Bên cạnh SMS đã vô cùng phổ biến, thì MMS Brandname vẫn là một hình thức quảng cáo khá lạ lẫm nhưng lại vô cùng hiệu quả giúp doanh nghiệp tiếp thị khách hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hãy cùng GHD Media tìm hiểu hình thức quảng cáo này nhé.
Có nên dùng MMS Brandname để gửi tin quảng cáo đến khách hàng không?

MMS Brandname được đánh giá là một ứng dụng tuyệt vời, rất hữu ích cho các doanh nghiệp trong việc chăm sóc khách hàng và quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Vậy, MMS Brandname là gì? Tại sao doanh nghiệp nên lựa chọn phương thức quảng cáo là tin nhắn MMS Brandname? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về tin nhắn thương hiệu qua những thông tin chia sẻ ở bài viết sau đây.

Khái niệm MMS Brandname là gì?

MMS Brandname - Dịch vụ tin nhắn đa phương tiện truyền thông thương hiệu là dịch vụ giúp Doanh nghiệp có thể truyền thông dịch vụ, sản phẩm thông qua tin nhắn MMS (Multimedia Messaging Service).

MMS là một tiêu chuẩn dành cho các hệ thống nhắn tin trên điện thoại, cho phép truyền đi những tin nhắn trong đó có chứa các phần tử đa phương tiện (hình ảnh, âm thanh, phim ảnh, văn bản định dạng) mà không chỉ có ký tự như SMS Brandname. Nó được dùng chủ yếu trong mạng điện thoại di động cùng với những hệ thống nhắn tin khác như SMS, Nhắn tin nhanh di động và e-mail di động. Những tổ chức có công lao chuẩn hóa chính là 3GPP, 3GPP2 và Liên minh Di động Mở (Open Mobile Alliance - OMA).

MMS là một sự cách mạng của Dịch vụ tin nhắn ngắn. Nó cho phép gửi nhận các tin nhắn đa phương tiện như đồ họa, phim ảnh và âm nhạc. Nó được thiết kế để hoạt động với những dịch vụ dữ liệu gói di động như GPRS, EDGE, 3G, 4G.

 Điện thoại di động có kích hoạt MMS cho phép thuê bao soạn và gửi tin nhắn có một hoặc nhiều phần đa phương tiện. Những phần đa phương tiện này có thể bao gồm ký tự, hình ảnh, âm thanh và phim. Những loại nội dung như vậy phải phù hợp với Chuẩn MMS. Ví dụ như điện thoại của bạn có thể gửi một đoạn video ở định dạng AVI, nhưng bên nhận MMS có khả năng không thể dịch được. Để tránh điều này, tất cả các điện thoại nên tuân theo những tiêu chuẩn do OMA đặt ra.

>>> Đọc ngay: MMS Brandname - Giải pháp mobile marketing hiệu quả số 1 cho doanh nghiệp

Sự khác biệt giữa MMS và SMS

Thứ nhất, MMS cung cấp nhiều dung lượng tin nhắn hơn SMS
SMS giới hạn số ký tự bạn có thể gửi là 160, nếu nhiều hơn thì nội dung được chia thành hai tin nhắn hoặc tự động chuyển đổi thành MMS. Nếu bạn có nội dung tiếp thị ngắn cần gửi, bạn có thể sử dụng SMS Brandname.Tuy nhiên nếu đang triển khai các chiến dịch lớn có nội dung thông tin dài thì dung lượng 1000 ký tự kèm tệp media của MMS có thể rất hữu ích khi không làm gián đoạn trải nghiệm sản phẩm của khách hàng.

Thứ hai, MMS cho phép gửi kèm tệp media
Một trong những điểm khác biệt chính giữa MMS và SMS là SMS không hỗ trợ gửi hoặc nhúng tệp media. Mặc dù hệ thống nhắn tin SMS cho phép gửi các liên kết dẫn bạn đến tệp này, nhưng nó không hiển thị nội dung tệp trong tin nhắn.

MMS cho phép người gửi nhúng các tệp media khác nhau như hình ảnh sản phẩm, podcast hoặc video ngắn cho mục đích tiếp thị vào tin nhắn, làm cho nội dung thêm hấp dẫn và trực quan hơn. 

Thứ ba, chi phí dịch vụ MMS luôn cao hơn SMS
Chi phí của MMS và SMS cũng khác nhau khá nhiều do đặc thù của các hệ thống nhắn tin này. Gửi tệp đa phương tiện luôn chiếm nhiều dung lượng hơn; do đó việc gửi MMS sẽ đắt hơn SMS 

Trung bình gửi một MMS có chi phí ~1000đ trong khi SMS chỉ rơi vào ~300đ. Cho nên công cụ mobile marketing này thường được triển khai bởi các doanh nghiệp lớn vì chi phí bỏ ra là khá cao so với các công cụ khác nhưng hiệu quả mang lại vô cùng bất ngờ và đáng giá. MMS có thể rất hiệu quả khi xem xét nó từ góc độ nội dung nhưng SMS có thể tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Gửi SMS Brandname có chi phí thấp hơn, có nghĩa là bạn có thể gửi được tới nhiều khách hàng hơn

Thứ tư, MMS có sự độc đáo, mới lạ, trực quan hơn SMS
SMS có thể được sử dụng để nhắn tin tới đối tượng dựa trên vị trí cũng như các văn bản cần gửi chính xác về thời gian. MMS cũng có những lợi ích tương tự nhưng có xu hướng thành công hơn những SMS nhạt nhẽo. Vì bạn có thể nhập nhiều ký tự hơn, nội dung bạn viết sẽ không bị giới hạn chỉ trong một vài từ. Thay vào đó MMS sẽ mang tính mô tả và thông tin nhiều hơn.

