Việc đầu tư và sử dụng chiến lược SEO có sức mạnh và cũng là thách thức lớn nhất trong ngành thiết kế nội thất
Chiến lược SEO cho ngành thiết kế nội thất

Bạn đang kinh doanh ngành nội thất hay dịch vụ thiết kế nội thất, chắc chắn bạn đã biết được mức độ quan trọng của Digital Marketing. Trong đó, việc đầu tư và sử dụng chiến lược SEO có sức mạnh và cũng là thách thức lớn nhất. 

                 Chiến lược SEO cho ngành thiết kế nội thất

I. Khái niệm về thiết kế nội thất 

Thiết kế nội thất là khái niệm dùng để chỉ việc phân loại ra từng khu vực chức năng của các nội thất trong nhà ở gồm các phòng, bố trí các phương tiện sinh hoạt rồi phân bổ phối hợp hài hòa giữa các màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc của các khu vực nội thất riêng biệt. Bên cạnh đó, bổ sung thêm vô số các vật dụng đồ đạc dùng để trang trí để dựa trên nền tảng đó sáng tạo ra một ngôi nhà sống thuận tiện, thoải mái đẹp mắt khoa học cho chủ nhà. Do vậy, có thể nói thiết kế nội thất là một công việc tổng thể của góc nhìn nghệ thuật, là sự kết hợp giữa mỹ thuật và khoa học kỹ thuật.

Một đầu bếp giỏi không bao giờ làm ra được một bữa ăn ngon nếu thiếu đi các loại gia vị... tương tự như thế, một kiến trúc sự nhà cửa cũng cần có các vật liệu khác nhau như gạch, cát, xi măng, kính... để hoàn thành tốt nhất công trình kiến trúc nhà ở của mình đã đưa ra trên bản vẽ. Sau đây là những yếu tố đóng vai trò là vũ khí tối mật của kiến trúc sư để làm nên những căn hộ hoàn hảo nhất

               Chiến lược SEO cho ngành thiết kế nội thất

II. Cốt lõi ngành thiết kế nội thất

Xem thêm: Sở hữu ngay bô từ khóa ''hot'' cho ngành thiết kế nội thất

Ngành thiết kế nội thất hay bất kỳ ngành nghề khác. Yếu tố cốt lõi đầu tiên vẫn là những giá trị mà nhà cung cấp dịch vụ có thể đáp ứng cho nhu cầu hay vấn đề của người dùng.

Một công trình nhà ở hay văn phòng, cửa hàng, showroom hay siêu thị,… Tất cả đều là những công trình thi công có giá trị cao. Một sự sai sót trong thiết kế có thể sẽ gây thiệt hại cũng như ảnh hưởng lớn đến tiến độ, kết quả và chi phí. Điều đó khiến cho người dùng sẽ cần rất nhiều thông tin để có thể ra quyết định.

Mẫu thiết kế nội thất đẹp là chưa đủ mà cần sự phù hợp. Một số yếu tố để đảm bảo tính phù hợp nhất có thể kể đến như:

 • Thiết kế nội thất dựa trên nhu cầu và thói quen của người sử dụng
 • Dựa trên các công năng yêu cầu
 • Thiết kế dựa trên độ tuổi và các thông số nhân khẩu học của người sử dụng
 • Thiết kế dựa trên mức đầu tư tài chính để thi công
 • Dựa trên tuổi và các yếu tố phong thuỷ
 • Thiết kế dựa trên các tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên môn
 • Các thông số kỹ thuật của thiết bị và vật liệu xây dựng sử dụng
 • Các thiết kế nội thất cần dựa trên thực tế công trình,…

III. SEO ngành thiết kế nội thất là gì?

Việc cần nhìn nhận các vấn đề trên là điều kiện quan trọng, để xác định và vẽ chân dung khách hàng mục tiêu cho dịch vụ thiết kế nội thất của bạn. Việc xác định đúng đối tượng mục tiêu cũng là điều kiện thành công của chiến lược SEO cho doanh nghiệp của bạn.

Chúng ta đều nhận thấy ngách thị trường thiết kế nội thất chung cư là rất hẹp. Đa phần nhu cầu nằm ở các căn hộ cao cấp, người dùng muốn được thiết kế cá nhân hoá theo thẩm mỹ và công năng do họ đặt ra.Với chiến lược SEO để tìm kiếm và phát triển nhóm khách hàng cho dịch vụ thiết kế chung cư tương đối cụ thể. Người dùng đa số thuộc nhóm phân khúc cao cấp. Người dùng đa phần có sự quan tâm đến các yếu tố nội thất có giá trị cao.

Điều đó cho thấy việc nghiên cứu từ khoá SEO cho đến việc phát triển content. Các mẫu thiết kế, cách triển khai hệ thống digital marketing sẽ cần hướng đến cụ thể đối tượng người dùng này.

Xem thêmDịch vụ tạo thiết kế website chuyên nghiệp 

IV. Chiến lược SEO dịch vụ thiết kế nội thất biệt thự

Không thể áp dụng thuần túy hình thức SEO từ khóa cho loại dịch vụ thiết kế nội thất biệt thự. Chúng tôi đề xuất bạn nên sử dụng dịch vụ SEO tổng thể website.

