Có nên dùng dịch vụ SMS Brandname miễn phí không? Đơn vị nào cung cấp dịch vụ SMS Brandname miễn phí trên thị trường và cách thức đăng ký như thế nào? GHD MEDIA sẽ trả lời cho bạn qua bài viết dưới đây nhé.
Có nên dùng dịch vụ SMS Brandname miễn phí không?

Tin nhắn thương hiệu (SMS Brandname) là một giải pháp Mobile Marketing thông qua tin nhắn. Dịch vụ SMS Brandname (tin nhắn thương hiệu) là dịch vụ gửi tin từ 1 phía đến nhiều người với những mục đích marketing khác nhau trên cơ sở các thông điệp ngắn trên mạng viễn thông. Mỗi SMS Brandname gửi đi, thương hiệu của Doanh nghiệp sẽ nằm ở phần người gửi của tin nhắn thay cho dãy số điện thoại thông thường thiếu chuyên nghiệp và kém uy tín.
SMS Brandname thường được sử dụng để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ. Hoặc đưa ra các chương trình khuyến mãi, thông báo sự kiện, lịch trình hoạt động, cập nhật thông tin mới nhất về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Điểm mạnh của SMS Marketing là tốc độ chuyển đổi cao và khả năng tiếp cận nhanh chóng với khách hàng. Tuy nhiên, việc sử dụng SMS làm công cụ marketing cho doanh nghiệp cũng cần phải tuân thủ các quy định và luật pháp liên quan để không gây phiền hà cho người nhận và vi phạm quy định pháp luật.

1, SMS Brandname là gì?

SMS Brandname (tin nhắn thương hiệu) là dịch vụ gửi tin nhắn SMS Marketing tới khách hàng nhằm quảng cáo, tiếp thị, chăm sóc khách hàng. Để từ đó, đạt được các mục đích về quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, cảm ơn và tri ân khách hàng.

2, Lợi ích của SMS Brandname mang lại cho doanh nghiệp?

SMS Marketing được ưa thích và đón nhận sử dụng bởi hầu hết các doanh nghiệp có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của mình. Bởi những lý do mà họ nên sử dụng SMS Brandname kể đến như:

 • Thông tin truyền tải qua SMS Brandname là con đường nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất để tiếp cận tới khách hàng. Ngay sau khi đã thiết lập những nội dung cần thiết cho thông điệp, doanh nghiệp chỉ cần ấn nút gửi là khách hàng đã có thể nhận được. SMS Brandname giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm được lượng lớn thời gian và công sức nhưng vẫn đạt được những hiệu quả công việc ngoài sức mong đợi.
 • Tỷ lệ hưởng ứng, người nhận được tin nhắn sẽ tham gia các sự kiện, chương trình khuyến mãi do doanh nghiệp tổ chức là hơn 10%.
 • So với các phương tiện truyền thông khác thì chiến dịch SMS Marketing thường mang lại những hiệu quả đầu tư cao hơn, tốn ít chi phí, công sức hơn và nhận được nhiều lợi ích lớn hơn. Theo thống kê thì tỉ lệ mở tin nhắn và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn hẳn so với các phương thức khác.
 • SMS Marketing có khả năng kết hợp với nhiều phương tiện truyền thông khác và sử dụng các thiết bị di động để truyền tải thông điệp đến với khách hàng.
 • Khả năng đối thoại, tương tác hai chiều với khách hàng, tin tức đưa ra thích hợp với từng đối tượng khách hàng thuộc từng thời điểm khác nhau.
 • Có ít nhất 70% người nhận được tin nhắn sẽ nhớ được nội dung của tin nhắn, quảng cáo mỗi khi họ kiểm tra tin nhắn trên thiết bị di động của mình.
 • Với SMS Marketing, doanh nghiệp có thể trực tiếp quản lý nội dung gửi qua trang web và lượng người muốn gửi tin.
 • Mang tính cá nhân hoá: SMS Marketing cho phép người dùng có khả năng cá nhân hoá các thông điệp được gửi đi, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi một cách hiệu quả.
 • Dễ sử dụng: Với tính năng và hệ thống được thiết kế đơn giản, bạn có thể dễ dàng sử dụng SMS Marketing thông qua vài thao tác để hoàn thành chiến dịch.

