liên quan và gây lãng phí lớn.

Ví dụ, bạn lựa chọn từ khóa "Nhà hàng tốt tại Hà Nội" cho quảng cáo của mình, với loại đối sánh rộng này, quảng cáo của bạn có thể hiện thị đến những người dùng gõ từ khóa " Gà rán tại Hà Nội". Hoặc từ khóa của bạn là “Quần áo sỉ” thì quảng cáo có thể hiển thị đến các kết quả có cụm từ: quần áo sỉ, quần áo giá sỉ, nguồn hàng quần áo sỉ, áo sỉ, …

 • Loại 2: Đối sánh điều chỉnh kết hợp rộng (Broad Modifier Match)

Đối sánh cụm từ này giúp bạn kiểm soát tốt hơn. Bạn chỉ cần thêm dấu “+” trước cụm  từ khóa của mình thì quảng cáo của bạn chỉ hiện thị ở những tìm kiếm có chưa cụm từ hoặc từ có dấu “+” ở trước thì quảng cáo mới xuất hiện. Hoặc quảng cáo sẽ xuất hiện ở những kết quả tìm kiếm có từu khóa mà bạn chọn kết hợp với những từ khóa khác.

Ví dụ, Nếu bạn lựa chọn từ khóa “+nhà hàng ngon tại Hà Nội”, quảng cáo sẽ không bao giờ xuất hiện ở những kết quả của “gà rán tại Hà Nội”. Hoặc với cụm từ “+quần áo + sỉ” thì tìm kiếm có thể đối sánh : quần áo sỉ, mua quần áo sỉ, quần áo sỉ giá rẻ, nguồn hàng quần áo sỉ,…

 • Loại 3: Đối sánh cụm từ (Phrase Match)

Khi bạn chọn đối sánh này, quảng cáo của bạn chỉ hiển thị ở những tìm kiếm có thứ tự từ khóa giống hệt từ khóa mà bạn đã chọn

Ví dụ, khi bạn chọn từ khóa “nhà hàng ngon tại hà nội” để chạy quảng cáo.Quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị ở những tìm kiếm với từ khóa “hà nội nhà hàng ngon”. Để chọn loại đối sánh này, bạn cần để cả cụm từ bạn chọn trong ngoặc kép.(“”)

 • Loại 4: Đối sánh chính xác

Lựa chọn loại đối sánh này, quảng cáo của bạn chỉ hiển thị ở những tìm kiếm có từ khóa và thứ tự từ giống hoàn toàn cụm từ mà bạn đã lựa chọn.

Nếu bạn sử dụng loại đối sánh này và chọn cụm tù khóa "nhà hàng ngon tại Hà Nội" thì quảng cáo của bạn chỉ hiển thị ở những tìm kiếm "những nhà hàng ngon tại Hà Nội" hoặc "nhà hàng ngon nhất tại Hà Nội" ...

Ngoài 4 loại đối sánh cơ bản bên trên thì còn có Đối sánh phủ định (Negative Match): Sử dụng đối sách này, quảng cáo của bạn có thể hiển thị ở các tìm kiếm không có cụm từ bạn lựa chọn. Ví dụ như bạn là một công ty bán xe đạp nhưng không có xe đạp thể thao thì quảng cáo sử dụng đối sánh này vẫn có thể hiển thị ở những tìm kiếm xe đạp thể thao.

 • Một số lưu ý khi sử dụng các đối sánh:

Trong thời gian đầu mới chạy quảng cáo , bạn nên sử dụng dùng các loại đối sánh đánh trúng khách hàng mục tiêu như:  đối sánh rộng, đối sánh cụm tử, đối sánh chính xác…

Có những trường hợp bản sử dụng từ khóa đúng loại đối sánh của bạn nhưng quảng cáo vẫn không hiển thị, đó có thể là ngân sách bạn dành cho quảng cáo quá ít.

Hãy luôn sử dụng đối sánh phủ định để loại bỏ những khách hàng không mong muốn. 

7. Thêm tiện ích mở rộng cho quảng cáo:

Nhiều bạn khi tạo quảng thường bỏ qua phần thêm các tiên ích này, những tiện ích này sẽ giúp mẫu quảng cáo của bạn được nổi bật hơn cũng như sẽ làm tăng điểm chất lượng cho mẫu quảng cáo đó với Google. Bạn cần thêm 4 tiện ích chính sau:

- Số điện thoại.

- Link liên kết trong website của bạn.

- Chú thích cho doanh nghiệp.

- Thêm bản đồ chỉ đường đến doanh nghiệp.

8. Sử dụng một số ngữ kích thích cảm xúc của khách hàng trong quảng cáo:

Hầu hết những người khách mua hàng đều đang tìm kiếm hoàng hóa để giải quyết cho một vấn đè nào đó. Nếu bạn sử dụng từ ngữ đánh trúng cảm xúc khách hàng thì sẽ thu hút họ và khiến học click một cách dễ dàng.

Một số cụm từ gợi ý cho bạn: tiết kiệm hơn đến xx%, giảm giá ngay, khuyến mại đặc biệt chưa từng có. miễn phí  …

9. Tránh những khách hàng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ miễn phí:

Có rất nhiều người thực sự không có nhu cầu mua hàng mà chỉ mong muốn tìm kiếm những sản phẩm, dịch vụ miễn phí. Nếu có thể tránh những khách hàng này, bạn sẽ không phải trả tiền cho những click của họ, quảng cáo sẽ tiếp cận được đến những khách hàng tiềm năng hơn và chi phí quảng cáo của bạn sẽ thấp hơn.

 

Tại sao bạn nên chọn GHD Media?