Điểm mấu chốt để áp dụng chiến lược SEO thành công cho dịch vụ thiết kế nội thất biệt thự và nhà liền kề. Có thể kể đến đó là:

 • Hiểu rõ customer insight
 • Phân tích một cách đầy đủ điểm mạnh điểm yếu (swot) của doanh nghiệp.
 • Xác định và định vị hệ thống giá trị gia tăng của dịch vụ
 • Xây dựng bộ từ khóa chiến lược dựa trên hành vi của đối tượng tiềm năng
 • Sử dụng đồng bộ 05 chiến lược SEO quan trọng như: SEO BRAND – ELITE SEO – SEO CONTENT – SEOMAX – SEO LOCAL
 • Tối đa hóa kỹ thuật SEO E-A-T,…
 • Liên tục kiểm soát hiệu suất và các tỷ lệ (CTR, ROI,…)

V. Các phong cách thiết kế nội thất và chiến lược SEO theo từng phong cách

Có nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau. Tùy theo sở thích của từng nhu cầu cá nhân khác nhau để thực hiện. Tuy nhiên, sự đồng bộ trong phong cách thiết kế sẽ tạo nên những ấn tượng tốt.

Trên thực tế với nhiều căn hộ hoặc các tòa biệt thự, nhà liền kề. Người dùng cũng có thể lựa chọn nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau. Khi đó, mỗi phong cách sẽ chỉ nên thể hiện trong một không gian cụ thể.

#1. phong cách thiết kế nội thất phổ biến

                  Chiến lược SEO cho ngành thiết kế nội thất

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

Phong cách thiết kế cổ điển (classic)

Phong cách thiết kế Luxury

Phong cách thiết kế hiện đại

Phong cách tối giản (Minimalism)

Phong cách thiết kế Rustic

Phong cách Retro

Phong cách Maverick

Phong cách Hitech

Phong cách đồng quê

Phong cách Bắc Âu

Phong cách Art & Crafts

Phong cách Art Deco

Phong cách Art Nouveau

Phong cách Avant Garde

Phong cách Baroque

Phong cách Bauhaus

Phong cách Bazaar

Phong cách Bohemian

Phong cách Brutalism

Phong cách Colour Block

Phong cách đương đại

Phong cách De Stijl

Phong cách Expressionism

Phong cách Gothic

Phong cách Metallic

Phong cách Renaissance

Phong cách Romanticism

Phong cách Swedish

Phong cách thiết kế Vintage

#2 Chiến lược SEO theo phong cách thiết kế nội thất 

Tại thị trường Việt Nam, các phong cách thiết kế nội thất phổ biến là không nhiều. Chủ yếu tập trung ở 3 phong cách: Hiện đại, tân cổ điển và phong cách truyền thống Việt Nam.

Các công ty thiết kế nội thất cũng chủ yếu tập trung khai thác ở ba nhóm phong cách chính này. Bạn nghĩ sao nếu chọn SEO thị trường ngách với các phong cách còn lại?

Ở mỗi phong cách thiết kế, sẽ đều có các tiêu chuẩn và các chuẩn mực văn hóa. Các trang thiết bị nội thất liên quan chặt chẽ đến phong cách thiết kế đó. Và đó cũng là cách để chúng ta tiếp cận người dùng hiệu quả.

Nghiên cứu toàn bộ từ khóa liên quan đến từng phong cách thiết kế nội thất. Từ đó triển khai chiến lược SEO tổng thể với nguyên lý content theo dạng cụm nội dung.

 VI. Một công ty thiết kế nội thất cần quan tâm bao gồm:

 • Cần định vị loại hình dịch vụ thiết kế nội thất chuyên biệt
 • Sở hữu các interior designer chuyên nghiệp
 • Trang thiết bị: Máy tính thiết kế cấu hình cao, thiết bị đo lường xây dựng, các kho tư liệu nội thất,…
 • Có hệ thống đối tác ngành đủ mạnh và liên quan: Các thương hiệu đồ nội thất, Công ty thi công xây dựng, các chủ đầu tư xây dựng, …
 • Có hệ thống phát triển khách hàng đủ lớn so với quy mô doanh nghiệp
 • Có chiến lược và các hoạt động phát triển khách hàng bền vững
 • Có hệ thống quản trị kinh doanh hiệu quả,….

VII . Chiến lược SEO cho công ty thiết kế nội thất

Xem thêm: Ưu điểm của dịch vụ SEO tổng thể Mang lại cho khách hàng

Không ngẫu nhiên mà các từ khóa như: “thiết kế nội thất”, “công ty thiết kế nội thất”,… lại thuộc nhóm siêu cạnh tranh. Mức giá thầu cho các chiến lược quảng cáo PPC là rất cao.

Mỗi khách hàng cá nhân khi sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất là không thường xuyên. Có những người cả đời chỉ sử dụng duy nhất một lần. Vì vậy, các mối quan hệ cũng như sự am hiểu về các công ty thiết kế nội thất là không nhiều. Mỗi khi sử dụng dịch vụ loại này, việc tìm kiếm thông tin đang là một xu hướng tăng.