Thực tế, các nội dung trực quan luôn bán chạy nhất vì mọi người thích xem, quan sát hoặc nghe hơn là đọc tài liệu tiếp thị. Bằng cách đó, MMS có được tỷ lệ tương tác cao hơn và có thể tiếp cận trái tim của nhiều khách hàng hơn, giúp hoàn thành các mục tiêu bạn đã lập ra cho chiến dịch tiếp thị đó.

Với mục tiêu là tiếp cận đối tượng một cách hiệu quả thì việc gửi các văn bản không thu hút khách hàng thực sự là thảm họa cho doanh nghiệp. Hãy nghiên cứu dữ liệu cẩn thận để đưa ra quyết định hoàn hảo và đảm bảo rằng nội dung bạn tạo có ý nghĩa và tiếp cận được tới khách hàng.

Vậy câu hỏi đặt ra là doanh nghiệp có nên dùng MMS Brandname để làm phương tiện quảng cáo và tiếp thị sản phầm đến khách hàng không? Câu trả lời tất nhiên là có bởi vì những lợi ích mà phương thức Marketing này mang lại là không hề nhỏ. Cụ thể là:

Có nên dùng MMS Brandname để gửi tin quảng cáo đến khách hàng không?
Mẫu tin nhắn MMS của 1 doanh nghiệp gửi khách hàng

Tỷ lệ mở và xem tin nhắn cao

Hiện này thời đại công nghệ 4.0 nên mỗi người có ít nhất 1 smartphone do đó tỉ lệ mở tin nhắn MMS Brandname rất cao và ngày càng tăng lên. Điều này xuất phát từ chính thói quen của người dùng điện thoại di động. Vì thế khi sử dụng MMS Brandname doanh nghiệp có thể đảm bảo được tỷ lệ mở xem tin nhắn cao hơn so với email.

Định vị thương hiệu

Những tin nhắn được sử dụng trong chiến dịch gửi MMS Brandname của doanh nghiệp thường là đối tượng khách hàng đã sử dụng sản phẩm, trải nghiệm dịch vụ hoặc có mối quan tâm nhất định với doanh nghiệp.

Bởi vậy, khi sử dụng MMS Brandname sẽ giúp doanh nghiệp định vị thương hiệu hiệu quả, đồng thời gợi nhớ lại những trải nghiệm của khách hàng khi mua sản phẩm của công ty. Từ đó, thúc đẩy khách hàng quay lại doanh nghiệp khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

Chi phí thấp

Chi phí triển khai chiến dịch MMS Brandname khá là rẻ so với các hình thức quảng cáo mobile marketing khác. Chi phí để sở hữu một tên thương hiệu khi gửi MMS Brandname Không hề cao, tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp, số lượng tin nhắn gửi hàng tháng và nhà mạng đăng ký.

Nhưng để được cấp phép sử dụng tên thương hiệu thì vấn đề không nằm ở chi phí mà là uy tín của doanh nghiệp. Tuổi đời doanh nghiệp càng cao, uy tín càng lớn thì việc được cấp phép dùng Brand thông qua các nhà mạng càng dễ dàng và nhanh chóng. 

Đúng đối tượng mục tiêu, cá nhân hóa cao

Ngày nay, các phần mềm hỗ trợ gửi tin nhắn thương hiệu đều hỗ trợ khả năng quản lý và phân loại tệp đối tượng khách hàng trước khi gửi. Đồng thời, doanh nghiệp hoàn toàn có thể cá nhân hóa nội dung khi gửi MMS Brandname đến từng khách hàng từ họ tên, hành vi mua hàng… Điều này sẽ giúp tăng tính chuyên nghiệp, sự hài lòng của khách hàng với doanh nghiệp. 

Hiệu quả cao

Như vậy, với sự kết hợp giữa khả năng nhận diện thương hiệu, mức độ tin cậy và sự uy tín được nâng cao thì tỷ lệ mở xem MMS gần như tuyệt đối. Điều này khẳng định rằng hiệu quả sử dụng MMS Brandname cho các chiến dịch Marketing là rất lớn. 

Tóm lại, việc sử dụng MMS Brandname là một giải pháp chăm sóc khách hàng và quảng cáo sản phẩm/dịch vụ hiệu quả mà doanh nghiệp không nên bỏ qua. Tuy nhiên, khi dùng dịch vụ gửi tin nhắn thương hiệu, doanh nghiệp cần lưu ý về nội dung sao cho hấp dẫn để thu hút khách hàng mở xem.

