SMS Brandname được nhiều đơn vị giáo dục lựa chọn là giải pháp CSKH, quảng cáo đến đối tượng phụ huynh, học sinh. Cần lưu ý gì khi gửi SMS Brandname ngành này?
Những điểm cần chú ý dành cho cơ sở Giáo dục khi sử dụng SMS Brandname

SMS Brandname được nhiều đơn vị giáo dục lựa chọn là giải pháp CSKH, quảng cáo đến đối tượng phụ huynh, học sinh. Cần lưu ý gì khi gửi SMS Brandname ngành này?

Hãy theo dõi trong bài viết dưới đây của GHD Media nhé.

1. Gửi tin nhắn SMS Brandname cần chuẩn bị những gì?

SMS Brandname - là hình thức gửi tin quảng cáo, chăm sóc khách hàng đến các thuê bao di động tại Việt Nam. Pháp luật Việt Nam quy định chặt chẽ về hình thức gửi tin này, nhằm mục đích hạn chế tin nhắn rác, cuộc gọi rác và các hình thức lừa đảo khác qua điện thoại... 

Vì vậy, để gửi tin SMS Brandname ngành Giáo dục, các đơn vị kinh doanh cần tuân thủ theo quy định của pháp luật về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác tại Nghị định 91/2020/NĐ-CP. Và những quy định khác của pháp luật có liên quan đến lĩnh vực gửi tin, nội dung tin nhắn, cuộc gọi...

SMS Brandname
Gửi tin SMS Brandname ngành Giáo dục cần tuân thủ theo quy định của pháp luật (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Một số lưu ý quan trọng mà các doanh nghiệp cần quan tâm khi gửi SMS Brandname ngành Giáo dục, được GHD Media tổng hợp dưới đây:

1.1. Xác định mục đích gửi SMS Brandname

Việc xác định mục đích gửi SMS Brandname sẽ giúp doanh nghiệp lên kế hoạch gửi tin tối ưu, hiệu quả, dự toán ngân sách phù hợp... Doanh nghiệp cần xác định mình muốn gửi SMS Brandname quảng cáo hay SMS Brandname chăm sóc khách hàng. 

Các nội dung tin nhắn để nhắc nộp học phí, thông báo lịch họp, lớp học, thông báo nghỉ lễ, gửi học bạ, gửi thông tin học sinh đến phụ huynh... thuộc về nhóm tin nhắn chăm sóc khách hàng. Giá cước SMS Brandname chăm sóc khách hàng sẽ khác so với giá SMS Brandname quảng cáo. Thủ tục triển khai SMS Brandname CSKH tương đối nhanh và đơn giản. 

SMS Brandname
(Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Các tin nhắn về tuyển sinh, tuyển dụng... thuộc nhóm tin nhắn quảng cáo. Tin nhắn này sẽ cần nhiều giấy tờ hơn CSKH, mà GHD Media sẽ tổng hợp chi tiết cho quý doanh nghiệp tại mục 1.2 dưới đây.

Bên cạnh việc xác định loại tin nhắn, các đơn vị giáo dục cần xác định số lượng tin nhắn dự kiến gửi. ngân sách dự kiến chi cho chiến dịch, thời gian triển khai... Điều này giúp doanh nghiệp đảm bảo dự toán ngân sách phù hợp, theo dõi việc triển khai và hiệu quả chiến dịch.

1.2. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi gửi SMS Brandname

Trước khi gửi SMS Brandname, đơn vị kinh doanh giáo dục cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

 • Đối với tin nhắn chăm sóc khách hàng:
 1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký mã ngành nghề về giáo dục;
 2. Căn cước công dân người đại diện theo pháp luật;
 3. Giấy phép hoạt động giáo dục (nếu có)
SMS Brandname
(Ảnh minh họa, nguồn: Internet)
 • Đối với tin nhắn quảng cáo:

Tin nhắn quảng cáo SMS Brandname cũng yêu cầu các giấy tờ tương tự như tin nhắn CSKH. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn cần bổ sung: 

 1. Giấy chứng nhận tên định danh;
 2. Giấy chứng nhận tên miền website (nếu gửi kèm link website) trong tin nhắn;
 3. Một số giấy tờ khác theo yêu cầu của nhà mạng.