Chiến lược SEO thông minh cho công ty dịch vụ thiết kế nội thất không phải là tiếp thị đa kênh. Bạn cũng nên lạm dụng các hình thức như tiếp thị lại, tiếp thị tự động. Đề xuất của Nef Digital là chiến lược SEO tổng thể với trọng tâm là content marketing.

#1.Báo giá thiết kế nội thất

Khi người dùng quan tâm đến giá và các loại chi phí nói chung, báo giá thiết kế nội thất nói riêng. Điều đó khẳng định nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất là đang hiện hữu. Đó chắc chắn là đối tượng khách hàng tiềm năng nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Khi xây dựng bảng báo giá thiết kế nội thất sẽ thường bao gồm:

Báo giá thiết kế nội thất trọn gói

Giá thiết kế nội thất chung cư trọn gói (tầm giá khoảng 200.000đ/m2)

Giá thiết kế nội thất biệt thự và nhà liền kề trọn gói (tầm giá khoảng 280.000đ/m2)

Giá thiết kế nội thất nhà phố trọn gói (tầm giá khoảng 210.000đ/m2)

Giá thiết kế nội thất nhà hàng, showroom trọn gói (tầm giá khoảng 250.000đ/m2)

Bảng giá thiết kế nội thất thông thường sẽ cần bao gồm: Hồ sơ thiết kế kiến trúc, bản vẽ kỹ thuật 2D, bản vẽ phối cảnh 3D, các bản vẽ bóc tách chi tiết,…

#2. Báo giá thi công nội thất

Với các công ty thiết kế nội thất tại thị trường Việt Nam đa phần sẽ bao gồm cả phần thi công nội thất hoàn thiện. Thậm chí, khi khách hàng sử dụng trọn gói dịch vụ thi công nội thất thì sẽ được miễn phí dịch vụ thiết kế.

Tùy thuộc theo yêu cầu về loại thiết bị, nhãn hiệu thiết bị, chủng loại, số lượng,… để có bảng giá chi tiết.

#3. Chiến lược SEO dựa trên báo giá thiết kế nội thất

Chúng ta đều hiểu thời điểm ký hợp đồng thuê dịch vụ thiết kế nội thất. Sẽ được thực hiện sau khi có các so sánh giữa các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất. Các so sánh về giá thường là giai đoạn cuối cùng.

Chính vì vậy đây là thời điểm các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất phải cạnh tranh và chốt sales tốt nhất. Xin lưu ý giá thấp chưa phải là yếu tố quá quan trọng.

Ở góc độ chiến lược SEO, ngoài việc tối ưu SEO từ khóa về giá thiết kế nội thất. Chúng tôi đề xuất cần xây dựng hệ thống thông tin đầy đủ về dịch vụ. Sử dụng mô hình content topic cluster để trình bày và điều hướng người dùng tham vấn các thông tin từ doanh nghiệp.

#4 Tối ưu chuyển đổi ROI

                Chiến lược SEO cho ngành thiết kế nội thất

                         ( ROI là một chỉ số phổ biến vì tính linh hoạt và đơn giản của nó)

Sử dụng chiến lược SEO giúp tối đa lưu lượng truy cập trang web của doanh nghiệp. Giúp tăng tối đa cường độ tiếp cận người dùng và quảng bá thương hiệu.

Một vấn yếu tố quan trọng là cần tối ưu hóa hiệu suất chuyển đổi. Điều này dựa trên sự kiểm soát các tín hiệu người dùng và các trải nghiệm người dùng trên trang. Đây là việc cần thiết để đảm bảo sự hiệu quả về mặt tăng trưởng khách hàng và doanh thu cho doanh nghiệp.

Trên đây là bài viết giới thiệu chiến lược SEO ngành nội thất và thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Team đội Nef Digital hy vọng đã mang đến thông tin hữu ích đến bạn. Mọi ý kiến bổ sung hay

Kết Luận: 

Sử dụng chiến lược SEO giúp tối đa lưu lượng truy cập trang web của doanh nghiệp. Giúp tăng tối đa cường độ tiếp cận người dùng và quảng bá thương hiệu.Một vấn đề yếu tố quan trọng là cần tối ưu hóa hiệu suất chuyển đổi. Điều này dựa trên sự kiểm soát các tín hiệu người dùng và các trải nghiệm người dùng trên trang. Đây là việc cần thiết để đảm bảo sự hiệu quả về mặt tăng trưởng khách hàng và doanh thu cho doanh nghiệp.

Trên đây là bài viết giới thiệu chiến lược SEO ngành nội thất và thiết kế nội thất . GHD media  hy vọng đã mang đến thông tin hữu ích đến bạn.Hãy bắt đầu những chiến dịch marketing ấn tượng với GHD Media ngay hôm nay bạn nhé!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ : 0916507705 (Mr Diến)

Xin trân trọng cảm ơn!

 

Khám phá dịch vụ
Tags: Seo ,