Bài viết giới thiệu những lợi thế của mobile marketing so với những kênh truyền thông khác.
Vai trò của Mobile Marketing trong chiến dịch quảng bá thương hiệu

Trong thời kỳ công nghệ số hiện nay, Mobile Marketing chính là chìa khóa cho một chiến dịch Marketing thành công. Một chiến lược tiếp thị hiện đại nếu được gắn với Mobile Marketing chắc chắn sẽ thúc đẩy hiệu quả gấp nhiều lần, tăng tỷ lệ thành công.

Vậy Mobile Marketing có vai trò gì đối với mỗi chiến lược Marketing được đặt ra?

Xem thêm: Mobile marketing là gì? Những loại hình Mobile marketing phổ biến?

#1. Tập trung vào tệp khách hàng mục tiêu

Mobile Marketing cho phép bạn đạt được và nhắm đúng khách hàng mục tiêu cao với khả năng cá nhân hóa thông điệp tiếp thị trực tiếp những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của người dùng. Với khung hình chỉ dưới 6 inch thì những tin nhắn Marketing có thể tiếp cận với họ gần như là ngay lập tức và rất it người có thể làm ngơ khi có một thông báo hiện lên trên màn hình smartphone cả.

Xác định đúng khách hàng mục tiêu sẽ giúp cho việc triển khai chiến dịch của bạn trở nên thuận tiện, tiết kiệm và dễ dàng kiểm soát, dự trù những tình huống bất ngờ có thể xảy ra, kết quả thu được cũng vì vậy mà nhanh chóng hơn.

#2. Tiếp cận người dùng mọi lúc mọi nơi

Tiếp cận người dùng là mục tiêu lớn nhất, quan trọng nhất mà mọi chiến lược Digital Marketing đều mong muốn. Các nhà marketing luôn mong muốn tìm kiếm khách hàng trong thời gian ngắn nhất với số lượng nhiều nhất. Và Mobile Marketing trong thời đại ngày nay chính là công cụ tuyệt vời nhất để làm điều đó.

Vai trò của Mobile Marketing trong chiến dịch quảng bá thương hiệu

Người dùng có thể một ngày không truy cập mạng xã hội, không lướt web, không dùng Instagram… nhưng chắc chắn không thể một ngày không dùng di động để nghe, gọi, nhắn tin hay đơn giản chỉ là xem giờ. Do vậy, đó là cơ hội rất lớn để các nhà marketing có thể thực hiện chiến dịch Mobile Marketing mọi lúc mọi nơi với tỉ lệ tiếp cận thành công cao trên 80%.

#3. Dễ dàng khởi tạo, quản lý chiến dịch một cách nhanh chóng và hiệu quả

So với nhiều phương thức tiếp thị khác như chạy quảng cáo,... thì Mobile Marketing không chỉ được khởi tạo một cách đơn giản hơn mà còn thu được hiệu quả nhanh chóng nhờ vào lượt xem quảng cáo rất cao qua điện thoại. Bên cạnh đó, những báo cáo về thời gian, hiệu quả của chiến dịch cũng được cập nhật chi tiết theo thời gian thực và hoàn toàn tự động, rất thuận tiện cho doanh nghiệp trong việc đánh giá và đưa ra các hướng đi tiếp theo.

#4. Dễ dàng làm mới nội dung của mình

Mobile Marketing chủ yếu bao gồm SMS/MMS marketing, marketing thông qua ứng dụng điện thoại… mà các ứng dụng trên điện thoại di động luôn được các nhà cung cấp cập nhật thường xuyên theo cxu hướng người dùng, những mẫu quảng cáo vì thế cũng trở nên đa dạng hơn. Mobile Marketing với tính xu hướng cao, họ luôn có sẵn đội ngũ content đầy sáng tạo để làm mới nội dung của mình. Người dùng sống trong thời đại internet này ngày càng mất niềm tin vào những quảng cáo. Tuy nhiên, Mobile Marketing với cách tiếp cận trực tiếp, nội dung mới mẻ, sáng tạo, độc đáo chắc chắn sẽ khiến người dùng cảm thấy thú vị và an tâm hơn khi sử dụng.

Vai trò của Mobile Marketing trong chiến dịch quảng bá thương hiệu

#5. Tăng lượng khách hàng trung thành

Mobile Marketing là tập hợp của các công cụ hỗ trợ tiếp thị qua di động: SMS, MMS, Bluetooth, Internet, hồng ngoại, game/app, location based service. Trong đó SMS/MMSMarketing là công cụ phổ biến nhất.

SMS/MMS cho phép người làm marketing có thể gửi những tin nhắn hữu ích đến người dùng, ví dụ như tin nhắn chúc mừng sinh nhật, tin nhắn nhân một sự kiện nào đó, tin nhắn khuyến mãi… Công cụ này có thể tiếp cận trên mọi thiết bị di động, không phân biệt điện thoại nào đi chăng nữa. Điều này giúp cho doanh nghiệp có được một lượng khách trung thành, nhưng cần lưu ý là tin nhắn gửi đi phải thực sự hữu ích với họ. Nếu không, bạn có nguy cơ sẽ bị người dùng tố cáo spam, làm phiền và chắc chắn sẽ bị xử phạt.

Xem thêm: MMS marketing là gì? Những điều lưu ý khi sử dụng MMS vào chiến dịch marketing?

Tóm lại, Mobile tương tác với nhiều người trên hành tinh này hơn bất kỳ một thiết bị nào khác. Người tiêu dùng hôm nay yêu thích sử dụng điện thoại vì sự tiện lợi, nhiều tính năng và khiến cuộc sống của họ vui vẻ hơn. Hãy tận dụng điều đó để khiến các chiến dịch mobile marketing đem lại tối đa lợi nhuận đầu tư.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: GHD Media tổng hợp

Khám phá dịch vụ