 • Hướng tới hiệu quả bền vững:

Chúng tôi cam kết không sử dụng các thủ thuật kiếm lợi bất chính, gây hại cho doanh nghiệp trong dài hạn như click ảo, chạy bùng tiền, từ khóa không liên quan,...

Mọi phương pháp, kỹ thuật đều hướng tới đem lại hiệu quả cuối cùng cho khách hàng như doanh số, dữ liệu khách hàng, nhận diện thương hiệu trên thị trường.

 • Qui trình quảng cáo chặt chẽ, tỉ mỉ: 

Chúng tôi nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng dựa trên hành vi của khách hàng: Một bộ từ khóa luôn mất từ 2 - 3 ngày để tìm kiếm - chọn lọc - phân nhóm theo hành vi khách hàng

Quy trình cài đặt và tối ưu quảng cáo với trên 20 bước vô cùng chặt chẽ, đảm bảo quảng cáo đạt hiệu quả tối ưu nhất

 • Báo cáo minh bạch - rõ ràng:

Báo cáo minh bạch - chi tiết - rõ ràng với doanh nghiệp định kỳ. Đặc biệt báo cáo gửi từ hệ thống Google nên không thể làm giả

Không chỉ dừng lại ở các chỉ số từ chiến dịch, chúng tôi còn phân tích sâu dữ liệu bằng cách:

 • Đo lường tỷ lệ truy cập trang đích dựa trên lượt tiếp cận của quảng cáo.
 • Đo lường hành vi người dùng trên trang đích.
 • Đo lường tỷ lệ chuyển đổi từ lượng truy cập trang đích đến đơn hàng.

Mọi báo cáo, đo lường dữ liệu trong quá trình chạy đều được chúng tôi ghi nhận để tiến hành cải tiến.

 • Tối ưu và chọn lọc bộ từ khóa mang lại hiệu quả tốt nhất.
 • Tiến hành thử nghiệm và chọn thông điệp quảng cáo phù hợp nhất.
 • Theo dõi tỷ lệ chuyển đổi để tối ưu nội dung hướng về mục tiêu bán hàng.
 • Phân tích và xác định đối tượng phù hợp nhất để cài đặt lại trong quá trình vận hành chiến dịch.
Hướng dẫn chạy quảng cáo Google Adwords - Google Ads
Mục tiêu của chúng tôi luôn hướng tới kết quả bền vững, lâu dài cho khách hàng
 • Đơn vị tiên phong áp dụng công nghệ mới:

Với mục tiêu Chúng tôi không "chạy quảng cáo”, chúng tôi cung cấp giải pháp quảng cáo trên nền tảng hiểu biết Digital Marketing tổng thể, lấy Google làm trung tâm.

Chúng tôi luôn nghiên cứu và áp dụng các kỹ thuật quảng cáo mới nhất từ Google như Smart Bidding, CPA mục tiêu, Dynamic-Search Ads...

Ngoài ra GHD Media cũng tự phát triển các công cụ tối ưu để nâng cao hiệu quả cho khách hàng.

Quy trình thực hiện dự án quảng cáo Google Adwords tại GHD Media:

 • Giai đoạn 1 – Khởi động
 • Đánh giá sơ bộ website, lập kế hoạch dự án và gửi kế hoạch dự án.
 • Lập đề xuất chi tiết lựa chọn trang đích, lựa chọn từ khóa và thiết kế mẫu quảng cáo.
 • Xác nhận đề xuất tối ưu trang đích, từ khóa và mẫu quảng cáo.
 • Giai đoạn 2 – Phân tích
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh trong từng sản phẩm, dịch vụ để có cái nhìn tổng quan về thị trường.
 • Phân tích chính nội lực website của khách hàng bao gồm các yếu tố: chất lượng trang, trải nghiệm người dùng,…
 • Tổng hợp và đưa ra đề xuất tối ưu tốt nhất.
 • Giai đoạn 3 – Tối ưu
 • Tiến hành tối ưu nội dung trên trang đích để phù hợp với thông điệp quảng cáo và dẫn dắt khách hàng mua hàng theo các nguyên lý tiếp thị.
 • Thực hiện tối ưu trang đích hướng về các yếu tố trải nghiệm người dùng và chuẩn SEO.
 • Giai đoạn 4 – Cài đặt
 • Cài đặt tài khoản Google Adwords dựa trên thông tin đã thống nhất về từ khóa, thông điệp, nội dung trang đích, đối tượng quảng cáo, thời gian và địa điểm quảng cáo.
 • Bắt đầu thực hiện chạy Google Adwords.
 • Giai đoạn 5 – Quản trị
 • Theo dõi các chỉ số và quản trị tài khoản Google Adwords. Thực hiện đánh giá và tối ưu định kỳ.
 • Báo cáo, trao đổi với khách hàng để đề xuất những phương án cải tiến phù hợp dựa trên kết quả của chiến dịch, hướng đến mục tiêu tối ưu chi phí và gia tăng hiệu quả đầu tư.

GHD Media  tự hào với gần 10 năm kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực Digital Marketing.

Hợp tác và làm việc trực tiếp với các Brandname lớn tại Việt Nam – những minh chứng cho chất lượng tại GHD Media.

Hướng dẫn chạy quảng cáo Google Adwords - Google Ads
Khách hàng đối tác của GHDMedia

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ Google Adwords

Đăng ký sử dụng dịch vụ Google Adwords trực tiếp tại đây 

Hoặc gọi điện thoại tới hotline 0916507705 (Mr Diến) để được hướng dẫn.


( Thực hiện bởi: Phương Anh )
Khám phá dịch vụ