Bắt đầu chiến dịch tiếp thị MMS của bạn

Có nên dùng MMS Brandname để gửi tin quảng cáo đến khách hàng không?
Tiếp thị MMS Brandname Quảng Cáo

Nếu bạn đã quyết định rằng MMS là dành cho bạn, bạn sẽ bắt đầu như thế nào? Đây là lộ trình cho chiến dịch MMS thành công của bạn.

Bước 1: Hãy suy nghĩ về khách hàng của bạn. MMS có phải là lựa chọn phù hợp cho đối tượng đó không? Nếu vậy, hãy hiểu sâu hơn về nhu cầu và nhân khẩu học của đối tượng đó. Hiện tại họ có những nhu cầu và sở thích cụ thể nào? ở khu vực nào? độ tuổi nào? giới tính Nam hay Nữ? Cụ thể, chiến dịch MMS có thể giải quyết những nhu cầu đó như thế nào?

Bước 2: Đặt mục tiêu cho chiến dịch của bạn. Bạn muốn đạt được những gì? Bạn cần có một mục tiêu cụ thể, có thể đo lường được và thời hạn là bao lâu?

Bước 3: Dự trù chi phí về chiến dịch của bạn. Các chiến dịch MMS có nội dung phong phú hơn nên chi phí cao hơn một chút. Đảm bảo rằng bạn làm việc với nhà cung cấp của mình để đảm bảo rằng bạn biết chi phí trước khi bắt đầu.

Bước 4: Hiểu những loại nội dung bạn sẽ gửi đi. Ví dụ: bạn muốn gửi tập trung vào phiếu giảm giá và ưu đãi thì cần làm nổi bật những ưu đãi đó để thu hút khách hàng. 

Bước 5: Lập kế hoạch để thống nhất và đa dạng về nội dung của bạn. Chẳng hạn, bạn có thể chọn tổ chức một mini game để tạo sự hấp dẫn hơn. Nhưng bạn cần đảm bảo rằng những người trong danh sách sẽ quan tâm.

Bước 6: Xem xét định dạng nội dung của bạn. Bạn có thể tạo gì và định dạng nào là tốt nhất cho khán giả của bạn? Bạn có thể chọn từ hình ảnh tĩnh, GIF, video, âm thanh và sự kết hợp giữa nội dung tĩnh và động.

Bước 7: Tạo kế hoạch dự phòng khi khách hàng của bạn không thể nhận tin nhắn MMS? Đảm bảo rằng bạn có tùy chọn SMS.

Bước 8: Phát triển nội dung cho chiến dịch của bạn. Tìm nguồn hoặc tạo hình ảnh và làm việc với các chuyên gia để đảm bảo rằng những hình ảnh đó có chất lượng cao.

Bước 9: Đảm bảo rằng hình ảnh của bạn rõ ràng và chữ viết trên đó phải lớn và đơn giản. Hãy nhớ rằng mọi người sẽ xem nội dung này trên một màn hình nhỏ.

Bước 10: Hãy chắc chắn rằng bạn có một CTA mạnh mẽ. Thúc đẩy hành vi khách hàng thực hiện theo ý muốn của bạn.

Bước 11: Lên kế hoạch khuyến khích chia sẻ. Cân nhắc yêu cầu người đọc tương tác với các nền tảng khác nhau của bạn. Chẳng hạn như các nền tảng xã hội như: Facebook Youtube… Điều này cho phép chiến dịch của bạn vươn xa hơn một loại quảng cáo duy nhất và nó có khả năng lan truyền cao hơn.

Trong thời buổi hiện nay, thì MMS cũng đã được sử dụng rộng rãi trong việc liên lạc cá nhân, chẳng hạn như chia sẻ ảnh hoặc video với bạn bè và gia đình. Ngoài ra, nó còn được các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng cho mục đích tiếp thị và quảng cáo, chẳng hạn như gửi tin nhắn đa phương tiện tới khách hàng để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ.

Nói đơn giản, MMS Brandname là một dịch vụ nhắn tin hữu ích cho phép người dùng chia sẻ nội dung đa phương tiện với nhau một cách nhanh chóng và dễ dàng. Mặc dù có mức phí triển khai cao hơn so với SMS, nhưng hình thức này lại không được hỗ trợ trên tất cả các thiết bị hoặc mạng di động.

Lý do hàng trăm doanh nghiệp lựa chọn hợp tác với GHD

Chúng tôi là đại lý, là đối tác tin cậy, với mức giá tốt nhất thị trường

Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, dịch vụ tận tình, chu đáo, support 24/7, báo cáo công khai, minh bạch

Ưu đãi lớn dành cho doanh nghiệp đăng ký làm đại lý tại GHD

>>> Agency đăng ký nhận báo giá các dịch vụ Mobile marketing TẠI ĐÂY

 >>> Để nhận thêm tài liệu về marketing, xin vui lòng để lại thông tin TẠI ĐÂY (chia sẻ miễn phí)


( Thực hiện bởi: Vy Anh )
Khám phá dịch vụ