>>> Đọc thêm: Hướng dẫn triển khai chiến dịch SMS Brandname dành cho doanh nghiệp

3, Có nên sử dụng dịch vụ và đăng ký dịch vụ SMS Brandname miễn phí không?

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ SMS Brandname (Tin nhắn thương hiệu), mức giá của từng đơn vị cũng khác nhau tùy từng lĩnh vực và từng nhà mạng. Do đó việc đăng ký SMS Brandname cũng có mức giá khác nhau. GHD MEDIA là đơn vị đối tác lâu năm của các nhà mạng lớn Viettel, Mobifone và Vinaphone, do đó giá dịch vụ SMS Brandname tốt nhất thị trường và có đội ngũ nhân viên support nhiệt tình, chuyên nghiệp. 

GHD Media sẽ đăng ký dịch vụ SMS Brandname miễn phí khách hàng chỉ cần cung cấp giấy tờ cần thiết và thanh toán chi phí cho những tin nhắn mà khách hàng sẽ gửi thành công cho thuê bao di động. Đây là một trong những ưu đãi của GHD MEDIA so với các doanh nghiệp khác cùng kinh doanh dịch vụ này. 

4, Quy trình triển khai chiến dịch SMS BrandnameGHD MEDIA

Có nên dùng dịch vụ SMS Brandname miễn phí không?
Quy trình triển khai chiến dịch SMS Brandname

 Quy trình triển khai chiến dịch SMS Brandname dành cho doanh nghiệp gồm các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Xây dựng cơ sở dữ liệu (Data khách hàng)

Đây là một bước khởi đầu cho mọi chiến dịch gửi tin nhắn SMS Brandname, là cơ sở để thực hiện các bước tiếp theo sau này. Bạn không thể chạy chiến dịch marketing bằng tin nhắn mà không có danh sách khách hàng (data), nó được xem như là nguyên liệu đầu vào quyết định thành công hay thất bại của cả chiến dịch. Tệp data khách hàng càng lớn, càng tiềm năng thì tỉ lệ thành công càng lớn. Vì vậy doanh nghiệp cũng cần có nhiều cách để thu thập, xây dựng cơ sở dữ liệu.

Bước 2: Chọn đơn vị cung cấp dịch vụ SMS Brandname

Hiện nay nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức SMS marketing làm công cụ tiếp cận và thu hút khách hàng vì sự tiện lợi và hiệu quả của nó.  Do đó mà có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ tin nhắn thương hiệu SMS/MMS Brandname cũng ngày càng nhiều và cạnh trang nhau về giá. Do đó việc lựa chọn đơn vị cung cấp cũng như hỗ trợ triển khai chiến dịch gửi tin SMS Brandname cũng rất quan trọng, cần những đơn vị uy tín, lâu năm trên thị trường.
GHD MEDIA là đơn vị cung cấp dịch vụ marketing đa nền tảng với hơn 10 năm kinh nghiệm đã triển khai dịch vụ SMS Marketing cho các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Với việc áp dụng công nghệ để triển khai dịch vụ SMS Brandname, GHD được đánh giá cao trên thị trường bởi những yếu sau:

Bước 3: Thiết lập cấu trúc cho tin nhắn SMS Brandname

Đầu tiên là xây dựng tên thương hiệu (Brandname) phải liên quan đến doanh nghiệp của bạn, vì nó là công cụ giúp định vị thường hiệu do đó nó sẽ thể hiện thương hiệu của công ty/ Sản phẩm/ Dịch vụ/ Nhãn hàng của doanh nghiệp khi khách hàng nhận được tin nhắn. Quy định khi tạo brandname có tối đa 11 ký tự, không có khoảng trắng, tên thương hiệu phân biệt chữ hoa, chữ thường và chỉ chấp nhận 3 kí tự đặc biệt là gạch ngang, gạch giữa và dấu chấm. Ví dụ như: VPBANK, MBBANK, TOYOTA_VN… Tên brandname sẽ được nhà mạng kiểm duyệt do đó trong quá trình tạo tên thương hiệu cho doanh nghiệp, GHD MEDIA sẽ tư vấn cho khách hàng để lựa chọn một brandname tốt nhất.