1.3. Lưu ý thời gian gửi tin

Theo Điều 13, 14 Nghị định 91/2020/NĐ-CP về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác, khi gửi tin SMS Brandname cần tuân thủ quy định sau:

5. Mỗi Người quảng cáo không được phép gửi quá 03 tin nhắn quảng cáo tới một số điện thoại, 03 thư điện tử quảng cáo tới một địa chỉ thư điện tử, 01 cuộc gọi điện thoại quảng cáo tới một số điện thoại trong vòng 24 giờ trừ trường hợp đã có thỏa thuận khác với Người sử dụng.

6. Chỉ được gửi tin nhắn trong khoảng thời gian từ 07 giờ đến 22 giờ mỗi ngày, gọi điện thoại quảng cáo từ 08 giờ đến 17 giờ mỗi ngày trừ trường hợp đã có thỏa thuận khác với Người sử dụng.

1.4. Lưu ý về khách hàng nhận tin SMS Brandname

SMS Brandname
(Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Theo quy định tại Nghị định 91/2020/NĐ-CP về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác, thì doanh nghiệp gửi SMS Brandname cần tuân thủ quy định sau: 

1. Không được phép gửi tin nhắn quảng cáo, gọi điện thoại quảng cáo đến các số điện thoại nằm trong Danh sách không quảng cáo quy định tại khoản 1 Điều 7 Nghị định này hoặc Người sử dụng không đồng ý nhận quảng cáo trước đó.

2. Đối với quảng cáo qua tin nhắn và đối với số điện thoại ngoài Danh sách không quảng cáo, Người quảng cáo chỉ được phép gửi tin nhắn đăng ký quảng cáo đầu tiên và duy nhất. Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chi tiết việc gửi tin nhắn đăng ký quảng cáo.

3. Trường hợp Người sử dụng từ chối nhận quảng cáo hoặc không trả lời sau khi nhận tin nhắn đăng ký quảng cáo đầu tiên, Người quảng cáo không được phép gửi bất kỳ tin nhắn đăng ký quảng cáo hoặc tin nhắn quảng cáo nào đến số điện thoại đó.

4. Phải chấm dứt việc gửi đến Người sử dụng nhận các tin nhắn quảng cáo, thư điện tử quảng cáo hoặc thực hiện gọi điện thoại quảng cáo ngay sau khi nhận được yêu cầu từ chối của Người sử dụng.

7. Nội dung quảng cáo phải phù hợp với quy định của pháp luật về quảng cáo.

8. Chỉ được gửi tin nhắn quảng cáo, gọi điện thoại quảng cáo khi đã được cấp tên định danh và không được phép sử dụng số điện thoại để gửi tin nhắn quảng cáo hoặc gọi điện thoại quảng cáo.

2. Lưu ý dành riêng cho tin nhắn ngành giáo dục

Giáo dục là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, vì vậy để gửi SMS Brandname ngành giáo dục, các trường học, cơ sở giáo dục cần tuân thủ các quy định của pháp luật đối với doanh nghiệp giáo dục. 

Trước khi gửi SMS Brandname, doanh nghiệp cần gửi thêm giấy tờ liên quan đến hoạt động giáo dục. Cụ thể:

 1. Đối với trung tâm giáo dục nghề nghiệp, trường trung cấp, trường cao đẳng, đại học; doanh nghiệp và cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam: cần có quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập, giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp, giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp;
 2. Đối với doanh nghiệp kinh doanh Kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp: cần có giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp;
 3. Hoạt động của cơ sở giáo dục mầm non cần có quyết định thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ, quyết định cho phép hoạt động giáo dục của Sở GD&ĐT.

Trên đây, GHD Media đã gửi tới Quý doanh nghiệp những lưu ý quan trọng khi gửi SMS Brandname ngành Giáo dục.

GHD Media là đơn vị có hơn 14 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp quảng cáo, chăm sóc khách hàng qua tin nhắn, cuộc gọi cho doanh nghiệp. Đồng thời chúng tôi cũng là đối tác chiến lược của các nhà mạng lớn tại Việt Nam như: Viettel, Mobifone, Vinaphone. Bên cạnh đó, GHD Media còn có đội ngũ chuyên viên, kỹ thuật viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng. 

Quý khách có nhu cầu triển khai tin nhắn định danh SMS Brandname, MMS Brandname cuộc gọi định danh Voice Brandname, đăng ký tên định danh, vui lòng liên hệ:

 • Chuyên viên tư vấn: Ms Phương Anh
 • Số điện thoại / Zalo: 0985620158
 • Email: anhlp@ghdmedia.com

( Thực hiện bởi: Phương Anh )
Khám phá dịch vụ