Tại sao Mobile Marketing được sử dụng ngày càng nhiều? Các bạn có thể hiểu đơn giản rằng: Mỗi sáng bạn thức dậy vật đầu tiên bạn nhìn là chiếc điện thoại thông minh, và ngay khi lần cuối cùng bạn xem trước khi đi ngủ cũng là chiếc điện thoại.
Mobile Marketing: Bạn đã biết những gì?

Hiện nay điện thoại đã là một thiết bị thông dụng, một vật luôn có ở mỗi người. Chính vì thế Mobile Marketing ra đời để giúp các bạn có thể tiếp cận được với những điều mới lạ chỉ thông qua chiếc điện thoại đó. Đối với doanh nghiệp thì Mobile Marketing sẽ giúp họ tiếp cận được với số lượng khách hàng khổng lồ ở bất cứ nơi đâu và quan trọng rằng người sử dụng dịch vụ Mobile Marketing sẽ không bao giờ giảm.

Để hiểu tổng quát về Mobile Marketing thì bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi các kiến thức ngay dưới đây nhé.

Thông qua SMS hoặc MMS

Mobile Marketing: Bạn đã biết những gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản đây là hình thức quảng cáo qua tin nhắn. Nhưng đối với SMS chỉ là một văn bản đơn thuần nói về các sản phẩm, chương trình khuyến mãi, các tin nhắn chúc mừng….để truyền đạt đến người sử dụng, người tiêu dùng.

Đối với MMS thì nâng cao hơn là tin nhắn đa phương tiện có cả văn bản lẫn hình ảnh hoặc đi kèm với âm thanh để tạo dựng sự thú vị, thu hút người xem. Chi phí của loại MMS marketing này cao hơn SMS nhưng hiệu quả nó đem lại cũng khá bất ngờ.

Bluetooth, QR code

Mobile Marketing: Bạn đã biết những gì?

Bluetooth marketing có thể giúp truyền tải các thông tin, hình ảnh, game, các định dạng file khác nhau…đến những người sử dụng mobile. Nhưng các dữ liệu truyền tại chỉ có thể phát đi trong một khu vực, phạm vi nhất định và qua các thiết bị với nhau.

QR code đây là hình thức mà nhiều doanh nghiệp áp dụng vì cách thức thực hiện nhanh chóng tiện lợi, dễ hiểu. Nhờ ứng dụng QR Scan bạn có thể lưu trữ các thông tin, hình ảnh….đến tận tay người tiêu dùng mà không phải tốn quá nhiều thời gian.

Mobile Internet

Trong Mobile Internet bao gồm rất nhiều hình thức khác nhau. Chẳng hạn như Mobile web, Mobile Seach, Mobile Social,….

Mobile Marketing: Bạn đã biết những gì?

Mobile Web: Bạn có thể dùng chiếc điện thoại để thực hiện việc lướt web, check mail, truy cập các trang mạng xã hội… Khi smartphone trở nên phổ biến thì các doanh nghiệp đã cải tiến và tạo dựng các website phù hợp khi sử dụng trên điện thoại. Như vậy khách hàng sẽ dễ dàng tiếp cận đến sản phẩm của doanh nghiệp đó nhanh hơn.

Mobile Search: Để đạt được hiệu quả từ Mobile Marketing thì cần đưa ra các chiến lược thích ứng với xu thế hiện nay. Việc tìm kiếm không còn chỉ hiện hữu trên laptop nữa mà cần trang bị phù hợp hơn trên Mobile. Vì như thế sẽ dễ dàng cho mỗi người sử dụng hình thức này hàng ngày.

Mobile Email: Sự phát triển mạnh mẽ các hình thức quảng cáo, ứng dụng trên các thiết bị di động nên Mobile Email không thể bỏ qua. Các Email thương mại, quảng cáo luôn được nhiều người chú trọng và mở ở trên các thiết bị di động.

Mobile App

Mobile Marketing: Bạn đã biết những gì?

Đây là các ứng dụng được tạo dựng và chạy trên một hệ điều này của thiết bị di động. Nhờ vào các ứng dụng này khách hàng có thể biết đến các tiện ích khác nhau, cung cấp cho khách hàng những điều thuận tiện mà họ đang tìm kiếm. Nhờ vào đó, các doanh nghiệp có thể đưa thương hiệu của mình đến với khách hàng.

Mobile Location – Based

Khi bạn cần tìm một địa điểm, một quán ăn, hay muốn uống cafe thì các bạn có thể sử dụng ứng dụng này, và nhờ đó doanh nghiệp và khách hàng có thể tiếp cận gần nhau hơn.

Mobile Ads network

Trong Mobile Ads network bao gồm Admob, GDN, Facebook Ads network.

Admob sẽ cung cấp cho các nhà quảng cáo, các doanh nghiệp…các ứng dụng, dịch vụ giúp mang lại nguồn thu nhập nhờ vào quảng cáo của google.

GDN là một phương thức quảng cáo trong Google Adwords, nhờ vào mạng lưới quảng cáo lớn nhất thế giới và được phủ sóng cao nên giúp các nhà đầu tư, doanh nghiệp mở rộng hay khẳng định được thương hiệu của mình.

Còn đối với việc nhờ vào liên kết với facebook cùng với ứng dụng của bên thứ 3 sẽ cho phép hiển thị quảng cáo.

Trên đây là một số thông tin cơ bản giúp cho bạn biết được về Mobile Marketing tổng quan. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn sẽ có thêm kiến thức trong việc áp dụng Mobile Marketing.

Nguồn: Tổng hợp

——————
GHDMedia Agency – Phòng Marketing thuê ngoài uy tín

GHDMedia Agency cam kết:  

- Tiết kiệm thời gian  

- Tiết kiệm chi phí  

- Hiệu quả tối đa

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ GHD Media:  0382922228 (Ms Hoan)

Văn phòng: Tầng 6, tòa nhà HL Tower, ngõ 82 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội


( Thực hiện bởi: GHD Media )
Khám phá dịch vụ