Nội dung tin nhắn phải mang được thông điệp rõ ràng mà doanh nghiệp bạn muốn gửi đến khách hàng, nêu bật giá trị cho đối tượng mục tiêu. Ưu đã có thể bao gồm chi tiết giảm giá, khuyến mãi đặc biệt, phiếu chiết khấu… đồng thời bạn nên cho khách hàng biết cụ thể những gì họ phải làm để đủ điều kiện nhận ưu đãi, chẳng hạn như với đơn hàng từ 150 nghìn sẽ được miễn phí vận chuyển. Bạn nên để thời hạn áp dụng để tạo ra sự khẩn cấp, kêu gọi hành động. Đồng thời yếu tố này tạo cảm giác khan hiếm, thôi thúc khách hàng thực hiện hành động vì sự đặt biệt của chương trình bạn đưa ra.

>>> Để tìm hiểu thêm về Cấu trúc tin nhắn gửi khách hàng, bạn có thể tham khảo Tại đây

Bước 4: Lựa chọn thời gian triển khai chiến dịch gửi tin nhắn SMS Brandname

Nội dung tin nhắn SMS marketing khác nhau nên thời điểm lựa chọn triển khai chiến dịch cũng khác nhau. Nó sẽ góp phần quan trọng đối với sự thành công và tỷ lệ chuyển đổi của cả chiến dịch.

Với những chiến dịch gửi tin nhắn có nội dung như gửi mã phiếu giảm giá, tin nhắn quảng cáo sản phẩm dịch vụ kèm theo URL đến trang đích, các giao dịch cho khách hàng thân thiết thì nên tốt nhất gửi vào khung thời gian từ 10h30 sáng đến 11h30 sáng và từ 2h30 chiều đến 3h30 chiều.

Những tin nhắn thông báo khuyến mãi dịp đặc biệt hoặc cuối tuần thì nên chọn gửi vào thứ 5 vì nó cung cấp một khoảng thời gian thích hợp để khách hàng lên kế hoạch cho ngày cuối tuần, nếu bạn gửi quá sớm thì khách hàng dễ quên ưu đãi của bạn, còn thông báo quá muộn thì họ đã có kế hoạch khác.

Các sự kiện dịp Lễ, Tết như Giáng Sinh, Tết Nguyên Đán… thì chiến dịch gửi tin SMS Brandname sẽ mang lại hiệu quả cao do tính phổ biến và ý nghĩa của các sự kiện này, việc lập kế hoạch quảng cáo trước thường được người tiêu dùng khuyến khích và ủng hộ.

Bước 5: Đánh giá kết quả chiến dịch

Sau mỗi chiến dịch bạn phải đánh giá lại toàn bộ chiến dịch, từ đó đề xuất những giải pháp cải thiện chiến dịch tiếp theo hoạt động tối ưu hơn. Thông thường các nhà cung cấp dịch vụ sẽ cung cấp tài khoản hệ thống để bạn xem tỉ lệ tin nhắn gửi thành công của từng chiến dịch.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ SMS Brandname bạn có thể tham khảo các bài viết sau của GHD MEDIA:

>>> SMS BRANDNAME - TIẾP THỊ TRỰC TIẾP VÀ HIỆU QUẢ DÀNH CHO CÁC NHÃN HÀNG

>>> HƯỚNG DẪN TỰ TRIỂN KHAI CHIẾN DỊCH SMS BRANDNAME

>>> HƯỚNG DẪN QUY ĐỊNH VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ SMS BRANDNAME

>>> Dịch vụ SMS Brandname của GHD MEDIA

Lý do hàng trăm doanh nghiệp lựa chọn hợp tác với GHD

 • Chúng tôi là đại lý, là đối tác tin cậy, với mức giá SMS Brandname tốt nhất thị trường
 • Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, dịch vụ tận tình, chu đáo, support 24/7, báo cáo công khai, minh bạch
 • Ưu đãi lớn dành cho doanh nghiệp đăng ký làm đại lý tại GHD

>>> Agency đăng ký nhận báo giá các dịch vụ Mobile marketing TẠI ĐÂY

 >>> Để nhận thêm tài liệu về marketing, xin vui lòng để lại thông tin TẠI ĐÂY (Tài liệu miễn phí)

Liên hệ tư vấn và báo giá dịch vụ SMS Brandname:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ GHD

Địa chỉ: Tầng 6 tòa nhà HL số 6 ngõ 82 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline:  Ms Hoan: 0382922228; Mr Dũng - 0865.028.001

Email: dungnh@ghdmedia.com


( Thực hiện bởi: Lê Hoan )
Khám phá dịch vụ